fbpx

Du học Canada: Điểm danh Top 10 trường đại học Canada đang cấp học bổng năm 2022

Học bổng du học Canada

Là nơi có nhiều học viện hàng đầu với 5 trong số đó thuộc Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới, Canada thu hút hơn 640.000 sinh viên quốc tế, và trở thành điểm đến du học phổ biến thứ 3 sau Mỹ và Vương quốc Anh. Mặc dù Canada không phải là quốc gia du học đắt đỏ nhất, nhưng chi phí sinh hoạt có thể khá cao, đặc biệt nếu bạn dự định học ở Toronto hoặc Vancouver. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm các chương trình học bổng hiện có của các trường tại Canada để giảm thiểu chi phí.

Top 10 trường đại học có học bổng du học Canada hấp dẫn nhất

1/ Học bổng đại học Brock

Đại học Brock nằm tại khu ngoại ô của thành phố St. Catherine, bang Ontario của Canada. Trường cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút đi xe buýt. Đại học Brock là một trong 5 trường của Canada nhận được chứng nhận AACSB (chứng nhận của Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Quản trị Kinh doanh Bậc đại học) về đào tạo MBA (thạc sĩ Quản trị Kinh doanh). Bằng cấp tại đại học Brock có giá trị và được chấp nhận trên toàn thế giới.

Đại học Brock cấp học bổng lên đến 20.000 CAD với điều kiện GPA từ 9.4. Ngoài ra trường còn có các mức học bổng khác từ 5000 – 13.000 CAD/năm. Học bổng được duy trì trong suốt 4 năm đại học.

2/ Học bổng đại học King’s

King’s University College là trường đại học công lập được thành lập năm 1954. Trường có hai campus tọa lạc tại London (Anh) và tại Ontario (Canada).

Là một trong 3 học viện của đại học Western University – Top 5 Canada, sinh viên theo học tại King’s có thể chuyển vào chuyên ngành bất kỳ tại đại học Western. Đến với King’s, không những sinh viên sẽ được học trong ngôi trường danh tiếng thế giới, mà còn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng với sĩ số lớp học nhỏ. Và điều đặc biệt của King’s là điểm bình quân thường cao hơn các học viện khác. Lợi điểm này giúp sinh viên dễ dàng vào được Ivey – “học viện Hardvard” của Canada.

Đại học King’s cấp học bổng lên đến 11.000 CAD/năm cho GPA tối thiểu 9.5+. Ngoài ra sinh viên quốc tế có thể apply cho học bổng trị giá từ 7500 – 10.500 CAD/năm cho điểm GPA yêu cầu thấp hơn. Học bổng được duy trì cho 4 năm học.

High School Entrance Scholarships

Entrance Scholarships for Arts & Humanities

International High School Entrance Scholarships

Grade range Scholarship Grade range Scholarship Grade range Scholarship
82 – 84.9% 1.500 CAD 82 – 84.9% 3000 CAD 82 – 84.9% 2.500 CAD
85 – 89.9% 2.500 CAD 85 – 87.9% 3.500 CAD 85 – 89.9% 3.500 CAD
90 – 94.9% 3000 CAD 88 – 89.9% 4000 CAD 90 – 94.9% 4000 CAD
95% 3.500 CAD 90% 4.500 CAD 95% 5000 CAD

3/ Học bổng đầu vào đại học Regina

Đại học Regina là trường đại học công lập toàn diện (đại học + cao học + nghiên cứu) lớn tại thủ đô Regina của tỉnh bang Saskatchewan. Trong chương trình SDS (visa miễn chứng minh tài chính), học sinh tốt nghiệp được visa làm việc Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP). Đại học Regina được xếp thứ Top 14 tại trong các trường đại học toàn diện của Canada, theo BXH Macleans 2019.

Đại học Regina cấp học bổng đầu vào trị giá 3000 CAD hoặc 8 tháng cư trú ký túc xá miễn phí. Sinh viên được tự động xét học bổng nếu đủ điều kiện.

4/ Học bổng đại học Saskatchewan

Năm 2022, đại học Saskatchewan cấp học bổng trị giá từ 500 – 3000 CAD/năm. Học bổng đầu vào của trường được tự động xét cho sinh viên quốc tế nếu đạt yêu cầu.

5/ Học bổng đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent là trường đào tạo giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường sống của Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia – thành phố lớn nhất ven bờ Đại Tây Dương của Canada.

Đại học Mount Saint Vincent cấp học bổng trị giá từ 3.800 – 32.000 CAD/năm dành cho sinh viên quốc tế có GPA từ 7.0. Học bổng được tự động duy trì suốt 4 năm đại học. Tổng trị giá học bổng lên đến 128.000 CAD.

6/ Học bổng đầu vào quốc tế của đại học Calgary

Học bổng đầu vào quốc tế của đại học Calgary là một giải thưởng danh giá công nhận những thành tích xuất sắc của một sinh viên quốc tế bắt đầu học đại học tại trường. Giá trị học bổng là 15.000 CAD/năm. Tổng số tiền học bổng trong 4 năm của chương trình đại học là 60.000 CAD.

Học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Để đủ điều kiện nhận học bổng này, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu của trường đại học về trình độ tiếng Anh. Thành tích học tập cũng được đánh giá cao.

Học bổng có thể gia hạn cho đến năm thứ 4, tùy thuộc vào điểm trung bình của sinh viên. Người nhận học bổng phải có điểm trung bình từ 2.60 trở lên để nhận được tài trợ cho kỳ tiếp theo.

7/ Học bổng đại học Prince Edward Island (UPEI)

Đại học Prince Edward Island là trường đại học công lập duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island, từng là bang giàu có nhất trong lịch sử Canada. Với hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến bậc nhất thế giới.

UPEI cấp học bổng từ 2000 – 12.000 CAD/năm cho sinh viên quốc tế có GPA từ 7.0. Học bổng được tự động gia hạn trong 4 năm học.

8/ Học bổng đại học Ryerson

Tọa lạc ngay thành phố Toronto, Canada, đại học Ryerson mang đến cho sinh viên không chỉ tấm bằng danh giá mà còn là trải nghiệm làm việc hiệu quả. Đại học Ryerson được công nhận trên toàn thế giới với các chương trình học chất lượng hàng đầu cùng các cơ hội thực tập, không khí làm việc thực tế, đảm bảo cuộc sống sau tốt nghiệp. Thông qua các khóa thực tập trong suốt chương trình đào tạo, sinh viên được trao cho cơ hội tạo liên hệ sớm trong ngành cùng lợi thế vượt trội khi kiếm việc làm.

Khi theo học tại Ryerson, sinh viên sẽ có được trải nghiệm giúp họ phát triển và tối đa hóa tiềm năng của mình để trở thành những chuyên gia lành nghề, sẵn sàng phát triển sự nghiệp một cách ấn tượng.

Chương trình Co-op (vừa học vừa làm) của Ryerson cho phép sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học và kỹ thuật trước khi tốt nghiệp. Toàn bộ các công việc Co-op đều được trả lương, với các điều khoản vừa học vừa làm được tích hợp vào chương trình đào tạo của sinh viên, nhằm góp phần hỗ trợ người học sau khi ra trường.

Đại học Ryerson cấp học bổng cho bậc cử nhân với giá trị lên đến 64.000 CAD. Sinh viên quốc tế cần có GPA từ 8.0 để nhận được học bổng này.

9/ Học bổng đại học Lakehead

Tại trường đại học Lakehead, sinh viên có thể đạt được kinh nghiệm làm việc thông qua chương trình thực tập hưởng lương, nghiên cứu trong đại học và các chương trình định hướng nghề nghiệp thông qua Student Success Centre. Những dự án nghiên cứu sẽ mở rộng mạng lưới cơ hội nghề nghiệp và chuẩn bị cho sinh viên những bằng cấp cao hơn trong tương lai của mình.

Đại học Lakehead cấp học bổng cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập. Với GPA trên 9.0, sinh viên được nhận học bổng 40.000 CAD. Học bổng có thể duy trì trong 4 năm đại học (tổng giá trị là 160.000 CAD).

10/ Học bổng đại học Carleton

Đại học Carleton cấp học bổng trị giá lên đến 16.000 CAD dành cho sinh viên quốc tế có GPA từ 8.0. Sinh viên được duy trì học bổng trong suốt 4 năm học đại học.

Xem thêm:

Học bổng du học Canada
Thuộc Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới, Canada thu hút hơn 640.000 sinh viên quốc tế

Một số học bổng du học Canada dành cho bậc sau đại học

1/ Học bổng sau đại học Vanier Canada

Số tiền học bổng: Trị giá 50.000 CAD mỗi năm (3 năm).

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ.

Được tài trợ bởi Chính phủ Canada, Vanier CGS là học bổng tốt nhất tại Canada dành cho sinh viên quốc tế, được tạo ra để thu hút những tiến sĩ giỏi nhất.

Các vị trí được phân bổ tương ứng cho 3 cơ quan:

 • Viện Y tế
 • Hội đồng Nghiên cứu Khoa học tự nhiên & Kỹ thuật
 • Hội đồng Nghiên cứu Khoa học xã hội & Nhân văn

Hàng năm, học bổng được trao cho 166 người đạt giải thể hiện sự xuất sắc trong học tập, khả năng lãnh đạo và tiềm năng nghiên cứu. Các học giả được đề cử tương ứng bởi các tổ chức của họ. Hạn ngạch phụ thuộc vào trường đại học, trong đó phần lớn đến từ các trường đại học Toronto, British Columbia và McGill.

2/ Học bổng Trillium Ontario

Số tiền học bổng: 40.000 CAD cho 4 năm.

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ toàn thời gian tại các cơ sở có trụ sở tại Ontario.

Học bổng Ontario Trillium được cung cấp cho những sinh viên quốc tế hàng đầu muốn theo đuổi bằng tiến sĩ của mình tại các cơ sở được chọn cấp tỉnh.

Các học giả tiềm năng, những người cần được trường đề cử,phải đạt điểm số 80% mỗi kỳ trong 2 năm gần nhất. Họ cũng nên chứng minh tiềm năng nghiên cứu đặc biệt. Sau khi đề cử thành công, ứng viên phải nộp đơn xin học bổng này tại Canada, phải đính kèm bảng điểm, hồ sơ, kế hoạch học tập, thư giới thiệu và các tài liệu bổ sung khác.

Các học giả phải có sự tiến bộ trong suốt quá trình học của mình để liên tục nhận được các lợi ích của Ontario Trillium.

Học bổng Trillium không được sử dụng cùng với các giải thưởng khác do các cơ quan và / hoặc tổ chức của Canada cấp.

3/ Học bổng Quỹ Pierre Elliott Trudeau

Số tiền học bổng: 40.000 CAD mỗi năm (3 năm).

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ toàn thời gian về:

 • Nhân quyền & Nhân phẩm
 • Con người & Môi trường tự nhiên
 • Quyền công dân có trách nhiệm
 • Canada & Thế giới dành riêng cho cựu Thủ tướng Canada

Học bổng Pierre Elliot Trudeau nhằm mục đích tài trợ cho tiến sĩ giáo dục của 16 học sinh chuyên về bốn chủ đề của nền tảng kể trên. Các yêu cầu về tính đủ điều kiện quy định rằng sinh viên phải được chấp nhận vào chương trình tiến sĩ của Canada.

Những người được trao giải được lựa chọn cẩn thận dựa trên thành tích học tập, sự cam kết, khả năng lãnh đạo và sự gắn bó, sự nhanh nhẹn và khả năng phục hồi của họ. Các học giả cũng phải tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của quỹ.

Ngoài bảo hiểm học phí, học bổng Canada này còn cung cấp 20.000 CAD trợ cấp cho nghiên cứu, du lịch và kết nối. Người nhận giải thưởng cũng có thể sử dụng bộ tài liệu này để học các ngôn ngữ mới.

4/ Giải thưởng học giả công của đại học British Columbia (UBC)

Số tiền học bổng: 10.000 CAD mỗi năm (2 năm).

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ tại UBC.

Học bổng, được cung cấp thông qua Sáng kiến ​​Học bổng Công của UBC, được trao cho 30 – 40 tiến sĩ. Người được trao giải được chọn theo chuyên ngành nghiên cứu của họ, đặc biệt là những người có luận án có thể mang lại lợi ích cho công chúng.

Việc lựa chọn thường được xác định bởi chất lượng của đề xuất nghiên cứu, được quyết định bởi phương pháp luận, mục tiêu, ý nghĩa và việc phổ biến có kế hoạch. Sinh viên phải nộp đơn đăng ký học bổng, bản phác thảo về công việc học tập được đề xuất, CV chung của Canada và thư ủng hộ.

Sau khi được trao giải, các học giả được yêu cầu cung cấp báo cáo nghiên cứu vào cuối năm tài trợ. Ngoài ra, họ cần trưng bày nghiên cứu của mình tại sự kiện mạng “Ph.Ds. Công khai”.

Ngoài khoản trợ cấp 10.000 CAD học phí, Học bổng Công của UBC cũng cung cấp trợ cấp nghiên cứu và một khoản chi tiêu cho các dự án thay thế.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn thông tin và hướng dẫn hồ sơ ghi danh, xin học bổng du học Canada.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959