fbpx

Du học Anh: Ngành Kỹ thuật – Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất lớn

Kỹ thuật UK
5/5 - (1 bình chọn)

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật dễ dàng tìm được việc làm và Anh Quốc tự hào với những ngôi trường Kỹ thuật được xếp hạng cao nhất trên thế giới.

Tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật và nghề Kỹ sư

Kỹ sư là một trong những chuyên ngành tuyệt vời nhất trên thế giới. Họ chịu trách nhiệm cho hầu hết mọi thứ chúng ta đang sử dụng và tiêu dùng hàng ngày. Từ những hoạt động vui chơi cho tới chữa trị y tế, truyền thông di động hay các hệ thống giao thông hiện đại, các kỹ sư thường nắm giữ những vị trí chủ chốt trong ngành công nghiệp và thương mại.

Tuy nhiên, xu hướng này đi xa và rộng hơn so với các doanh nghiệp có thể được phân loại là Kỹ thuật. Lựa chọn được đúng khóa học ngành Kỹ thuật và trường học có thể khá khó khăn. Và việc quan trọng bạn cần hiểu là ngôi trường nào sẽ tốt nhất cho bạn với những yếu tố về nền tảng giáo dục, mục tiêu nghề nghiệp tương lai và ngành chuyên sâu bạn muốn.

Học Kỹ thuật tại Anh Quốc – lựa chọn của đông đảo sinh viên khắp thế giới

Những trường Kỹ thuật tại Anh Quốc bao gồm tất cả các khía cạnh của ngành, đó là Hóa học, Dân dụng, Điện, Máy tính và Kỹ thuật điện. Chương trình học tại Anh Quốc sẽ mang lại cho bạn khả năng và sự tự tin cần có để tiến bước vào những lĩnh vực phức tạp và đa dạng.

Vương quốc Anh có những trường đào tạo Kỹ thuật được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Trong thế giới rộng mở của ngành Kỹ thuật có tới hàng ngàn những hoạt động thử thách trong các lĩnh vực như nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất và điều hành các sản phẩm và dịch vụ.

Triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn

Nhu cầu cho các kỹ sư giỏi rất cao. Đặc biệt, thế giới tài chính, cơ khí, IT và điện tử toàn cầu luôn thiếu các kỹ sư. Tỷ lệ thất nghiệp trong giới kỹ sư thấp hơn phần lớn các ngành nghề khác.

Chỉ trong Vương quốc Anh, ngành công nghiệp dẫn dắt bởi Kỹ thuật đóng góp tới 40% cho GDP và là một thành phần chủ chốt của ngành kinh tế quốc gia. Từ lĩnh vực xe đua tới các thiết bị điện tử gia đình, vai trò của người kỹ sư rất quan trọng. Với những ai đang tìm kiếm một tương lai mang lại thành quả với nhiều cơ hội việc làm, việc bắt đầu với ngành nghề Kỹ thuật chưa khi nào hấp dẫn hơn.

Kỹ thuật UK
Ngành Kỹ thuật tại Anh Quốc

Tìm hiểu những nhánh ngành trong ngành Kỹ thuật

1/ Kỹ thuật Hóa học

Là một nhánh của ngành Kỹ thuật về việc ứng dụng của Khoa học vật lý (ví dụ: Hóa học và Vật lý) và Khoa học cuộc sống (ví dụ: Sinh học, Vi sinh học và Sinh hóa học) với Toán học và Kinh tế. Dẫn tới quá trình chuyển đổi vật liệu hoặc hóa chất thô thành những định dạng hữu ích và giá trị hơn. Các kỹ sư hóa học đảm bảo các quy trình này được thực hiện một cách an toàn, bền vững và kinh tế.

2/ Kỹ thuật Xây dựng dân dụng

Là chuyên ngành Kỹ thuật giải quyết các vấn đề về thiết kế, công trình và duy trì tính vật lý và tự nhiên của môi trường cho các hạng mục xây dựng như cầu, đường, kênh, đập và các tòa nhà.

Theo truyền thống, ngành sẽ được chia ra thành một vài ngành nhỏ hơn bao gồm Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật địa chất, Kỹ thuật kết cấu, Kỹ thuật giao thông vận tải, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật tài nguyên nước, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật ven biển, thăm dò và Kỹ thuật xây dựng công trình.

3/ Kỹ thuật Điện tử

Là chuyên ngành Kỹ thuật thường giải quyết việc nghiên cứu và ứng dụng của điện, điện tử và điện từ. Nó bao phủ các chủ đề phụ bao gồm Điện năng, Điện tử, Hệ thống quản lý, Xử lý tín hiệu và Viễn thông.

Thông thường, ngành Kỹ thuật Điện sẽ giải quyết các vấn đề liên quan tới các hệ thống điện diện rộng như truyền tải điện và điều khiển động cơ. Trong khi ngành Kỹ thuật Điện tử giải quyết việc nghiên cứu các hệ thống điện diện nhỏ bao gồm máy tính và hệ thống mạch tích hợp.

4/ Kỹ thuật Cơ khí

Là chuyên ngành Kỹ thuật áp dụng các nguyên tắc vật lý và khoa học vật liệu để phân tích, thiết kế, sản xuất và duy trì các hệ thống cơ khí. Đây là một nhánh của ngành Kỹ thuật mà bao gồm việc sản xuất và sử dụng nhiệt và năng lượng cơ khi trong thiết kế, sản xuất và hoạt động của máy móc và các công cụ.

5/ Kỹ thuật Máy tính

Liên quan tới việc thiết kế máy tính và hệ thống máy tính. Ngành này có thể bao gồm việc thiết kế phần cứng mới, thiết kế PDA, USB hoặc cách sử dụng máy tính tới việc điều khiển nhà máy công nghiệp.

Các kỹ sư máy tính có thể làm việc với phần mềm hệ thống. Tuy nhiên, thiết kế các hệ thống phần mềm phức tạp thường thuộc về chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, thường được coi như một chuyên ngành riêng biệt.

6/ Kỹ thuật Cơ điện tử

Là chuyên ngành Kỹ thuật giải quyết việc chuyển đổi các hệ thống điện và cơ khí. Những hệ thống được kết hợp như vậy được gọi là hệ thống cơ điện tử và được áp dụng vào nhiều lĩnh vực.

Ví dụ bao gồm các hệ thống sản xuất tự động, hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa cũng như nhiều hệ thống phụ của máy bay và xe cộ.


Yêu cầu đầu vào của ngành Kỹ thuật

1/ Có hai chương trình học Kỹ thuật tại các trường đại học Vương quốc Anh:

B.Eng (Cử nhân Kỹ thuật)

Văn bằng B.Eng kéo dài 03 năm. Những sinh viên hoàn thành văn bằng B.Eng sẽ có được sự đào tạo và kinh nghiệm phù hợp để trở thành Kỹ sư tổng hợp (Incorporated Engineer). Một số trường đại học tại Anh cho phép sinh viên chuyển tiếp từ bằng B.Eng lên M.Eng trong những năm đầu khóa học.

M.Eng (Thạc sĩ Kỹ thuật)

Với những ai muốn trở thành Kỹ sư chuyên môn (Chartered Engineer), bắt buộc phải theo khóa học nghiên cứu với bậc học nâng cao tương đương với năm cuối của chương trình M.Eng. Các khoá học M.Eng có thời gian học tối thiểu là 04 năm và là 05 năm cho những ai muốn có một năm thực tập.

2/ Yêu cầu chung cho ngành Kỹ thuật

 • Yêu cầu thông thường cho bằng tú tài quốc tế (IB): 35 điểm
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB bao gồm Toán học và Vật lý
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5

Học ngành Kỹ thuật tại Anh Quốc, nên chọn trường nào?

Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu theo ngành Kỹ thuật của Guardian University Guide 2020 dưới đây.

Rank University Location
1 University of Bristol Bristol, England
2 University of Oxford Oxford, England
3 University of Cambridge Cambridge, England
4 Imperial College London London, England
5 University of Warwick Coventry, England
6 Bournemouth University Bournemouth、England
7 University of Durham Durham, England
8 University of Leeds Leeds, England
9 Swansea University Swansea, Wales
10 University of Greenwich London, England

Xem thêm các ngành học khác tại Anh Quốc

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Anh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *