fbpx

Du học Canada: “Bùng nổ” học bổng 2023 từ FIC – cầu nối dẫn vào chính khóa Đại học Simon Fraser danh tiếng

FIC Simon Fraser

Bạn đang tìm kiếm điểm đến học tập tại Canada trong năm 2023? Bạn xác định cần tìm học bổng để tiết kiệm chi phí, cổ vũ tinh thần học tập? Hãy nắm bắt ngay cơ hội học bổng cho sinh viên năm nhất đại học từ Phân viện Quốc tế FIC (Fraser International College) Đại học Simon Fraser.

Học bổng đa dạng nhưng cũng sẽ cạnh tranh bởi vì Đại học Simon Fraser là đại học nghiên cứu hàng đầu trong nhóm U15, nhiều năm liền được xếp đại học tổng hợp số 1 Canada và Top 1% thế giới. Trường đang là “thỏi nam châm” thu hút sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia.

Danh sách học bổng của FIC – Đại học Simon Fraser

Phân viện Quốc tế FIC trong những năm qua được xem là cầu nối hiệu quả cho du học sinh đến với chương trình bằng cấp của Đại học Simon Fraser. Các lớp học năm nhất đại học được thiết kế riêng biệt cho sinh viên quốc tế dựa trên sự hợp tác chặt chẽ của Đại học Simon Fraser và Tập đoàn Navitas. Đây là bước đệm giúp sinh viên tiếp cận nhẹ nhàng và học tập thuận lợi chinh phục bằng cử nhân Đại học Simon Fraser.

Hơn 2.500 sinh viên quốc tế từ 85 quốc gia đã chọn học chương trình năm nhất đại học của FIC mỗi năm thay vì vào trực tiếp chương trình chính khóa ở Đại học Simon Fraser. Hướng đến các kỳ nhập học trong năm 2023, FIC tiếp tục chào đón các bạn trẻ gia nhập cộng đồng xuất sắc, năng động tại Đại học Simon Fraser với 70 suất học bổng từ 2000 – 5000 CAD.

Học bổng Giá trị
FIC New Student Scholarship 2000 CAD x 50 suất
FIC Global Citizen 5000 CAD x 10 suất
Future Woman in STEM 2.500 CAD x 5 suất
Sustainability Environment 2.500 CAD x 5 suất

Học bổng được xét tự động khi sinh viên được chấp nhận và cấp thư mời nhập học các chương trình của FIC. Do đó, sinh viên không cần phải chuẩn bị thêm các thủ tục đăng ký học bổng.

Điều kiện xét học bổng

Tùy vào từng loại học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau. Một số điều kiện cơ bản:

– Sinh viên có năng lực học tập tốt, đáp ứng yêu cầu đầu vào chương trình FIC.

– Hoàn thành video ngắn khoảng 30 giây – 2 phút về một chủ đề tùy chọn, ví dụ:

 • Tại sao bạn chọn Vancouver là điểm đến học tập của mình?
 • Tại sao bạn chọn FIC là điểm đến học tập của mình?
 • Điều đầu tiên bạn muốn trải nghiệm ở Canada là gì?
 • Tại sao bạn chọn chương trình học của mình?

Đây được coi là cơ hội hấp dẫn cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn năng động, sáng tạo, không ngại thể hiện bản thân và khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh.

FIC Simon Fraser
FIC chào đón sinh viên nhập học với 70 suất học bổng từ 2000 – 5000 CAD

FIC đào tạo những ngành gì?

FIC cung cấp đa dạng chương trình UTP 2, tương đương năm nhất đại học. Sinh viên hoàn tất chương trình sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân của Đại học Simon Fraser với một loạt chuyên ngành liên quan.

Tại FIC, bạn có nhiều lựa chọn chuyên ngành học, điển hình như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh doanh và Truyền thông
 • Truyền thông, Nghệ thuật và Công nghệ
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học kỹ thuật
 • Môi trường
 • Khoa học
 • Khoa học sức khỏe
 • Nghệ thuật và Khoa học xã hội

Các chương trình học

Chương trình Đối tượng
Dự bị đại học (UTP 1) Học sinh học hết lớp 11 hoặc lớp 12 chưa đủ điều kiện học chương trình năm nhất đại học
Năm nhất đại học (UTP 2) Học sinh học hết lớp 12 có điểm IELTS 6.0 / TOEFL 79

Chi phí học tập ở FIC

Học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế như sau:

Chương trình Học phí gốc Học phí sau khi trừ học bổng
UTP 1 25.494 CAD/năm (2 kỳ) 20.494 – 23.494 CAD/năm
UTP 2 34.468 CAD/năm (3 kỳ ~ 30 tín chỉ) 32.468 – 29.468 CAD/năm

Sinh viên hoàn tất chương trình năm nhất tại FIC sẽ được chuyển tiếp đảm bảo vào năm 2 chính khóa cử nhân của Đại học Simon Fraser. Mức học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế của Đại học Simon Fraser ước tính khoảng 15.887 CAD/kỳ ~ 31.774 CAD/năm (2 kỳ).

FIC Simon Fraser
Sinh viên FIC được học tập và ở ngay trong khuôn viên Đại học Simon Fraser

Vì sao tham gia khóa học tại FIC là khoản đầu tư xứng đáng?

Chi phí đầu tư cho việc học tại FIC – Đại học Simon Fraser không hề nhỏ, tuy nhiên vẫn được xem là rất hợp lý cho sinh viên quốc tế vì:

– Lộ trình chuyển tiếp đảm bảo vào Đại học Simon Fraser – một trong những đại học ưu tú nhất của Canada. Sinh viên được nhận bằng cử nhân đẳng cấp có giá trị toàn cầu.

– Trải nghiệm môi trường sống và học tập ở những thành phố xinh đẹp, phát triển hàng đầu, khí hậu ôn hòa của tỉnh bang British Columbia, bao gồm Vancouver, Burnaby và Surrey. Vancouver luôn nằm trong trong thành phố đáng sống nhất thế giới.

– Nhiều cơ hội làm việc trong khi học và thực tập hưởng lương với các công ty hàng đầu Canada tập trung ở các thành phố lớn của tỉnh bang British Columbia.

– Cơ hội nghề nghiệp và việc làm rộng mở sau khi ra trường. British Columbia là một trong những tỉnh có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada, nhưng mức lương tối thiểu theo giờ vào hàng cao nhất cả nước.

Khác biệt gì giữa lộ trình học qua FIC và vào trực tiếp chính khóa?

Đại học Simon Fraser thu hút sinh viên quốc tế giàu năng lực từ khắp nơi trên thế giới, tạo thành một cộng đồng học thuật xuất sắc. Đầu vào luôn rất cạnh tranh và môi trường học tiềm ẩn rất nhiều thử thách cho sinh viên Việt Nam. Các lớp đại cương có quy mô lớn, tốc độ học nhanh, nhiều khái niệm mới, cộng đồng trường học lớn nên dịch vụ chăm sóc sinh viên khó lòng chu đáo đến từng sinh viên…

Những điều này có thể khiến các bạn trẻ “đuối sức” bởi học lực tốt thôi là chưa đủ. Các bạn rất cần các kỹ năng khác như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phản biện, tự học, tự nghiên cứu… Nhưng không may, chúng thường là những điểm yếu của sinh viên Việt Nam khi các bạn không được trang bị từ sớm. Việc đột ngột chuyển từ bậc THPT vào đại học Canada có thể tạo ra những cú “sốc” không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống do những khác biệt về văn hóa, giáo dục, thiếu kỹ năng, kiến thức…

Và đó là khi chương trình chuyển tiếp đại học (Undergraduate Transfer Program – UTP) của FIC phát huy tác dụng. Chương trình được thiết kế đặc biệt dựa trên kinh nghiệm giúp đỡ hơn 60.000 sinh viên quốc tế mỗi năm của Tập đoàn Navitas.

FIC Simon Fraser
Học tập tại FIC chính là cầu nối dẫn vào chính khóa Đại học Simon Fraser danh tiếng

Lợi thế cho sinh viên học tập tại FIC

– Các lớp học có quy mô nhỏ để khuyến khích sinh viên giao tiếp, tương tác với giáo viên và bạn học. Đồng thời các bạn được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn ở góc độ cá nhân hóa.

– Sinh viên được hướng dẫn, hỗ trợ phát triển các kỹ năng phù hợp với nhu cầu giáo dục đại học ở Canada. FIC cung cấp đa dạng các nội dung hướng dẫn về tư duy phản biện, toán học, kỹ năng học tập, kỹ năng viết cho đại học…

– Dịch vụ cố vấn cho phép sinh viên nhận lời khuyên nghề nghiệp, tư vấn chọn chuyên ngành, quản lý lịch trình học tập. Ngoài ra, có thể nhận câu trả lời cho nhiều câu hỏi khác trong học tập và cuộc sống.

– Sinh viên học tập và ở ngay trong khuôn viên Đại học Simon Fraser. Các bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi như sinh viên chính khóa của trường.

Quyền lợi đặc biệt khác

 • Mở rộng cơ hội đầu vào khi yêu cầu của FIC thấp hơn nên sẽ dễ dàng đáp ứng hơn
 • Nhận cùng lúc thư mời nhập học của FIC và Đại học Simon Fraser cho một lộ trình đảm bảo, tăng cơ hội visa
 • Thời gian xin thư mời nhập học nhanh hơn
 • Nhiều kỳ nhập học trong năm nên thời gian đăng ký linh động, hạn nộp hồ sơ ít gắt gao hơn
 • Đủ điều kiện xin visa du học Canada không chứng minh tài chính SDS

Nếu bạn quan tâm chương trình học và học bổng của FIC Đại học Simon Fraser, liên hệ ngày với Viet Global để được tư vấn chi tiết nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *