fbpx

Du học Ba Lan: Dễ dàng tìm việc với ngành Công nghệ thông tin

CNTT Ba Lan
5/5 - (1 bình chọn)

Khi đặt câu hỏi: “Du học ngành Công nghệ thông tin thì nên đến nước nào?”, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến các quốc gia dẫn đầu công nghệ thế giới như Mỹ, Anh,… Tuy nhiên, chi phí du học ở những nước này không phải rẻ. Hiện nay, có một sự lựa chọn tiết kiệm hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục ưu việt, đó là du học Ba Lan.

Cộng hòa Ba Lan là một quốc gia ở Trung Âu. Với dân số 38 triệu người, Ba Lan là quốc gia đông dân nhất thứ 6 trong khối EU. Đây cũng là quốc gia có mức học phí và chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất trong Liên minh châu Âu.

Ngành học Công nghệ thông tin (IT) là gì?

IT là từ viết tắt của Information Technology (Công nghệ thông tin), một nhánh ngành Kỹ thuật cho phép lưu trữ, chuyển đổi, xử lí thông tin bằng máy tính và phần mềm máy tính. Hệ thống máy tính điện tử bắt đầu xuất hiện vào những năm 1940 và vẫn không ngừng phát triển. Với vai trò quản lý dữ liệu, IT hiện đã len lỏi trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và thực sự cần thiết cho tất cả các ngành nghề.

Ngành học có dành cho bạn?

Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình. Sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lý thuyết và thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kỹ năng làm việc nhóm và phân tích dữ liệu.

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành học này

Những công việc tiềm năng sau khi ra trường trong ngành IT là lập trình viên, kỹ sư phần cứng, quản trị mạng, nhân viên phát triển web… cho các tập đoàn lớn, công ty mới thành lập hay trong các phòng IT của ngân hàng, sân bay, văn phòng chính phủ…

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” nhất tại Ba Lan bởi sau khi ra trường các bạn sẽ dễ dàng tìm một công việc phù hợp với bản thân mình, thậm chí bạn có thể làm việc cho các tập đoàn, công ty đa quốc gia nổi tiếng như tập đoàn Intel.


Du học Ba Lan ngành Công nghệ thông tin nên chọn trường nào?

1/ Học viện Polish-Japanese – Trường Top 1 đào tạo ngành IT

Polish-Japanese
Học viện Công nghệ thông tin Polish-Japanese

Học viện công nghệ thông tin Polish-Japanese (PJWSTK) được thành lập vào năm 1994 dựa trên tình hữu nghị song phương giữa hai Chính phủ Ba Lan – Nhật Bản. Học viện luôn được đánh giá cao bởi rất nhiều học viên khi đi du học Ba Lan, các nhà tuyển dụng, các công ty đa quốc gia từ châu Âu tới châu Á.

Chất lượng đào tạo ở học viện luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là những chương trình giảng dạy luôn được cập nhật liên tục để đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn của châu Âu nói chung và của du học Ba Lan nói riêng. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Warsaw, khuôn viên trường rộng rãi với thư viện và rất nhiều phòng đọc sách, ký túc xá và cả một nhà xuất bản riêng của trường.

Các chương trình học của trường được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Ba Lan bởi số lượng sinh viên nước ngoài đang theo học ở đây khoảng 20%.

Ngành Công nghệ thông tin

Đây là một trong những khoa được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi học tập tại Polish-Japanese với các chuyên ngành:

 • Phát triển trò chơi điện tử
 • Kỹ sư phần mềm
 • Đa phương tiện
 • Phát triển hệ thống thông tin di động
 • Hoạt hình 3D
 • Quản trị mạng máy tính
 • Cơ sở dữ liệu
 • Trí tuệ nhân tạo

Nghệ thuật truyền thông mới (New Media Arts)

Khoa NMA là sự hợp tác giữa học viện Polish-Japanese và học viện Mỹ thuật ở Warsaw. Khi học ở đây sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức để có thể tự mình nghiên cứu và kết hợp những kỹ năng nghệ thuật của bản thân để phát triển. Từ năm 2010, học viện Công nghệ thông tin Polish-Japanese đã trở thành một thành viên của CUMULUS – một câu lạc bộ độc quyền của các trường Nghệ thuật tốt nhất trên thế giới. Khoa NMA gồm có các chuyên ngành sau:

 • Thiết kế đồ họa
 • Hoạt hình 2D
 • Hoạt hình 3D
 • Thiết kế trò chơi vide

2/ Đại học Vistula

Vistula University
Trường đại học Vistula

Chương trình cử nhân Công nghệ thông tin

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin của trường đại học Vistula, bạn sẽ được dạy theo giáo trình mới nhất về những ngôn ngữ, phương pháp lập trình được sử dụng nhiều nhất hiện nay (C#, Java…). Không những vậy bạn còn được dạy về những kiến thức liên quan tới các hoạt động kinh doanh hiện đại để viết được những ứng dụng phù hợp yêu cầu hay có thể khởi nghiệp sau này.

Patryk Jonski, một cựu sinh viên theo học chương trình Công nghệ thông tin tại đại học Vistula đã cho biết cảm nghĩ của cậu:

“Tôi đã từng vất vả tìm kiếm một trường đại học của Ba Lan hợp tác với Microsoft, Siemens hay Oracle trong ngành lập trình. Một người bạn của tôi lúc đó đang du học Ba Lan đã giới thiệu cho tôi chương trình này. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời! Trong thời gian học tôi luôn được tham gia những buổi rèn luyện kỹ năng miễn phí và thực tập ở các doanh nghiệp phần mềm lớn. Các giảng viên luôn hỗ trợ tôi một cách nhiệt tình mỗi khi tôi gặp khó khăn, qua đó tôi đã có thể hoàn thành chương trình một cách xuất sắc.”

Chính bởi đại học Vistula cũng liên kết với những tập đoàn Công nghệ hàng đầu hiện nay như Microsoft, Siemens, Oracle,… nên việc đi thực tập tại những tập đoàn lớn là điều hoàn toàn có thể trong thời gian bạn học ở đây. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình thì khả năng được giữ lại làm việc sau quá trình thực tập tại một trong những tập đoàn này là điều chắc chắn.

Điều kiện nhập học

 • Bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm THPT
 • Visa, hộ chiếu (các bạn sẽ được Viet Global hỗ trợ khi đăng ký)
 • IELTS 6.0 / TOEIC từ 700 trở lên

Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 15/12 với kỳ học hè (bắt đầu vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 2) và trước 15/07 với kỳ học đông (bắt đầu vào tháng 9).

Học phí

Mức học phí: 3.500 EUR, tương đương 92.000.000 VND cho mỗi năm học.

Chương trình 3 năm, mỗi năm 2 kỳ học.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Ba Lan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *