fbpx

Du học Canada: Chuyển tiếp tiết kiệm & chắc chắn ĐH Manitoba với Học bổng ICM

Chuyển tiếp tiết kiệm & chắc chắn ĐH Manitoba với Học bổng ICM

Đại học Manitoba (UM) là cái tên đã quá quen thuộc với du học sinh Canada. Trường nằm trong nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada và thuộc Top 400 Đại học lừng danh nhất thế giới nhiều năm liền. Những năm gần đây, được sự ủng hộ của Chính phủ Canada và Sở Giáo dục Manitoba, UM đã liên kết với phân hiệu Cao Đẳng Quốc tế Manitoba (ICM) cung cấp chương trình Cao Đẳng liên thông vào Đại học Manitoba. Học viên tại ICM sẽ được hưởng tất cả quyền lợi như sinh viên Đại học Manitoba và được giảng dạy bởi chính xác giáo sư của Đại học Manitoba. Đây là cách Đại học Manitoba giúp sinh viên từ các nước không nói tiếng Anh vào năm 2 của trường dễ dàng hơn.

Học bổng chuyển tiếp tương đương năm 1 Đại học Manitoba

Học viện Quốc tế Manitoba (ICM) đang cấp những suất học bổng đầu vào 1.500 CAD cho sinh viên mới chương trình chuyển tiếp tương đương năm 1 đại học (UTP II) kỳ tháng 9/2021. Riêng sinh viên đăng ký chương trình UTP II ngành quản lý giải trí và phát triển cộng đồng có thể nhận thêm học bổng 1.000 CAD. Tổng mức học bổng là 2.500 CAD.

– Đối tượng nhận học bổng: Tất cả học sinh, sinh viên mới đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT đăng ký bất kỳ chương trình UTP II của ICM kỳ tháng 9/2021.

– Yêu cầu học bổng:

 • Viết bài luận 500 từ hoặc video dài 60-90 giây về lý do bạn muốn học tại ICM và ĐH Manitoba.
 • Nộp đủ học phí trong vòng 10 ngày kể từ ngày được trao học bổng.

ICM đã không cung cấp nhiều học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế trong hàng thập kỷ qua. Do đó, học bổng du học Canada của ICM lần này là cơ hội “10 năm có 1” cho sinh viên. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí. Hơn nữa, sẽ tiếp thêm động lực để bạn sẵn sàng vào thẳng năm 2 chương trình chính khóa của Đại học Manitoba (UM) – Top trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada. Học bổng có giới hạn và cần nộp hồ sơ sớm từ hôm nay. Bạn nên liên hệ với Viet Global để được tư vấn cặn kẽ và hướng dẫn chi tiết hồ sơ, cách xin học bổng nhé:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Một vài thông tin về Đại học Manitoba

Đại học Manitoba nằm ở tại trung tâm thành phố Winnipeg. Thành phố kết hợp các khoảng không gian xanh, lại gần nhiều sông hồ nên rất sạch, an toàn với chi phí sinh hoạt vừa phải. Đây là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và khám phá đất nước Canada xinh đẹp. Winnipeg cũng là thủ phủ tỉnh Manitoba, Canada. Về địa lý, nó rất gần với trung tâm Bắc Mỹ nên khá phát triển về các lĩnh vực vận chuyển, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục.

Đặc biệt, chính sách định cư chỉ áp dụng với sinh viên học tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba cũng rất hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

>>  Xem thêm: Chính sách định cư bang Manitoba

Manitoba University là một trong 3 trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất Canada, được xếp hạng 400 trường Đại học lừng danh nhất thế giới trong nhiều năm liền. Trường cũng đạt hạng 3 tại Canada và 84 thế giới về đào tạo CEO cho 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Về chương trình học, trường có ngành Business thuộc Top 5, Kỹ thuật thuộc Top 10 tại Canada.

University of Manitoba
University of Manitoba

Cao đẳng quốc tế Manitoba & Chuyển tiếp đại học Manitoba

International College Manitoba – ICM trực thuộc University of Manitoba, nằm ngay trong lòng Đại học Manitoba. Sinh viên được sử dụng tất cả trang thiết bị như phòng máy tính, phòng thí nghiệm hay ở trong ký túc xá của trường kể cả chăm sóc sức khoẻ và tư vấn việc làm…

Lớp học tại ICM có sỉ số nhỏ, chỉ khoảng 30 học viên mỗi lớp. Giảng viên cũng là những giáo sư của Đại học Manitoba, bảo đảm chất lượng chương trình và theo sát nhất chương trình học tại Đại học Manitoba sắp tới.

Một số lợi thế khi chuyển tiếp Đại học Manitoba từ ICM

 • Toàn bộ du học sinh học tại Manitoba được chính phủ bang chi trả tiền Bảo hiểm sức khỏe
 • ICM tọa lạc tại Winnipeg – thủ đô bang Manitoba, một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt phải chăng nhất Canada
 • Trường tự hào với chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng vào đại học Manitoba. Sinh viên của trường có cùng chương trình học, giảng viên và các trang thiết bị với trường Đại học hàng đầu Canada.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Hồng Nhung – du học sinh Việt Nam tại ICM chuyên ngành Kinh Doanh

Bạn Trần Nguyễn Duy Thông – du học sinh Việt Nam tại ICM ngành Computer Science

Bạn có thể chọn chương trình nào tại Cao đẳng quốc tế Manitoba?

ICM có hai chương trình chuyển tiếp UTP I (học sinh hết lớp 11) và UTP II (học sinh hết lớp 12). Dưới đây là những chuyên ngành đặc sắc thuộc UTP II tương đương năm 1 đại học dành cho các bạn tốt nghiệp lớp 12.

1/ UTP II: Nông nghiệp và khoa học thực phẩm

Tương đương năm nhất bằng cử nhân nông nghiệp và khoa học thực phẩm UM. Sinh viên hoàn tất chương trình sẽ vào năm 2 chính khóa. Những chuyên ngành có thể chọn: Kinh doanh nông nghiệp, nông nghiệp, nông nghiệp học, khoa học thực phẩm, khoa học dinh dưỡng cho con người.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ là những người góp phần bảo vệ và thay đổi thế giới bằng cách phát triển các hoạt động nông nghiệp bền vững, khám phá các nguồn tài nguyên sinh học có thể tái tạo và tìm ra các giải pháp để thực phẩm của con người an toàn và lành mạnh hơn.

Sinh viên tốt nghiệp đứng trước con đường sự nghiệp rất đa dạng, nhiều cơ hội việc làm trong thương mại và phát triển, phân tích chính sách môi trường, kiểm tra thực phẩm, dinh dưỡng cho người và động vật, tiếp thị và bảo tồn…

Thực tập hưởng lương có trong hầu hết chương trình học của ngành này. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 1 năm tốt nghiệp.

2/ UTP II: Nghệ thuật

Tương đương năm đầu bằng cử nhân nghệ thuật của UM. Sinh viên có đa dạng lựa chọn ngành học năm 2 gồm kinh tế chính trị toàn cầu; tâm lý học; xã hội học và tội phạm học; nghiên cứu chính trị; tiếng Anh, phim và sân khấu; tiếng Anh, nghiên cứu điện ảnh, sân khấu…

Sinh viên tốt nghiệp đại học có được các kỹ năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản, khả năng nghiên cứu, kỹ năng tư duy phản biện đang được các nhà tuyển dụng săn đón trong nhiều khu vực nghề nghiệp khác nhau như truyền thông, kinh doanh, chính phủ, dịch vụ xã hội, giáo dục hoặc dịch vụ cộng đồng…

3/ UTP II: Kinh doanh

Tương đương năm nhất bằng cử nhân kinh doanh của UM. Sinh viên hoàn tất có thể vào học năm 2 đại học UM chuyên ngành kế toán, tài chính, quản lý nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, quản lý chuỗi cung ứng và logistics, marketing, quản lý… Bằng kinh doanh có thể ứng dụng rộng rãi cho hầu hết lĩnh vực, bao gồm tài chính, công nghiệp và thương mại, thương mại quốc tế, lĩnh vực phi lợi nhuận, chính phủ, chăm sóc sức khỏe và công nghệ hoặc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn.

Lý do nên chọn Khoa Kinh doanh Asper của UM:

 • Đạt chứng nhận AACSB, chứng nhận danh giá dành cho khoảng 5% trường đào tạo kinh doanh xuất sắc trên thế giới.
 • 99% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Nhiều cơ hội thực tập, tích lũy kinh nghiệm trong chương trình co-op (thực tập hưởng lương) với các nhà lãnh đạo trong ngành. Mức lương trung bình sinh viên co-op nhận được là 18,39 CAD/giờ (~ 330 ngàn đồng/giờ).

4/ UTP II: Kỹ thuật

Tương đương năm nhất bằng cử nhân kỹ thuật UM. Sinh viên hoàn tất chương trình có thể vào năm 2 chính khóa. Các chuyên ngành có thể chọn như kỹ thuật hệ thống sinh học, kỹ thuật công trình dân dụng, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí.

Khoa Kỹ thuật của UM có kinh nghiệm đào tạo hơn 80 năm. Đây là khoa kỹ thuật lâu đời nhất ở Tây Canada và được chứng nhận quốc tế. Khoa có cơ sở vật chất hiện đại, toàn diện với phòng lab thực hành, thư viện kỹ thuật… Bên cạnh đó là mạng lưới cựu sinh viên thành công, mối quan hệ với các đối tác công nghiệp sâu rộng đem đến cho sinh viên nền tảng giáo dục thực hành vững chắc, cơ hội co-op (thực tập hưởng lương) và việc làm rộng mở.

Bằng cử nhân kỹ thuật của UM sẽ mở lối đến các khía cạnh nghề nghiệp triển vọng như kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật phần cứng, sản xuất, vi điện tử, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, robot, kỹ thuật phần mềm, thiết kế hệ thống và kỹ thuật viễn thông. 95% sinh viên tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật của UM tìm được việt làm sau khi tốt nghiệp.

5/ UTP II: Trái đất, môi trường và tài nguyên

Tương đương năm đầu bằng cử nhân Khoa Môi trường, trái đất và tài nguyên của UM. Các lựa chọn để nghiên cứu từ năm 2 gồm khoa học môi trường, nghiên cứu môi trường, địa vật lý, địa chất, khoa học địa chất hoặc địa lý.

Lý do để nên chọn Khoa Trái đất, môi trường và tài nguyên của UM:

 • Khoa học địa chất là một hoạt động chuyên nghiệp được quy định ở Canada. Sinh viên tốt nghiệp có đủ điều kiện trở thành thành viên đã đăng ký của Engineers Geoscientists Manitoba (tạm dịch Hiệp hội kỹ sư và nhà khoa học địa chất Manitoba).
 • Chương trình địa chất học của UM có lịch sử giảng dạy hơn 100 năm, lâu đời nhất Tây Canada.
 • Chương trình địa lý vật lý có nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng hơn bất kỳ chương trình nào khác ở Canada.
 • Cử nhân khoa học môi trường là chương trình được Ủy ban Công nhận Môi trường Canada chứng nhận.
 • Chương trình co-op cho sinh viên các chương trình cấp bằng nhất định.
 • Sinh viên tốt nghiệp khoa này có nhu cầu trên toàn thế giới, thường làm việc trong các ngành tài nguyên gồm dầu khí, khai thác và thăm dò, cũng như tư vấn môi trường, các công ty kỹ thuật và các cơ quan ban ngành của chính phủ.

6/ UTP II: Quản lý giải trí và phát triển cộng đồng

Tương đương năm nhất bằng cử nhân quản lý giải trí và phát triển cộng đồng. Đây là ngành mới của UM, cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế về phát triển cộng đồng, thể thao và quản lý sự kiện, du lịch bền vững và quản lý môi trường, cũng như phát triển xã hội và văn hóa.

Các cộng đồng ở Canada và khắp nơi trên thế giới tìm kiếm các chuyên gia giải trí được đào tạo để dẫn dắt các sáng kiến giải trí, xây dựng các chương trình tập trung vào giải trí cho các nhóm tuổi khác nhau giúp tạo ra sự khác biệt. Sinh viên có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp trong các ngành văn hóa và giải trí, y tế và sức khỏe, du lịch.

7/ UTP II: Khoa học

Chương trình tương đương năm nhất bằng cử nhân khoa học UM. Đa dạng khía cạnh nghiên cứu cho sinh viên từ năm 2 gồm toán bảo hiểm, hóa sinh, hóa học, khoa học máy tính… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong phòng thí nghiệm hoặc nghiên cứu, hoặc trong các lĩnh vực quản trị, giáo dục, bảo tồn và kinh doanh.

Lý do nên chọn học Khoa Khoa học của UM:

 • Nơi có hơn 170 nhà khoa học giảng dạy. Họ biết cách tạo không gian học tập truyền cảm hứng với nguồn kiến thức phong phú, giàu tính thực tiễn.
 • Chương trình giáo dục hợp tác (co-op) có sẵn cho sinh viên trong nhiều chương trình cấp bằng.
 • Nhiều sinh viên tham gia vào các chương trình nghiên cứu đại học, sát cánh cùng các nhà nghiên cứu, sử dụng thiết bị khoa học tiên tiến trong các phòng thí nghiệm hiện đại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Đại học Manitoba, chính sách việc làm, triển vọng định cư ở tỉnh bang Manitoba và đặc biệt là con đường chạm ngõ ngôi trường danh tiếng này hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé

  – Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo