fbpx

Du học Canada: Đại học Canada West tuyển sinh cho các kỳ học năm 2024 và tiếp tục duy trì mức học bổng hấp dẫn

Đại học Canada West

University Canada West (UCW) được thành lập vào năm 2004, là trường đại học trẻ nhưng lại sở hữu chất lượng giáo dục đỉnh cao. UCW là một trường đại học độc lập hàng đầu có tầm nhìn rõ ràng, được tôn trọng ở Canada và  nước ngoài. Trường còn được biết đến với sự đổi mới và hiệu quả trong việc chuẩn bị cho sinh viên có động lực cho sự nghiệp chuyên nghiệp và lãnh đạo xã hội.

Chất lượng đào tạo của UCW được nhiều hiệp hội uy tín công nhận (ACBSP, NCMA, AACSB, AASHE, American Marketing Association), bằng cấp được đánh giá cao, mức học phí vừa phải. Và trường áp dụng đa dạng các chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế, không những nhằm ghi nhận các thành tích học tập xuất sắc mà còn hỗ trợ một phần tài chính cho các du học sinh.

Đại học Canada West hiện đang tuyển sinh cho các kỳ học trong năm 2024 gồm tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Trường vẫn tiếp tục duy trì mức học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam ghi danh trước ngày 30/9/2023.

Đại học Canada West
University Canada West (UCW)

Tóm lược những nét chính về trường Đại học Canada West

1/ Vị trí tọa lạc

Đại học Canada West tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada. Vancouver đã được Nhà kinh tế bầu chọn là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới với sự nhộn nhịp và nhiều danh lam thắng cảnh. Vị trí trường nằm ngay tại trung tâm kinh tế, tài chính sẽ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu.

UCW cũng nằm trong khu kinh doanh của Vancouver. Nhiều công ty lớn nhất thế giới có văn phòng trong khoảng cách đi bộ đến khuôn viên trung tâm thành phố của trường, cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận mạng lưới các nhà tuyển dụng tiềm năng.

2/ Chương trình đào tạo

Chương trình của Đại học Canada West đã được thiết kế đa dạng với hai hình thức gồm học tại trường hoặc học trực tuyến. Sinh viên cũng có cơ hội chuyển tiếp tín chỉ linh hoạt.

Là trường đại học về lĩnh vực kinh doanh, chương trình đào tạo tại UCW có kết hợp phần mềm ứng dụng công nghệ mới nhất và hàng đầu như Salesforce, Tableux, IBM. Các môn học kỹ thuật số sẽ được tích hợp vào các nhóm môn học, đảm bảo cập nhật cho người học tất cả các xu hướng công nghệ mới nhất.

UCW là thành viên của hiệp hội BC Tech Association với lượng thành viên gồm hơn 500 công ty hàng đầu về công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên được mở rộng mạng lưới, tăng cơ hội thực tập tại các nhà tuyển dụng hàng đầu.

3/ Đội ngũ giảng viên

Phần lớn giảng viên tại Đại học Canada West là những người đã có kinh nghiệm dạy học tại nhiều trường đại học và cao đẳng tại Canada và các nước trên thế giới. Nhiều giảng viên là những giáo sư, chuyên gia đầu ngành về marketing, sales hoặc CEO và đã làm việc tại một số công ty hàng đầu trên thế giới. Sinh viên có thể học hỏi rất nhiều từ những kinh nghiệm thực tế của giảng viên, vì thế sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ không bỡ ngỡ khi bắt đầu làm việc.

Bên cạnh đó, sĩ số lớp học nhỏ khoảng 23 sinh viên trong mỗi lớp giúp tăng tính gắn kết và tương tác. Nhờ đó, các sinh viên sẽ nhận được hỗ trợ kịp thời.

4/ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời của Đại học Canada West giúp sinh viên học tập tốt, chuẩn bị các bộ kỹ năng vững chắc và phát triển sự nghiệp. Thư viện của UCW có kết nối với thư viện Business của Đại học Harvard, sinh viên có thể truy cập và sử dụng đa dạng nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu.

Đại học Canada West còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm và mời các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế đến chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp thông tin thực tiễn tới các sinh viên.

Khi sinh viên đạt được các kỹ năng có thể tham gia tuyển dụng việc làm, UCW sẽ kết nối họ với các doanh nghiệp trên khắp Canada để có cơ hội làm việc và thăng tiến sự nghiệp.  Dịch vụ hướng nghiệp của trường bao gồm những hỗ trợ:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư xin việc
 • Kỹ năng phỏng vấn
 • Kỹ thuật tìm kiếm việc làm
 • Các cơ hội kết nối
 • Huấn luyện nghề nghiệp

5/ Sự công nhận về chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy của Đại học Canada West được kiểm soát nghiêm ngặt và công nhận bởi Bộ Giáo dục Nâng cao của tỉnh bang British Columbia (DQAB).

UCW là trường đầu tiên tại tỉnh British Columbia, thứ 4 tại Canada và thứ 8 tại khu vực Bắc Mỹ được xếp hạng tổng thể 5 STARS từ Hệ thống xếp hạng Giáo dục đại học QS Stars – nguồn dữ liệu so sánh phổ biến nhất trên thế giới về hiệu quả hoạt động của trường đại học. Xếp hạng tổng thể trên dựa vào các tiêu chí mà UCW đã đạt được như sau:

 • Teaching: 5 Stars
 • Employability: 5 Stars
 • Academic Development: 5 Stars
 • Online Learning: 5 Stars
 • Social Responsibility: 5 Stars
 • Inclusiveness: 5 Stars
 • Internationalization: 4 Stars

Một số chứng nhận tiêu biểu mà UCW đạt được

 • UCW được công nhận bởi Bộ Giáo dục của tỉnh bang British Columbia
 • Chương trình MBA và BCom được công nhận bởi tổ chức ACBSP (Accreditation Council for Business School & Programs) – Hội đồng kiểm định chất lượng cho các trường và chương trình Kinh doanh
 • The Education Quality Assurance (EQA) xác nhận rằng UCW chủ chuẩn bảo hiểm giáo dục của tỉnh bang British Columbia
 • Chương trình cao đẳng đại cương (Associate of Art Degree) của UCW có thể được chuyển tiếp trong hệ thống BCCAT với thỏa thuận chuyển tiếp lẫn nhau giữa các trường cao đẳng và đại học tại British Columbia
 • BC Government’s Degree Quality Assessment Board (DQAB) chỉ cần kiểm định UCW 5 năm 1 lần thay vì từng năm như trước đó
Đại học Canada West
Chất lượng đào tạo của UCW được nhiều hiệp hội uy tín công nhận

Khuôn viên trường Đại học Canada West

Đại học Canada West có hai cơ sở dễ dàng truy cập tại trung tâm thành phố Vancouver: 626 West Pender St. trong  Historic London Building và Vancouver House (khai trương vào tháng 7/2020).

1/ Khu học xá 626 Pender St.

Cơ sở 626 Pender St. hiện đang chiếm 6 tầng của cấu trúc được chỉ định di sản và chỉ cách giao thông công cộng vài bước chân, bao gồm trạm tàu ​​SkyTrain, các tuyến xe buýt và nhà ga SeaBus. Khu phố sôi động có đầy đủ các nhà hàng, cửa hàng, lựa chọn giải trí, trung tâm mua sắm và phòng tập thể dục.

2/ Khu học xá Vancouver House

Cơ sở mới Vancouver House nằm ở một trong những khu vực phát triển cao nhất trong lịch sử gần đây của Vancouver. Khuôn viên bao gồm hơn 90.000 feet vuông trong Vancouver House Development mang tính biểu tượng. Đây là một dự án được công nhận trên toàn cầu được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Bjarke Ingels của BIG.

Đại học Canada West
Khuôn viên trường UCW nằm bên dưới cầu Granville nổi tiếng

Các chương trình đào tạo tại Đại học Canada West

CHƯƠNG TRÌNH THÔNG TIN KHÓA HỌC
Dự bị tiếng Anh – Sinh viên có điểm IELTS từ 5.0 – dưới 6.5 thì cần học khóa dự bị tiếng Anh

– Mỗi khóa tương đương 3 tháng tăng 0.5 điểm IELTS

Cao đẳng đại cương Chương trình đào tạo 2 năm
Cử nhân Thương mại – Chương trình đào tạo 4 năm

– Bằng BCom đạt điểm kiểm định ACBSP được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận

Cử nhân Truyền thông Chương trình đào tạo 4 năm
Dự bị MBA Sinh viên không thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc điểm trung bình môn dưới 7.3 thì cần học khóa dự bị MBA 3 tháng
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) – Chương trình đào tạo 2 năm

– Có đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực Leadership, Marketing và Finance

– Bằng MBA đạt điểm kiểm định ACBSP được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận

Chương trình MBA của Đại học Canada West có gì đặc biệt?

1/ Chương trình học khá cởi mở

UCW chấp nhận các hồ sơ chưa có kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu GMAT / GRE. Chương trình đào tạo kéo dài 2 năm. Tuy nhiên, sinh viên có thể lựa chọn fast completion và hoàn thành chương trình trong vòng 1 năm.

2/ Chương trình và bằng cấp được công nhận rộng rãi

Bằng cấp MBA và chương trình đào tạo MBA của UCW đạt tiêu chuẩn thế giới, được kiểm định bởi tổ chức ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) và được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận.

Chương trình đào tạo MBA còn đạt được chứng nhận NCMA (National Accreditation with Chartered Managers Canada) với sự công nhận trên toàn quốc về chất lượng đào tạo ưu việt đối với chuyên ngành Kinh doanh và trực tiếp thể hiện các chuẩn mực liên quan đến kinh doanh và quản lý mà các sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình này đạt được.

Sau khi tốt nghiệp chương trình MBA tại UCW, các sinh viên đều có thể sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà quản lý, giám đốc kinh doanh hoặc lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh.

3/ Chương trình tập trung vào tính thực tiễn

Chương trình MBA của UCW tập trung vào ứng dụng thực tế và lý thuyết thông qua các nghiên cứu trường hợp cụ thể và ví dụ từ thế giới thực, đảm bảo rằng sinh viên có được kiến thức cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả trong môi trường làm việc kinh doanh.

Chương trình được chia thành 4 cấp độ sẽ phát triển dần dần kỹ năng của sinh viên, từ sơ cấp cho đến khi người học có thể xử lý các vấn đề phức tạp nhất. Các hoạt động nhóm là phương pháp học chủ yếu của MBA, từ đó phát triển kỹ năng làm việc nhóm trong kinh doanh.

Chương trình đào tạo chuyên sâu vào 9 lĩnh vực tăng cơ hội tìm kiếm việc làm với các sinh viên:

 • Phân tích kinh doanh (Business Analytics)
 • Tư vấn (Consulting)
 • Kỹ năng doanh nghiệp (Entrepreneurship)
 • Tài chính (Finance)
 • Quản trị nhân sự (Human Resource Management)
 • Lãnh đạo (Leadership)
 • Tiếp thị (Marketing)
 • Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)
 • Quản lý dự án (Project Management)

Trong 2 kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ được học các kiến thức chung. Từ kỳ 3 sẽ có các môn lựa chọn theo chuyên ngành và nghề nghiệp mong muốn, và sinh viên sẽ lựa chọn chuyên sâu vào các lĩnh vực được nêu trên.

3/ Chương trình đảm bảo triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên

100% sinh viên MBA tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp từ UCW. Các bạn cũng có thể xin giấy phép làm việc PGWP lên tới 3 năm sau khi ra trường và có cơ hội định cư tại Canada.

Đại học Canada West
Sinh viên UCW có thể truy cập và sử dụng đa dạng nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu

Yêu cầu đầu vào của Đại học Canada West

Chương trình cử nhân:

 • Tốt nghiệp THPT (lớp 12) với điểm C trở lên
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình thạc sĩ:

 • GPA 3.0/4.33 (tương đương GPA 7.0+)
 • IELTS 6.5 (Writing 6.0 trở lên) / TOEFL 88 (điểm thành phần tối thiểu 20)

Lưu ý: Các hồ sơ tốt nghiệp trái chuyên ngành hoặc GPA < 7.0 sẽ học khóa MBAF 3 tháng trước khi vào khóa MBA.

Chi phí học tập

1/ Học phí tham khảo

 • Khóa tiếng Anh (University Access Program): 5.455 CAD/kỳ 3 tháng
 • Chương trình đại học: 69.600 CAD/khóa 4 năm
 • Khóa MBA Foundation: 7.750 CAD/khóa 3 tháng
 • Chương trình MBA: 40.635 CAD/khóa 2 năm

>> Xem thông tin chi tiết về học phí

2/ Chi phí sinh hoạt

Chỗ ở

UCW đã hợp tác với 4stay để cung cấp cho sinh viên nhiều loại nhà ở và phòng giá cả phải chăng cho thuê xung quanh khuôn viên trường đại học và Greater Vancouver. Khi thuê ngoài trường, sinh viên thường sẽ chia sẻ một ngôi nhà hoặc căn hộ với các bạn sinh viên khác để tiết kiệm chi phí.

Phương tiện giao thông công cộng

Hệ thống giao thông công cộng Vancouver được điều hành bởi TransLink – cơ quan vận tải Metro Vancouver. Để đến trường UCW bằng phương tiện giao thông công cộng, sinh viên nên dùng thẻ tháng khoảng từ 98 – 174 CAD mỗi tháng.

Hợp đồng điện thoại và internet

Có rất nhiều nhà cung cấp điện thoại và internet ở Canada. Bạn có thể tìm một nhà cung cấp điện thoại theo sở thích của mình, giá tiền có thể dao động từ 60 – 150 CAD mỗi tháng. Các gói internet có giá từ 100 – 200 CAD, tuy nhiên đây là tùy chọn vì một số đơn vị cho thuê và nhà trọ bao gồm điều này.

Bảo hiểm y tế

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Họ có thể chọn từ một số nhà cung cấp với nhiều loại phí. Và sau 3 tháng, bạn có thể chọn tham gia Chương trình Dịch vụ Y tế (MSP) – chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ.

Thực phẩm

Một bữa ăn trung bình trong một nhà hàng Canada có giá khoảng 10 – 15 CAD cho một cá nhân. Tuy nhiên, nếu thích nấu ăn tại nhà, bạn sẽ phải chi khoảng 350 – 800 CAD mỗi tháng cho các cửa hàng tạp hóa.

Đại học Canada West
100% sinh viên MBA tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp từ UCW

Danh sách các loại học bổng của Đại học Canada West

HỌC BỔNG GIÁ TRỊ / ĐIỀU KIỆN

MBA Foundation Study Grant

Giá trị: 5000 CAD/khóa 3 tháng

Điều kiện:

– Sinh viên nộp kèm đơn Scholarship & Award Application khi ghi danh vào UCW

– Sinh viên nộp kèm Personal Statement nêu lý do lựa chọn khóa MBAF & MBA Foundation, lợi ích của khóa học tới mục tiêu nghề nghiệp tương lai

Scholarship for Academic Excellence

Xét dựa vào hồ sơ học thuật khi ghi danh

Second Language Excellence Scholarship

Giá trị: 4000 CAD/khóa 2 năm

Điều kiện: IELTS 7.0 (không band nào dưới 6.5)

*Để duy trì học bổng cho năm tiếp theo, sinh viên cần đạt GPA 3.0/4.0

Southeast Asia Regional Grant

7000 CAD/khóa 2 năm, áp dụng tự động cho các hồ sơ nhận được thư mời

Bachelor Scholarship

13.608 CAD/khóa 4 năm

>> Xem thông tin chi tiết về học bổng

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hưỡng dẫn hồ sơ ghi danh vào Đại học Canada West.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *