fbpx

Du học Bỉ: Top 5 lựa chọn ngành học dễ xin việc làm tại Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

Ngành du học Bỉ
5/5 - (1 bình chọn)

Bỉ là nơi hội tụ nhiều tổ chức quốc tế lớn của Châu Âu, chính vì thế mà nguồn lực phát triển kinh tế và chính trị ở quốc gia này thực sự rất mạnh mẽ. Sinh viên quốc tế du học Bỉ có thể tận dụng lợi thế này để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp, các bạn du học sinh hãy cân nhắc lựa chọn một trong số các ngành học dễ xin việc làm nhất tại Bỉ được liệt kê dưới đây.

1/ Y học

Y học là một trong những ngành tốt nhất để học ở Bỉ vì chất lượng giáo dục hàng đầu được cung cấp bởi các trường Y khoa. Học ngành Y ở Bỉ cũng mất ít thời gian hơn so với các chương trình Y khoa ở các quốc gia khác. Sinh viên Y khoa chỉ cần hoàn thành bằng cử nhân trong 3 năm và bằng thạc sĩ Y khoa trong 3 năm nữa, tổng cộng là 6 năm thay vì 7 năm theo tiêu chuẩn Châu Âu. Nhiều học bổng cũng dành cho sinh viên quốc tế muốn đăng ký theo học các chương trình Y khoa tại các trường đại học hàng đầu của đất nước.

Các trường đại học ở Bỉ nhằm mục đích cung cấp một viễn cảnh toàn cầu trong nghiên cứu về y học và chăm sóc sức khỏe. Họ thúc đẩy sự hợp tác quốc tế giữa các sinh viên, tổ chức nghiên cứu và chuyên gia y tế từ các quốc gia khác nhau trong và ngoài Châu Âu. Sinh viên có được kinh nghiệm quốc tế thông qua các chương trình trao đổi và thực tập tại các trường đại học và bệnh viện đối tác ở nước ngoài.

Một số trường Y tốt nhất ở Bỉ:

 • KU Leuven
 • Đại học Ghent
 • Đại học Liège
 • Đại học Tự do Brussels
 • UCLouvain
 • Đại học Antwerp
Ngành du học Bỉ
Học ngành Y ở Bỉ mất ít thời gian hơn so với các chương trình Y khoa ở các quốc gia khác

2/ Khoa học chính trị

Bỉ theo thể chế quân chủ lập hiến liên bang, được xem là một trong những quốc gia ổn định chính trị nhất ở Châu Âu. Đất nước này cũng xếp hạng cao trong một số chỉ số ổn định như pháp quyền, bầu cử tự do và công bằng, tự do truyền thông và bảo vệ nhân quyền. Có bằng Khoa học chính trị từ một trường đại học của Bỉ sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như dịch vụ công, nghiên cứu, học viện, luật… Bạn cũng có thể áp dụng những gì học được về hoạt động trong hệ thống chính trị của Bỉ cho đất nước của mình.

Các chương trình Khoa học chính trị ở Bỉ liên quan đến nhiều phương pháp học tập khác nhau để phát triển tư duy phản biện, phân tích, giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo của sinh viên. Sinh viên được cung cấp kiến thức vững chắc về các lý thuyết và khái niệm chính trị mà sau đó họ sẽ áp dụng vào các hoạt động thực tế khác nhau như tranh luận, thuyết trình, vận động hành lang và mô phỏng đàm phán.

Các trường đại học tốt nhất để theo đuổi bằng khoa học chính trị ở Bỉ:

 • Đại học Tự do Brussels
 • Đại học Ghent
 • Đại học Namur
 • Đại học Hasselt
 • KU Leuven
Ngành du học Bỉ
Có bằng Khoa học chính trị từ một trường đại học của Bỉ sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

3/ Kỹ thuật luyện kim

Ngành công nghiệp kim loại và thép ở Bỉ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Hàng năm, hàng triệu tấn kim loại và thép được xuất khẩu từ Bỉ sang hơn 100 quốc gia. Bỉ là quê hương của một số công ty và nhà cung cấp sản xuất kim loại, đây là nơi đào tạo tốt cho các kỹ sư đầy tham vọng trong ngành. Do tính chất chuyên môn hóa cao của kỹ thuật luyện kim, đây là một trong những nghề được trả lương cao nhất và có nhu cầu cao trong cả nước.

Kỹ thuật luyện kim thực sự là một môn học tuyệt vời để học ở Bỉ, nơi học sinh tìm hiểu về tất cả các quy trình liên quan đến việc biến kim loại thành vật liệu và sản phẩm giúp cuộc sống xã hội dễ dàng hơn và tốt đẹp hơn. Các chương trình liên ngành bao gồm các bài học và đào tạo về tinh thần kinh doanh và đổi mới để thấm nhuần tư duy toàn cầu trong sinh viên và giúp họ trở thành những chuyên gia toàn diện và có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Một số trường đại học cung cấp nền giáo dục hàng đầu về Kỹ thuật luyện kim:

 • KU Leuven
 • Đại học Antwerp
 • Đại học Mons
 • Đại học Namur
 • Đại học Tự do Brussels
Ngành du học Bỉ
Bỉ là nơi đào tạo tốt cho các kỹ sư đầy tham vọng trong ngành luyện kinh

4/ Nghệ thuật thị giác

Bỉ là một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên và những người đam mê nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới vì có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng như Bảo tàng René Magritte, Nhà Rubens và Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Bỉ. Với di sản nghệ thuật lâu đời và phong phú có từ thời Trung cổ, Bỉ được biết đến là nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Peter Paul Rubens, René Magritte và Anthony van Dyck. Hiện tại, đất nước này vẫn là nơi sản sinh ra một lượng lớn các họa sĩ, nhà điêu khắc và nghệ sĩ graffiti đương đại.

Các chương trình Nghệ thuật thị giác ở Bỉ mang đến sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Chúng bao gồm các bài học về lịch sử nghệ thuật, lý thuyết nghệ thuật và diễn giải nghệ thuật. Sinh viên cũng dành nhiều thời gian trong studio để làm việc với danh mục đầu tư của mình và thực hiện nhiều dự án hợp tác và triển lãm với các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Một số cơ sở tốt nhất để học nghệ thuật ở Bỉ:

 • KU Leuven
 • Trường Nghệ thuật LUCA
 • Đại học Ghent
 • Đại học Liège
 • La Cambre Bruxelles
 • Đại học KdG
Ngành du học Bỉ
Các chương trình Nghệ thuật thị giác ở Bỉ mang đến sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

5/ Địa lý

Địa lý, hoặc nghiên cứu nhằm tìm hiểu các hiện tượng vật lý, môi trường và xã hội khác nhau, là một lĩnh vực khác mà Bỉ nổi trội. Năm 1876, một số hiệp hội địa lý nổi lên, đặc biệt là ở các thành phố Antwerp và Brussels – nơi các nhà địa lý hợp tác tiến hành nghiên cứu và dự án vì lợi ích và sự phát triển của xã hội Bỉ.

Với các chương trình được quốc tế công nhận về chất lượng giáo dục xuất sắc và những đóng góp quan trọng cho nghiên cứu địa lý, Địa lý thực sự là một trong những môn học tốt nhất để học tại Bỉ. Các trường đại học ở Bỉ cung cấp các chương trình Địa lý đa ngành, bao gồm cả khoa học tự nhiên và xã hội, đồng thời giải quyết các vấn đề toàn cầu cấp bách nhất như biến đổi khí hậu và dân số quá đông. Một số hợp tác với các nhóm nghiên cứu và các tổ chức công cộng và tư nhân cũng được thực hiện để sinh viên có được kinh nghiệm liên quan trong việc giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Một số trường đại học được xếp hạng hàng đầu của Bỉ cung cấp các chương trình Địa lý xuất sắc bao gồm:

 • Đại học Ghent
 • KU Leuven
 • Đại học Tự do Brussels
 • Đại học Liège
 • UCLouvain
Ngành du học Bỉ
Các trường đại học ở Bỉ cung cấp các chương trình Địa lý đa ngành

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, đừng ngại liên hệ với Viet Global nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *