fbpx

Du học Ba Lan: Học ngành Kinh tế nên chọn trường nào?

Ngành Kinh tế Ba Lan
5/5 - (1 bình chọn)

Du học Ba Lan ngành Kinh tế với 5 trường đại học nổi tiếng bậc nhất châu Âu, dẫn đầu đào tạo các lĩnh vực về Kinh tế, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Ngày nay, Kinh doanh là lĩnh vực hấp dẫn giới trẻ với nhiều cơ hội thăng tiến, tuy nhiên yêu cầu về kiến thức và kỹ năng khi tuyển dụng của ngành này khá cao. Vì thế mà các bạn trẻ có xu hướng du học nước ngoài để tăng thêm lợi thế cho bản thân khi ứng tuyển công việc trong tương lai.

Với vị trí địa lý nằm tại Trung Âu, nền giáo dục Ba Lan đang dần khẳng định vị thế của mình với xếp hạng thứ 5 tại châu Âu và thứ 10 trên thế giới. Tại quốc gia này, nhiều trường đại học nổi bật về đào tạo Kinh tế với các hàng trăm năm tuổi lần lượt được thành lập.

Hãy cùng Viet Global tìm hiểu về du học Ba Lan ngành Kinh tế với 5 trường đại học nổi tiếng bậc nhất châu Âu là đại học Warsaw, Kozminski, Vistula, Poznan, Lazarski để bạn có thêm sự lựa chọn trong năm 2019 nhé!

1/ Đại học Kinh tế Warsaw (SGH)

SGH
Trường đại học Kinh tế Warsaw

Trường Kinh tế Warsaw (SGH) được thành lập vào năm 1906, là trường đại học lâu đời nhất thuộc hệ thống công lập chuyên về các ngành Kinh tế. Theo bảng xếp hạng của Perspektywy, SGH xếp thứ nhất tại Ba Lan về giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế và Quản lý. Nhờ chất lượng giáo dục tốt và đứng đầu Ba Lan, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội cao được tuyển dụng ngay vào các công ty, tổ chức hàng đầu tại Ba Lan cũng như ở châu Âu, hoặc được nhận vào làm ngay trong thời gian thực tập như PWC, Deloitte, E&Y… Vì vậy lựa chọn hàng đầu cho du học Ba Lan ngành Kinh tế trong năm 2019 đó chính trường đại học Kinh tế Warsaw.

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) và tốt nghiệp đại học (đối với bậc thạc sĩ).

Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS:

 • Cử nhân: Tổng điểm 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0
 • Thạc sĩ:  Tổng điểm 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC:

 • Cử nhân: 750 điểm trở lên
 • Thạc sĩ: 800 điểm trở lên

Học phí

Du học Ba Lan ngành Kinh tế tại đại học Warsaw (SGH) có mức học phí tương đương 100 triệu/năm học.

2/ Đại học Kozminski

Trường đại học Kozminski

Cũng tọa lạc tại Warsaw – thủ đô của Ba Lan, trường đại học Kozminski là một trường Kinh doanh quốc tế phi lợi nhuận, cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng ở bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ Quản trị Kinh doanh và Tài chính. Năm 2015 chương trình thạc sĩ Quản lý của đại học Kozminski xếp hạng thứ 42 trong Financial Times trong khi đó chương trình thạc sĩ Tài chính đã được xếp hạng thứ 18 trên thế giới. Chỉ tính riêng tại Ba Lan, Kozminski đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo Kinh tế. Hiện tại, số lượng sinh viên quốc tế theo học ở Kozminski có hơn 1000 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia.

Cuộc sống sinh viên tại đại học Kozminski rất sinh động và phong phú. Trường có 13 khu thể thao cho sinh viên và 19 câu lạc bộ Khoa học, thường xuyên tổ chức các chuyến du lịch về giáo dục, những sự kiện văn hóa xã hội, cắm trại vào mùa hè và mùa đông.

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) và tốt nghiệp đại học (đối với bậc thạc sĩ).

Có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEIC 750 điểm.

Có thư giới thiệu từ thầy cô giáo hoặc nhà tuyển dụng (nếu đã đi làm).

Học phí

Mức học phí tại Kozminski là 8900 PLN/kỳ học, tức khoảng 52.500.000 VND. Mỗi năm học có 2 kỳ nên tổng số tiền học là khoảng 100 triệu đồng.

Kỳ nhập học

Khai giảng vào tháng 9 hằng năm.

3/ Đại học Vistula

Vistula
Trường đại học Vistula

Được thành lập năm 1996 và là một trong những đại học tư thục lớn nhất Ba Lan, đại học Vistula có trụ sở chính đặt ở thủ đô Warsaw. Trường nằm tại một trong những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Âu. Năm 2014, đại học Vistula giành được giải thưởng cao quý nhất về dạy học University Leader, và là một ngôi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế du học Ba Lan khối ngành Kinh tế.

Hiện tại, hiệu trưởng nhà trường là Giáo sư Krzysztof Rybiński, một nhà kinh tế nổi tiếng và cũng là cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng quốc gia Ba Lan. Tại Ba Lan, đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất với gần 4000 sinh viên tại tất cả các bậc học, từ cử nhân tới thạc sĩ, tiến sĩ.

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) và tốt nghiệp đại học (đối với bậc thạc sĩ).

Có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEIC 700 điểm.

Học phí

Dao động từ 3.500 – 4000 EUR/năm.

Học phí trên chưa bao gồm các chính sách học bổng 15%, 25% và 50% dành cho sinh viên quốc tế.

Kỳ nhập học

 • Kỳ mùa xuân tháng 2/2019
 • Kỳ mùa thu tháng 9/2019

4/ Đại học Poznan

Poznan
Trường đại học Poznan

Trường đại học Kinh tế Poznan (PEUB) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Poznan – Ba Lan, được thành lập vào năm 1926. Trường hiện tại được đánh giá là cơ sở đào tạo uy tín với bề dày lịch sử nghiên cứu và giảng dạy đáng nể. Năm 2015, trường đại học Kinh tế Poznan xây dựng mới Khu Giảng đường chất lượng cao với các thiết bị máy tính và trung tâm xử lý thông tin hiện đại nhất nhằm phục vụ hơn 2000 sinh viên của trường trên diện tích hơn 15,000 m2. PEUB luôn được các sinh viên quốc tế lựa chọn khi có định hướng học Kinh tế tại Ba Lan.

Theo tạp chí uy tín Rzeczpospolita, đại học Poznan xếp thứ 2 trong các trường đào tạo ngành Kinh tế tại Ba Lan trong năm 2016 và là điểm đến uy tín cho những du học  sinh yêu thích ngành Kinh tế. Đại học Kinh tế Poznan bao gồm 49 phòng ban hình thành 4 khoa: Kinh tế, Kinh doanh quốc tế và Tin học, Điện tử kinh tế và Quản lý. Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm hơn 530 giảng viên, trong đó có 50 giáo sư và hơn 80 phó giáo sư.

Đặc biệt, trong năm vừa qua đại học Poznan đã cải thiện vị trí của mình từ vị trí thứ 22 vươn lên vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng 90 trường đại học tốt nhất tại Ba Lan. Chương trình Kinh tế tại trường PEUB luôn được cập nhật và đổi mới, chính vì vậy lựa chọn học Kinh tế tại PEUB là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn du học sinh nào mong muốn có cái nhìn mới và kiến thức hiện đại để tăng tính cạnh tranh trong quá trình tìm việc.

Yêu cầu tiếng anh đầu vào

Chứng chỉ IELTS:

 • Cử nhân: Tổng điểm 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0
 • Thạc sĩ: Tổng điểm 7.0 và không kỹ năng nào dưới 6.5

Chứng chỉ TOEIC:

 • Cử nhân: 700 điểm trở lên
 • Thạc sĩ: 800 điểm trở lên

Hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương khác.

5/ Trường đại học Lazarski

Lazarski
Trường đại học Lazarski

Trường đại học Lazarski là một trong bốn trường đại học tư thục hàng đầu của Ba Lan, với các chuyên ngành đào tạo về Kinh tế, Tài chính, Luật và Quan hệ quốc tế. Có đến 96% sinh viên của trường Lazarski có việc làm sau khi ra trường.

Khuôn viên trường tọa lạc tại trung tâm thủ đô Vác-xa-va. Nằm sâu trong bình nguyên Trung Âu, thủ đô Vác-xa-va của Ba Lan dịu dàng và cổ kính. Tốc độ phát triển đô thị này diễn ra ngày một mạnh mẽ so với 10 năm về trước.

Hàng năm, đại học Lazarski luôn thu hút một số lượng lớn các sinh viên khối châu Âu và châu Mỹ sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay có trên 80 giảng viên đang làm việc tại trường. Trong số đó có thể tìm thấy những giảng viên thông thạo rất nhiều ngành học đa dạng, kinh nghiệm thực tế phong phú. Giáo sư của trường có người là Thẩm phán Tòa án tối cao.

Yêu cầu đầu vào

Khóa học Yêu cầu
 • Thạc sĩ Kinh tế kinh doanh quốc tế (2 bằng)
 • Thạc sĩ Quan hệ quốc tế về các chuyên ngành (2 bằng)
 • Quản trị châu Âu
 • Chính trị đương thời
 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 90+ (nếu chưa có sẽ làm bài test của trường)
 • Cử nhân Kinh tế kinh doanh (2 bằng)
 • Cử nhân Quan hệ quốc tế và Nghiên cứu châu Âu (2 bằng)
 • Thương mại điện tử
 • Tổ chức và quản trị du lịch
 • Kinh tế kinh doanh
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 hoặc TOEFL 85+ (nếu chưa có sẽ làm bài test của trường)

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Ba Lan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *