fbpx

Du học Canada: “Big 8” hệ thống trung học công lập Canada có mức học phí chỉ từ 9.500 – 15.500 CAD/năm

3/5 - (2 bình chọn)

Canada vốn nổi tiếng khi sở hữu một nền giáo dục trung học xuất sắc. Quốc gia này cung cấp các chương trình chất lượng cao trên toàn quốc. Bằng trung học của Canada được chấp nhận rộng rãi bởi các trường cao đẳng, đại học trên toàn cầu. Có thể nói du học Canada bậc trung học là lựa chọn lý tưởng cho học sinh quốc tế đang xem xét hành trình học tập ở nước ngoài.

Tại sao chương trình trung học Canada được nhiều gia đình quan tâm?

1/ Hướng nghiệp tốt

Chương trình trung học cung cấp kiến thức phổ thông. Đồng thời khai thác tiềm năng bên trong từng học sinh để định hướng ngành nghề phù hợp. Điều này giúp các học sinh tại Canada có hướng đi rõ ràng ngay từ khi học trung học phổ thông. Hơn hết là tránh được tình trạng chọn sai ngành, sai trường sau này.

2/ Tự lập sớm

Du học sớm, học sinh sẽ xa gia đình, xa bạn bè và bắt đầu làm quen với một môi trường sống hoàn toàn mới. Các em sẽ học được cách tự chăm sóc bản thân, tập thích nghi với nền văn hóa mới lạ. Từ đó tăng tính tự lập và quyết đoán cũng như tự tin hơn.

3/ Phát triển tốt ngoại ngữ

Việc thành thạo tiếng Anh từ sớm sẽ giúp học sinh thuận lợi hơn trong việc tiếp thu kiến thức sâu rộng ở những bậc cao đẳng, đại học sau này.

4/ Có cơ hội vào các trường đại học hàng đầu

Tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Canada cực kỳ chất lượng. Nó được công nhận bởi hầu hết trường cao đẳng, đại học trên toàn thế giới. Không những thế, học sinh còn có cơ hội nhập học tại các trường danh tiếng một cách dễ dàng. Vì thế, lựa chọn du học bậc trung học phổ thông tại Canada được xem là một bước tiến tuyệt vời trên con đường học vấn sau này của học sinh.

5/ Chi phí hợp lý

Với việc đẩy mạnh quốc tế hóa hệ thống trường công lập, học sinh có cơ hội hòa nhập, giao lưu văn hóa có ý nghĩa trong các cộng đồng trường học thân thiện và giàu tính kết nối. Các em được thụ hưởng các chương trình chuẩn mực cao của Canada trong khi được tài trợ học phí nên mức chi trả rất hợp lý.

Nếu phụ huynh, học sinh đang cân nhắc chọn trường ở Canada với ngân sách gia đình khoảng 400 – 500 triệu đồng/năm, sẽ có nhiều lựa chọn với những hội đồng giáo dục uy tín ở các tỉnh bang của Canada.

Top 8 hệ thống trường THPT công lập Canada có mức phí dưới 500 triệu đồng/năm

1/ Chương trình tuyển sinh quốc tế Nova Scotia (NSISP)

Nova Scotia International Student Program (NSISP) ra đời năm 1997 dựa trên sự thống nhất của 7 hội đồng giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đến nay, chương trình thu hút khoảng 9000 học sinh đến từ 140 quốc gia học tập ở hơn 90 trường trung học trên toàn tỉnh.

Học sinh rất hài lòng với NSISP bởi môi trường học tập Anh ngữ bản xứ và chất lượng đào tạo đảm bảo. Các trường có các khóa học nâng cao (AP) trang bị kiến thức hướng đến môi trường học thuật đại học và chương trình bằng tú tài quốc tế IB. Bên cạnh đó, học sinh cũng rất hài lòng với cuộc sống ở Nova Scotia bởi người dân vô cùng thân thiện và nhiệt tình, không gian yên bình, xã hội an ninh… Và hơn hết, chi phí học tập và sinh hoạt rất hợp lý.

Nova Scotia được biết đến là tỉnh ấm nhất Canada với 4 mùa riêng biệt xuân, hạ, thu, đông. Đặc điểm khí hậu này giúp học sinh dễ dàng thích nghi và có thể tận hưởng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời. Với chưa đến 1 triệu dân, cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng ở Nova Scotia. Đây là một trong những lý do cư dân Nova Scotia được biết đến là những người vui vẻ và luôn chào đón.

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 9.500 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 800 CAD/tháng (~ 8000 CAD/năm học 10 tháng)
Trung học Canada
Nova Scotia International Student Program

2/ Hệ thống trung học Peel District School Board, Toronto

Peel District School Board (PDSB) là hệ thống trung học lớn thứ hai ở Canada. Có hơn 153.000 học sinh theo học tại 257 trường. Các trường chủ yếu tọa lạc ở những thành phố vệ tinh của Toronto như Mississauga, Caledon, Brampton. Vị trí này cách trung tâm thành phố Toronto và sân bay quốc tế Pearson khoảng 30 phút đi xe.

Hệ thống PDSB đặt tại một trong các khu vực cộng đồng đa văn hóa nhất ở Canada. Vậy nên các trường có chương trình hỗ trợ tiếng Anh vượt trội cho học sinh. Các em được giảng dạy bởi các giáo viên xuất sắc và dày dạn kinh nghiệm. Ngoài ra, học sinh quốc tế học cùng PDSB nhận được nhiều sự hỗ trợ như:

 • Giúp đỡ hòa nhập vào môi trường sống và học tập
 • Tham gia các chương trình định hướng tạo cơ hội kết bạn, trao đổi văn hóa
 • Hỗ trợ việc đăng ký vào các trường cao đẳng / đại học …

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 15.300 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 1.150 CAD/tháng (~ 11.500 CAD/năm học 10 tháng)
Peel District School Board

3/ Hệ thống trung học York Region District School Board

York Region District School Board (YRDSB) là hệ thống trung học lớn thứ ba tại tỉnh Ontario. Có hơn 123.000 học sinh tại 174 trường tiểu học và 32 trường trung học. Theo nghiên cứu cấp tỉnh, học sinh của YRDSB nằm trong Top có thành tích tốt tại Ontario.

Với mục tiêu khuyến khích tinh thần học hỏi và nâng cao sự sáng tạo của học sinh, chương trình học tại YRDSB bao gồm nhiều môn học để học sinh khám phá năng lực và sở thích. Các trường cung cấp chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học.

YRDSB tọa lạc ở khu vực York Region – phía bắc thành phố Toronto. Đây là một khu ngoại ô yên bình, an ninh nhưng đa dạng về văn hóa. Nơi đây còn nổi danh là “ngôi nhà của nhiều lễ hội”. Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời đa dạng, tham quan các trung tâm thương mại, vô số các hàng quán ăn uống khác nhau.

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 13.750 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 12.500 CAD/10 tháng
York Region District School Board

4/ Trung học Burnaby School District

Burnaby School District (BSD) có kinh nghiệm đào tạo hơn 100 năm với ngôi trường đầu tiên được thành lập năm 1906. BSD gồm 41 trường tiểu học và 8 trường trung học với khoảng 25.000 học sinh theo học toàn thời gian.

Hệ thống BSD nổi tiếng với một trong các chương trình nâng cao Advanced Placement (AP) lớn nhất tại Canada. Đây là chương trình được đánh giá cao để vào được các trường đại học danh tiếng tại Mỹ và Canada. Học sinh được quyền lựa chọn nhiều môn học tự chọn theo sở thích giúp định hướng nghề nghiệp tương lai như thiết kế đồ họa, marketing, nhiếp ảnh, nấu ăn… Học sinh cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và nhiều câu lạc làm phong phú đời sống học tập giàu trải nghiệm, mở mang kiến thức và phát triển toàn diện.

Hệ thống BSD tọa lạc tại trung tâm thành phố Burnaby, giáp với khu đô thị nổi tiếng Vancouver chỉ 30 phút đi xe. Tại Burnaby có đến 25% diện tích đất là công viên và không gian xanh. Ở đây có đầy đủ các dịch vụ và tiện nghi đáp ứng cho nhu cầu học tập và sinh sống như trung tâm mua sắm, giải trí, thư viện, phòng tập thể dục, phòng thí nghiệm khoa học… Nơi đây được biết đến với hai trường đại học danh tiếng bậc nhất tại Canada: Đại học Simon Fraser và Học viện Công nghệ British Columbia.

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 15.250 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 1000 CAD/tháng
Trung học Canada
Burnaby School District

5/ Hệ thống trung học Surrey School District

Surrey School District (SSD) được thành lập vào năm 1906. Hệ thống hiện có số học sinh ghi danh lớn nhất ở British Columbia. Đây cũng là hội đồng trường có tốc độ phát triển nhanh nhất và tân tiến nhất trong tỉnh và lớn thứ 5 tại Canada. Chương trình học đa dạng và độc đáo, gồm có:

 • Chương trình tú tài quốc tế IB
 • Chương trình trung học nâng cao AP
 • Các môn nghệ thuật, khoa học
 • Các chương trình học hè …

Hội đồng gồm 20 trường trung học và hơn 100 trường tiểu học tại 2 thành phố: Surrey và White Rock. Thành phố Surrey được biết đến với tên gọi “City of Parks”, được hình thành từ 6 trung tâm thành phố riêng biệt và đa dạng. Thành phố White Rock là một thành phố biển đẹp với những dải cát, cửa tiệm bên bờ và những nhà hàng sang trọng. White Rock cũng là trung tâm mua sắm và giải trí lớn nhất của quốc gia. Trong thành phố có rất nhiều nhà hàng với nền ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây sinh viên có tất cả mọi thứ họ cần để tận hưởng cuộc sống tại Canada.

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 15.700 CAD/năm (đã bao gồm sách vở và bảo hiểm y tế)
 • Phí ăn ở homestay: 11.000 CAD/năm
Surrey School District

6/ Hệ thống trung học Calgary Board of Education tại Alberta

Calgary Board of Education tại Alberta (CBE) là hội đồng trung học công lập lớn nhất phía tây Canada. Có hơn 235 trường đào tạo cho hơn 120.000 học sinh. Tại hệ thống, học sinh được dẫn dắt bởi các giáo viên có bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy theo những tiêu chuẩn cao nhất.

Các em được xếp vào các lớp học phù hợp. Đồng thời được hỗ trợ xây dựng một thời gian biểu khoa học với từng cá nhân dựa trên mục tiêu, nhu cầu và sở thích. Mục đích để các em có thể phát huy tốt nhất các tố chất, tiềm năng. Đặc biệt, các em được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa để có cơ hội giao lưu kết bạn với học sinh bản xứ và nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Học sinh sau khi hoàn tất chương trình học sẽ được cấp bằng trung học của tỉnh – Alberta High School Diploma. Văn bằng được công nhận rộng rãi để học tiếp lên cao đẳng, đại học và học viện trên toàn thế giới.

Thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta là thành phố hơn 1 triệu dân. Nơi đây rất sôi động, có môi trường sống thân thiện, an toàn, sạch sẽ và chất lượng cuộc sống cao. Calgary được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới theo tiêu chí về chăm sóc y tế, cơ sở hạ tầng, văn hóa và môi trường (theo Economic Intelligence Unit 2022).

Calgary chỉ cách dãy núi Canadian Rockey Mountains 1 giờ đi xe. Học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời và mở mang kiến thức về văn hóa xã hội.

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 12.500 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: Khoảng 10.430 CAD/năm học 10 tháng
Trung học Canada
Calgary Board of Education

7/ Hệ thống trung học Pembina Trails School Division

Pembina Trails School Division (PTSD) được thành lập từ năm 1995. Đến nay PTSD đã sở hữu 34 trường từ cấp mẫu giáo, tiểu học đến trung học công lập. Và đào tạo hơn 13.000 học sinh theo học mỗi năm từ cấp mầm non đến lớp 12.

Các trường tọa lạc tại Winnipeg – thành phố trung tâm và lớn nhất tỉnh Manitoba, nổi tiếng có các trường Đại học Manitoba, Đại học Winnipeg. Mục tiêu của các trường là tạo ra những thách thức để học sinh rèn luyện bản thân, phát triển các kỹ năng cần thiết trong đời sống và trong học tập như sức sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng ngôn ngữ, tiếp cận công nghệ hiện đại, nâng cao nhận thức về các nền văn hóa khác nhau…

Giáo viên của trường đều có bằng cấp cao được chính phủ công nhận. Mỗi trường thành viên đều có thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục thể thao với các trang thiết bị tiên tiến.

Winnipeg là thành phố trung tâm của tỉnh Manitoba. Nơi đây có môi trường sống an toàn, văn hóa đa dạng, nền kinh tế phát triển mạnh và chi phí sinh hoạt hợp lý. Tỉnh Manitoba hiện là một trong những điểm đến hàng đầu cho những học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học Canada định cư nhờ khả năng tìm việc làm sau khi học dễ dàng, các chính sách định cư cởi mở…

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 12.000 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 800 CAD/tháng
Pembina Trails School Division

8/ Hệ thống trung học Công giáo Greater Saskatoon

Greater Saskatoon Catholic Schools (GSCS) có khoảng hơn 19.700 học sinh đang theo học tại 43 trường tiểu học, 7 trường trung học.

GSCS tọa lạc tại thành phố Saskatoon, tỉnh Saskatchewan. Tỉnh Saskatchewan nằm ở phía tây Canada được mệnh danh là “Vùng đất của những bầu trời sống động”. Bởi vì nơi đây được thiên nhiên ban tặng những bầu trời trong xanh, những thảo nguyên xinh đẹp và hơn 100.000 hồ nước. Trong khi đó thành phố Saskatoon được xem là trung tâm giáo dục, thương mại của khu vực phía bắc và trung tâm tỉnh Saskatchewan. Saskatoon là một thành phố thân thiện với hơn 320.000 người. Đây còn là ngôi nhà của trường đại học hàng đầu khu vực – Đại học Saskatchewan. Tại đây có rất nhiều hoạt động văn hóa, giải trí cho sinh viên tham gia từ nghệ thuật, âm nhạc đến các hoạt động đạp xe đạp, chạy bộ, trượt tuyết…

Chi phí học tập (ước tính)

 • Học phí: 12.900 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 9000 CAD/năm
 • Bảo hiểm y tế: Miễn phí cho học sinh theo học toàn thời gian
Trung học Canada
Greater Saskatoon Catholic Schools

Liên hệ Du học Viet Global đại diện chính thức của các trường tại Việt Nam để được cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ toàn diện cho kế hoạch du học bậc trung học ở Canada của bạn.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *