fbpx

Du học Canada: Giải pháp cho học sinh chưa tốt nghiệp 12 vào ĐH top

Covid-19 khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về tương lai phía trước. Đặc biệt là các em đang học lớp 12 và đã chuẩn bị du học Canada sau khi tốt nghiệp. Các em phải đứng trước câu hỏi có nên tiếp tục kế hoạch du học hay không? Mà muốn tiếp tục thì phải làm sao, trong khi kỳ nghỉ dài vô định, không biết khi nào mới được tốt nghiệp? Viet global chia sẻ cho bạn giải pháp hoàn hảo cho những em có ý định ghi danh vào Top 20 đại học danh tiếng nhất Canada, nhưng chưa tốt nghiệp lớp 12 hoặc chưa đủ các điều kiện đầu vào khác – International College of Manitoba:

“Chương trình chuyển tiếp 100% từ International College of Manitoba vào đại học Manitoba”

Tổng quan về International College of Manitoba

ICM – International College of Manitoba được sinh viên biết đến là một cơ sở giáo dục hiện đại và năng động. Trường toạ lạc ngay trong khuôn viên Đại học Manitoba, thành phố Winnipeg – thủ phủ bang Manitoba. Đại học Manitoba thành lập năm 1877, là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên và 10% trong đó là sinh viên quốc tế từ 90 nước khác nhau. Chất lượng giáo dục, các giảng viên cũng như sinh viên đã được thế giới công nhận.

Cao đẳng quốc tế Manitoba và đại học Manitoba có mối liên hệ chặt chẽ đảm bảo cho sinh viên được tiếp cận với chương trình học, giảng viên cũng như trang thiết bị tốt nhất của trường. ICM có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, sinh viên sẽ được sống trong một môi trường học tập lý tưởng.

Du học Canada tại ICM, học sinh có cơ hội tham gia vào chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên Đại học Manitoba với chương trình học, giáo viên các trang thiết bị của trường Đại học hàng đầu Canada. Đồng thời, cơ hội định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba cũng rộng mở với Chính sách không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

International College of Manitoba
International College of Manitoba

Lợi thế khi học tại tỉnh Manitoba

Du học Canada tại tỉnh bang Manitoba sẽ rất tốt cho các bạn du học sinh quốc tế:

1/ Chi phí hợp lý

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada nhưng chi phí sống tại đây khá hợp lý so với các tỉnh bang khác ở Canada, cả về giá nhà, bảo hiểm, học phí, chất lượng dịch vụ sức khỏe công chất lượng cao cho tất cả các công dân. Chi phí cuộc sống vừa phải tạo điều kiện cho người dân hưởng các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng gồm các môn thể thao chuyên nghiệp và nghiệp dư, biểu diễn nghệ thuật và ca nhạc.

2/ Miễn phí bảo hiểm y tế

Đây là chính sách đặc biệt nhất và có giá trị nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Manitoba. Các du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về việc sức khỏe sẽ được chăm sóc và đảm bảo tốt nhất trong suốt quá trình học tập. Tất cả các dịch vụ y tế, bao gồm khám chữa bệnh như cảm cúm, nhức đầu hay phẫu thuật… đều được chính phủ Manitoba chi trả.

Từ ngày 11/04/2017, tỉnh bang Manitoba sẽ không áp dụng chính sách hoàn trả học phí lên tới 60% đối với sinh viên quốc tế. Thay vào đó, tỉnh bang đã có những cải tiến trong chương trình Định cư theo tỉnh bang. Cụ thể là:

– Quá trình xét duyệt hồ sơ xin định cư sẽ rút gọn thời gian xử lý xuống còn chưa đầy 6 tháng

– Tăng cường các công cụ trực tuyến nhằm chia sẻ thông tin một cách hiệu quả

– Đưa ra phương thức mới trong việc hợp tác với các trường cao đẳng và đại học để giúp sinh viên tìm được công việc phù hợp và lập nghiệp tại Manitoba và

– Chấm dứt chính sách trừ điểm đối với những sinh viên quốc tế có người thân định cư tại các tỉnh và vùng lãnh thổ khác ở Canada.

3/ Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp

Đây là chính sách định cư được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên quốc tế học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư tại Manitoba – tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada (5,4%)

** Chương trình của tỉnh Manitoba không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Theo dự đoán, đến năm 2020, tỉnh bang này sẽ có thêm khoảng 254.000 công việc mới, chưa bao gồm các công việc cũ cần người thay thế do người lao động nghỉ hưu hoặc nghỉ việc. Do vậy, chính quyền Manitoba thường xuyên đưa ra rất nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện khuyến khích định cư cho sinh viên quốc tế. Đây là một tin vui cho các du học sinh quốc tế nói chung và cho các du học sinh Việt Nam nói riêng đang muốn sống và làm việc tại Canada.

>> Xem thêm: Chính sách định cư bang Manitoba

Manitoba
Vị trí tỉnh bang Manitoba

Chương trình đào tạo tại Cao đẳng Quốc tế Manitoba

Khi chọn ICM là điểm dừng chân trong hành trình du học Canada của mình, các bạn sẽ được tham gia vào các chương trình như sau:

1/ Chương trình tiếng Anh cấp tốc

Dành cho những học sinh không đạt được yêu cầu tiếng Anh tối thiểu để vào học chính khoá.

Yêu cầu IELTS 4.5

2/ Chương trình tiếng Anh kết hợp

Dành cho những sinh viên chỉ còn thiếu một ít về tiếng Anh đầu vào. Chương trình này sẽ kết hợp 15 giờ tiếng Anh mỗi tuần và 1 hoặc 2 môn học trong chương trình chuyển tiếp vào Đại học.

Yêu cầu IELTS 5.0.

3/ Chương trình chuyển tiếp Đại học (UTP I)

Dành cho học sinh học hết lớp 11 hoặc chưa học hết 12 có thể học dự bị đại học sau đó học 4 năm vào đại học Manitoba

4/ Chương trình chuyển tiếp đại học (UTP II)

Dành cho học sinh hoàn thành xong chương trình lớp 12 có thể tham gia khóa Đại học năm nhất. Hoàn thành năm thứ 1 này, học sinh sẽ vào học năm 2 Đại học Manitoba.

Yêu cầu nhập học International College of Manitoba

+ Yêu cầu được chuyển tiếp giai đoạn 1 (dự bị đại học): Hoàn tất chương trình lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

+ Yêu cầu được chuyển tiếp giai đoạn 2 (chương trình năm nhất đại học quốc tế): Tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam với điểm trung bình năm lớp 12 ít nhất 6.0

+ Đối với chuyên ngành về kỹ sư: Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình >= 7.5 cho môn Toán, Hóa và Vật lý và không môn nào dưới 7.0

+ Yêu cầu tiếng Anh:

  • Nhập học trực tiếp: IELTS 5.5 (không có môn dưới 5.0), TOEFL Computer/Paper/iBT: 196/525/69
  • Chương trình kết hợp tiếng Anh: IELTS  5.0 (không có môn dưới 4.5), TOEFL Computer/Paper/iBT: 172/500/60

Với chương trình được đề cập bên trên các bạn chưa hoàn thành lớp 12 vẫn có thể apply vào các trường đại học Top để học thông qua chương trình được thiết kế các khóa học dự bi và chương trình chuyển tiếp từ tập đoàn giáo dục Navitas

Học phí và các chi phí khác tại ICM

Chương trình Thời gian học Học phí
  Khóa kết hợp tiếng Anh 1 học kỳ 4.822 CAD
  UTP Giai đoạn 1 2 học kỳ 15.914 CAD
  UTP Giai đoạn 2 3 học kỳ 16.490 CAD

Chi phí khác

Mục Chi phí
Phí đăng kí chương trình tiếng Anh C$175
Phí dịch vụ sinh viên C$96
Phí thể thao C$78/kì (Mùa thu và đông)

C$59/kì (Mùa hè)

Phí bảo hiểm quốc tế C$336/năm
Phí Lab C$30 – C$200
Sách vở C$92/khóa
Ăn ở homestay: $8,100/năm ($675/tháng)

** Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm. Thông tin này chỉ có giá trị tham khảo.

Nếu bạn cần biết thêm những thông tin về chọn ngành, chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Gọi ngay cho Việt Global để được tư vấn chi tiết du học Canada tiết kiệm:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *