fbpx

Du học Anh: Top 10 trường đại học nổi tiếng nhất London

Top 10 đại học Anh

London luôn được biết đến là một thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính và cũng là một trong những nơi có nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Dưới đây là Top 10 trường đại học hàng đầu tại London mà Viet Global muốn chia sẻ tới các bạn.

1/ University College London (UCL)

University College London (UCL) được thành lập năm 1826. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Vương quốc Anh. Trường có hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 45% sinh viên quốc tế đến từ 155 nước trên thế giới. Năm 2015, UCL đạt vị trí cao nhất trong danh sách các trường đại học tốt nhất tại London. Đồng thời vươn tới vị trí thứ 7 trong danh sách các trường hàng đầu trên thế giới.

Học xá của trường ngay tại trung tâm London là cơ hội hiếm có để tận hưởng một trong những thành phố nổi trội nhất thế giới đồng thời là trung tâm thương mại, chính trị, luật pháp và văn hóa của Vương quốc Anh.

2/ Imperial College London

Imperial College London được thành lập từ năm 1907. Đây là một trong những ngôi trường cổ kính lâu đời nhất tại London chuyên về tào đạo nghiên cứu liên ngành và cung cấp các trang thiết bị nghiên cứu.

Tất cả các chương trình học thuật đều được tổ chức bởi khoa Cơ khí, khoa Y, trường Kinh doanh của trường Imperial College và khoa Khoa học tự nhiên. Trong năm 2014, trường đạt vị trí thứ 2 trong danh sách các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới.

Trụ sở chính của trường nằm tại nam Kensington.

Các cơ sở khác nhau nằm tại Hammersmith, công viên Silwood, Royal Bromption, công viên Northwick, Charing Cross, St Marys, Wye, Chelsea và Westminster.

Top 10 đại học Anh
Imperial College London

3/ King’s College London

King’s College London được sáng lập bởi những nhân vật hoàng gia Anh nổi tiếng vào năm 1829. Trường luôn tự hào là ngôi trường có tuổi đời lâu thứ tư tại Anh. Đây cũng là cơ sở giáo dục và nghiên cứu nổi bật nằm ngay tại trung tâm thành phố London.

King’s College đang có khoảng 26.000 sinh viên theo học và chiếm khoảng 40% trong số đó là sinh viên theo học sau đại học. Không chỉ vang danh về lĩnh vực giảng dạy, trường còn là một trung tâm nghiên cứu nổi tiếng với các công trình nghiên cứu hiện đại nhằm mang lại những thành tựu mới ứng dụng vào đời sống con người.

4/ London School of Economics and Political Science (LSE)

London School of Economics and Political Science (LSE) là một cơ sở nghiên cứu và giáo dục công lập chuyên về các ngành Khoa học xã hội ở London. Trường còn là là một trường thành viên của Liên hiệp Viện đại học London. LSE được thành lập vào năm 1985, chính thức gia nhập Viện đại học London vào năm 1900 dưới hình thức một phân khoa Kinh tế và bắt đầu được cấp bằng tốt nghiệp từ năm 1902.

Các cơ sở của trường nằm tại Chợ Clare và Phố Houghton ở trung tâm London. Có khoảng 8.700 sinh viên chính quy và hơn 800 sinh viên phi chính quy theo học tại trường. Các khoa học thuật tại trường bao gồm Kế toán tài chính, Nghiên cứu phát triển, Kinh tế, Quan hệ lao động và Hành vi tổ chức, Địa lý và Môi trường, Kinh tế quản lý và chiến lược…

5/ Queen Mary, University of London

Xếp vị trí thứ 109 trên thế giới, Queen Mary, Đại học London tổ chức đa dạng các chương trường cấp bằng và nghiên cứu trong các ngành Nhân văn, Khoa học xã hội và Luật, Y học và Nha khoa, Khoa học và Cơ khí.

Hiện có khoảng 20.260 sinh viên đang theo học tại trường. Trong đó, 10% trong số đó là sinh viên đến từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Và 30% là sinh viên các quốc gia khác đến từ 151 nước trên thế giới.

6/ Royal Holloway, University of London

Royal Holloway là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu. Điểm mạnh của trường là các chuyên ngành Khoa học, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn.

Khu học xá của trường được đặt tại Egham, Surrey, với môi trường giá cả phải chăng, trong phạm vi ranh giới của Khu đô thị Greater London, mặc dù bên ngoài xa lộ M25 và cách 20 dặm từ trung tâm địa lý của London.

Năm 2015, trường xếp hạng thứ 44 trong danh sách các trường đại học chất lượng tốt nhất tại London và vị trí thứ 231 của thế giới.

7/ School of Oriental and African Studies (SOAS)

The School of Oriental and African Studies (SOAS) được thành lập vào năm 1916. Trường chuyên về nghiên cứu Đông phương học, châu Á, châu Phi và Trung Đông. Hơn nửa số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đến từ 133 nước trên thế giới.

SOAS phân chia thành các khoa khác nhau. Bao gồm Luật và Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn, Ngôn ngữ và văn hoá. Trường cũng bao gồm sáu khu vực chính và 28 trung tâm liên ngành chịu trách nhiệm cho các hội thảo, hội nghị, xuất bản các ấn phẩm mới.

8/ Birkbeck College, University of London

Kể từ năm 1823, Birkbeck College bắt đầu cung cấp nền giáo dục đại học cho sinh viên. Trường tọa lạc ở khu Bloomsbury ở trung tâm London. Birkbeck College là một cơ sở giảng dạy và nghiên cứu đạt trình độ quốc tế, một trung tâm sôi động chất lượng cao về học thuật. Đây cũng là cơ sở chuyên ngành duy nhất của London về đào tạo đại học vào buổi tối.

Trường cũng tổ chức nhiều chương trình sau đại học khác nhau dành cho sinh viên khắp thế giới bên cạnh các chương trình sau đại học chính quy hơn. Bốn khoa tại trường bao gồm: khoa Nghệ thuật, khoa Học tập trọn đời, khoa Khoa học và khoa Khoa học xã hội.

Top 10 đại học Anh
Sinh viên đại học Anh Quốc

9/ City University London

City University London được thành lập năm 1894 ngay tại trung tâm thủ đô London, gần khu thương mại sầm uất West End và trung tâm tài chính của Vương quốc Anh. Trong thuộc danh sách các trường chất lượng cao trên thế giới, xếp vị trí thứ 301.

City University London với tôn chỉ “Sinh ra để phục vụ cho nhân loại”, đã cung cấp các khóa học học thuật xuất sắc với thế mạnh là các ngành học thuộc nhóm ngành Kinh doanh. City University London liên kết chặt chẽ với City of London và trường tiền thân của nó là Lord Mayor of London.

Trường có một số lượng sinh viên quốc tế đông đảo chiếm khoảng 28% trên tổng số 17.000 sinh viên. Và 16% là sinh viên đến từ các nước thuộc EU. Tháng 8/2016, City University London chính thức trở thành một thành viên của London University.

10/ Brunel University

Trường được thành lập hơn 40 năm trước đây. Brunel University có khoảng 15.000 sinh viên đến từ hơn 100 nước trên thế giới. Cơ sở của trường nằm tại Uxbridge, Tây London. Trường cũng có chỗ ở trong cơ sở tại cơ sở Uxbridge cho sinh viên của trường.

Đây chủ yếu là một cơ sở nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực Cơ khí, Công nghệ, Khoa học, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nghệ thuật biểu diễn, và Nhân văn. Trường cấp bằng đại học và sau đại học.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Anh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *