fbpx

Du học Canada: Cập nhật những chính sách mới nhất của Canada dành cho du học sinh năm 2023

Du học Canada

Cho phép sinh viên quốc tế làm thêm trên 20 giờ/tuần, học online bên ngoài Canada vẫn được tính cho Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), đồng thời bãi bỏ tất cả các quy tắc kiểm dịch… là những điểm mới trong chính sách của Canada đối với du học sinh năm 2023.

Dưới đây là cập nhật chi tiết về những quy định mới của Canada có hiệu lực gần đây.

Sinh viên quốc tế được làm thêm hơn 20 giờ mỗi tuần

Từ ngày 15/11/2022 đến ngày 31/12/2023, sinh viên quốc tế đang ở Canada sẽ được phép làm việc ngoài khuôn viên trường mà không còn bị giới hạn bởi quy tắc 20 giờ mỗi tuần như trước đây.

Chính sách làm thêm của Canada theo quy tắc mới sẽ cung cấp cho nhiều sinh viên quốc tế cơ hội lớn hơn để tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị ở Canada. Tuy nhiên, Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng lưu ý rằng những người có giấy phép du học vẫn phải cân bằng giữa cam kết học tập và lịch làm việc, vì những người ngừng học hoặc giảm tải khóa học để chỉ học bán thời gian sẽ không đủ điều kiện để làm việc bên ngoài khuôn viên trường.

Chấp nhận việc học online từ bên ngoài Canada, được tính cho PGWP

Trước đó, Canada đã ban hành chính sách mới đối với Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP). Theo đó, sinh viên quốc tế nộp đơn xin giấy phép du học trước ngày 31/8/2022 sẽ có thể hoàn thành 100% chương trình trực tuyến từ nước ngoài mà không ảnh hưởng đến PGWP. Còn nếu sinh viên bắt đầu một chương trình trong khoảng thời gian từ 1/9/2022 đến ngày 31/8/2023 hoặc nộp đơn xin giấy phép du học trước ngày 31/8/2023, sẽ có thể hoàn thành tới 50% chương trình của mình trực tuyến từ bên ngoài Canada mà không ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện của PGWP.

Chính sách này được xem là tin vui cho du học sinh quốc tế khi các bạn có thể lựa chọn phương thức học tập linh động – học trực tiếp tại Canada hoặc hoàn thành một phần chương trình online tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí ăn ở, cuộc sống.

Loại bỏ tất cả các hạn chế nhập cảnh liên quan Covid-19

Từ ngày 1/10/2022, quy định nhập cảnh Canada đã thay đổi khi quốc gia này chính thức gỡ bỏ tất cả các quy định liên quan về Covid-19 như test nhanh, yêu cầu cách ly… Chính sách nhập cảnh mới của Canada được đưa ra dựa trên dữ liệu tin cậy về tình hình dịch tễ học, cả ở Canada và quốc tế cũng như khả năng kiểm soát bệnh tật của “đất nước lá phong”.

Tất cả khách du lịch, bất kể quốc tịch, bao gồm du học sinh sẽ:

 • Không cần gửi thông tin sức khỏe qua ArriveCAN
 • Không yêu cầu cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng
 • Không bắt buộc trải qua bước kiểm tra trước hoặc khi đến
 • Không còn phải thực hiện cách ly liên quan đến Covid-19

Quy định nhập cảnh Canada mới nhất giúp thủ tục nhập cảnh được đơn giản hóa, thuận tiện hơn cho du khách quốc tế nói chung và học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng. Phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn cho hành trình bay đến Canada của con em.

Du học Canada
Năm 2023, Canada có nhiều thay đổi tích cực trong chính sách dành cho du học sinh

Những nỗ lực khác của Canada hướng tới lợi ích cho du học sinh

Trong tháng 10 này, Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng đang khởi động một dự án thí điểm để tự động hóa quá trình gia hạn giấy phép du học. Các loại đơn đăng ký được đưa vào chương trình thí điểm này luôn có tỷ lệ chấp thuận cao, thời gian xử lý nhanh hơn.

Ngoài ra, với sự quan tâm chưa từng có từ những người nộp đơn xin nhập cư Canada trên khắp thế giới, IRCC tiếp tục đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho quá trình xử lý nhập cư. Theo đó đòi hỏi các nhân viên IRCC và các bên liên quan phải nỗ lực không ngừng và cải tiến dịch vụ nhằm mục tiêu:

 • Củng cố hệ thống nhập cư của Canada
 • Rút ngắn thời gian chờ đợi
 • Giảm lượng đơn đăng ký tồn đọng
 • Nâng cao trải nghiệm tổng thế của các ứng viên

Nếu bạn có kế hoạch du học Canada, đừng chần chừ mà nên xúc tiến ngay!

 • Một xã hội an toàn, thân thiện và chào đón
 • Một nền giáo dục đẳng cấp được thế giới công nhận và đánh giá cao
 • Một môi trường đa văn hóa, tiếng Anh là ngôn ngữ chính
 • Một loạt lợi ích hấp dẫn mà bạn không tìm thấy ở nhiều quốc gia

Tất cả đang chào đón bạn khi du học Canada trong năm 2023!

Du học Canada
Năm 2023 là thời điểm vô cùng thuận lợi để du học Canada

Các trường Canada đã chính thức tuyển sinh năm 2023

Các trường cao đẳng, đại học Canada hiện đã mở đơn cho tất cả các kỳ học tháng 1, tháng 5 và tháng 9 năm 2023. Yêu cầu đầu vào, chính sách visa, phương thức học… đang rất linh động cho học sinh, sinh viên. Vì thế, bạn nên tận dụng ngay!

– Học sinh du học bậc THPT không cần có chứng chỉ tiếng Anh. Kể cả bậc cao đẳng, đại học cũng không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh.

– Trường chấp nhận kết quả kiểm tra tiếng Anh online Duolingo hoặc làm bài kiểm tra trình độ khi xét cấp thư mời nhập học. Điều này rất thuận tiện nếu học sinh, sinh viên chưa kịp thi IELTS / TOEFL.

– Có thể xin visa du học Canada theo chương trình (SDS) visa miễn chứng minh tài chính. Chính sách áp dụng cho du học Canada bậc cao đẳng, đại học.

– Đa dạng lựa chọn ngành học tích hợp co-op (thực tập hưởng lương). Các khóa học được thiết kế để sinh viên quốc tế có thể xin PGWP đến 3 năm. Nhờ đó, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc có giá trị tại Canada.

– Nắm bắt cơ hội xin định cư Canada khi quốc gia này đang ở giữa tình trạng thiếu nguồn nhân lực có trình độ nghiêm trọng. Canada dự kiến cần bổ sung đến 1.3 triệu lao động đến năm 2025.

Hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn miễn phí về du học Canada.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]