fbpx

Du học Ba Lan: Những lý do nên chọn du học Ba Lan

duhoc_balan

Trên thế giới có rất nhiều quốc gia chất lượng cho du học sinh lựa chọn để sinh sống và học tập, Ba Lan cũng là một trong số những điểm đến hấp dẫn đó. Dưới đây là những lý do mà ngày càng có nhiều các bạn du học sinh lựa chọn Ba Lan là nơi khởi nghiệp tri thức của mình.

1/ Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục Ba Lan có lịch sử khoảng 650 năm. Nền giáo dục tại đây không chỉ phục vụ cho Ba Lan mà còn cho rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Điểm đặc biệt nổi bật của nền giáo dục Ba Lan đó là chuyên nghiệp và đổi mới.

Truyền thống giáo dục của Ba Lan đã có từ thế kỷ 14. Trường đại học Jagiellonian ở Krakow được xây dựng từ năm 1364 và trở thành trường đại học thứ hai tại trung tâm châu Âu. Các trường đại học ngày nay của Ba Lan vẫn kế thừa truyền thống hào hùng của các thế hệ trước. Nhiều trường nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao.

Giảng viên tại các trường Ba Lan đều là những chuyên gia được đánh giá cao trên thế giới. Đặc biệt là những bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia IT và rất nhiều các ngành nghề khác đều được coi là có trang bị kiến thức đầy đủ để đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu.

Chất lượng của hệ thống giáo dục được đánh giá bởi ủy ban kiểm định quốc gia kiểm soát toàn bộ các cơ sở giáo dục đại học tại Ba Lan. Theo như kết quả khảo sát, có trên 80% các trường đại học ở Ba Lan đều có chất lượng vượt trội và xếp thứ hạng cao.

duhoc_balan

2/ Chi phí sinh hoạt và học tập thấp

Mặc dù Ba Lan được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ, nhưng chi phí sinh hoạt tại Ba Lan vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia châu Âu. Với khoảng từ 200 – 400 EUR, bạn đã có thể trang trải những chi phí cơ bản về nhà ở và đi lại tại Ba Lan.

Chi phí dành cho giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa tại Ba Lan cũng thấp hơn nhiều so với mức trung bình tại châu Âu. Học phí cơ bản tại đây cũng khá cạnh tranh, tối thiểu là 2.000 EUR một năm, thấp hơn đáng kể so với các nước châu Âu khác.

3/ Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Trong vòng 20 năm gần đây, Ba Lan có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Theo con số của phòng thống kê trung ương, GDP năm 2008 tăng 4.8% so với năm 2007. Thêm vào đó, trong cuộc khủng hoảng kinh tế quốc tế, Ba Lan cũng đã khẳng định nền kinh tế vững mạnh của mình. Tỷ lệ thất nghiệp giảm nhanh chóng từ 20% trong năm 2004 xuống còn 9.5% trong năm 2009.

4/ An ninh ổn định

So với các quốc gia châu Âu, Ba Lan được biết đến là đất nước rất an toàn. Thậm chí cả các quốc gia Bắc Âu được coi là rất an toàn nhưng vẫn có tỷ lệ tội phạm cao hơn ở Ba Lan. Đến với Ba Lan, sinh viên quốc tế đến từ các sắc tộc, tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm với an ninh tại đây.

5/ Nền văn hóa đặc sắc

Nền văn hóa Ba Lan nổi tiếng khắp thế giới với những di sản văn hóa lịch sử và những thành tựu hiện tại. Có tới 5 nhà văn của Ba Lan giành được giải thưởng Nobel. Các viện nghiên cứu văn hóa Ba Lan cũng mang tới những lĩnh vực giải trí chất lượng cao đáp ứng được thị hiếu của tất cả khán giả.

Ngoài ra tại đây cũng có rất nhiều lễ hội, hội chợ sách, biểu diễn âm nhạc và rất nhiều các hình thức giải trí khác. Năm 2012, Ba Lan cũng đăng cai giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA. Đây là một trong số những sự kiện thể thao quan trọng nhất trên thế giới thu hút hàng ngàn fan hâm mộ đến từ tất cả các quốc gia tại châu Âu.

Với những lý do kể trên, Ba Lan xứng đáng là nơi dừng chân của các bạn trẻ yêu thích khám phá tri thức và những điều mới lạ. Đây cũng sẽ là nơi chắp cánh ước mơ du học giúp bạn đạt được thành công lớn lao cho sự nghiệp sau này của mình.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Ba Lan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *