fbpx

Du học Anh: Anh Quốc – nơi tiềm năng để học chuyên ngành Kinh tế

Kinh tế UK
5/5 - (1 bình chọn)

Việc theo học chuyên ngành Kinh tế tại Anh Quốc sẽ giúp sinh viên hiểu rõ những yếu tố kinh tế định hình nên thế giới chúng ta đang sống ngày nay và sức ảnh hưởng tới người giàu và người nghèo. Nội dung học tập trung vào các vấn đề chính trị, xã hội và kinh tế, cùng lúc đó phát triển những kỹ năng cốt yếu như giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu và máy tính.

Theo xếp hạng của QS về môn Kinh tế học, Vương quốc Anh vẫn đang là một môi trường học tập tiềm năng trên toàn thế giới.

Bảng xếp hạng dựa trên danh tiếng của các học giả và những nhà tuyển dụng, và số lượng những bài trích dẫn nghiên cứu mà trường có trên mỗi tờ báo được xuất bản cho những môn học cụ thể. Trong trường hợp này là môn Kinh tế học và môn Toán kinh tế. Mỗi môn đều được một con điểm 100. Dưới đây là 6 trường đại học ở Vương quốc Anh thuộc Top 30 trên thế giới.


Điểm tên 6 trường Anh Quốc thuộc Top 30 đại học thế giới

1/ London School of Economics (thứ 7 thế giới)

Trường đại học Kinh tế London là một trong những trường Kinh tế lớn nhất trên thế giới, với những người được trao giải Nobel trong đội ngũ giảng viên và học sinh từ khi mới thành lập trường cho đến nay.

Hơn một nửa nhân viên của trường được sinh ra hay giáo dục ở bên ngoài nước Anh. Và gần ba phần tư học sinh là sinh viên quốc tế, đảm bảo một môi trường chuẩn quốc tế xuyên suốt quá trình học tập.

2/ University of Oxford (thứ 8 thế giới)

Khoa Kinh tế thuộc trường đại học Oxford hiện đang được đánh giá đứng thứ 2 ở Anh và thứ 8 trên thế giới. Được thành lập từ năm 1920, khoa nổi tiếng trên thế giới với sự xuất sắc trong giảng dạy bậc đại học và sau đại học.

3/ University of Cambridge (thứ 10 thế giới)

Với số điểm 99.7 về danh tiếng của những nhà tuyển dụng, khoa Kinh tế trường đại học Cambridge được đánh giá cao trên toàn thế giới. Thư viện Marshall tại Cambridge là một trong những thư viện kinh tế lớn nhất thế giới, trưng bày hơn 70.000 công trình nghiên cứu và 30.000 tập san…

4/ University College London (thứ 16 thế giới)

Khoa Kinh tế trường đại học cao đẳng London lần đầu tiên được thành lập ở nước Anh vào năm 1828. Đây là khoa Kinh tế duy nhất ở Vương quốc Anh nhận được số điểm trung bình vượt trội 3.78 (so với 4) trong Research Excellence Framework (Tạm dịch: Khuôn khổ chất lượng nghiên cứu) năm 2014 với 79% tổng số nhân tố đầu ra được đánh giá ở mức cao nhất 4*.

5/ University of Warwick (thứ 26 thế giới)

Khoa Kinh tế trường đại học Warwick đạt 90% về mức độ hài lòng của học sinh trong cuộc khảo sát học sinh trong nước vừa qua, và là một trong những khoa tốt nhất về bộ môn Kinh tế học ở châu Âu. Việc dạy học sẽ theo research-led (lấy việc nghiên cứu làm dẫn đầu), nghĩa là bạn sẽ học từ những học viện Kinh tế tốt nhất trong Vương quốc Anh.

6/ London Business School (thứ 27 thế giới)

Khoa Kinh tế trường Kinh doanh London có những thế mạnh đặc biệt trong nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng vào những vấn đề có liên quan đến Kinh doanh và Chính phủ. Học sinh sẽ học cùng với những giảng viên là những người thường tư vấn cho những cơ quan và tổ chức trong và ngoài nước, và xuất bản những tạp chí nghiên cứu hàng đầu.

Kinh tế UK
Ngành Kinh tế tại Anh Quốc

London, Anh Quốc – nơi tiềm năng để học chuyên ngành Kinh tế

London là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu trên thế giới. Việc theo học ngành Kinh tế gần với nguồn gốc của những lý thuyết được tạo ra là một điểm mạnh vượt bậc đối với sinh viên quốc tế. Một số những ngân hàng và công ty kiểm toán lớn nhất thế giới hoạt động tại Vương quốc Anh. Sau khi kết thúc việc học, các sinh viên sẽ nhận được rất nhiều cơ hội để theo đuổi.

1/ Sinh viên sẽ học những gì?

Trong thời gian học, sinh viên sẽ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích thông tin, khả năng trình bày miệng, máy tính và viết – những kỹ năng được đánh giá cao và tìm kiếm bởi thế giới kinh tế ngày nay. Ngôn ngữ được sử dụng trong thế giới tài chính là tiếng Anh và bạn có thể mong chờ những thành quả sẽ gặt hái của việc học bằng thứ tiếng này tại đây.

Việc thông thạo Toán học là một phần quan trọng dẫn tới thành công của bạn với văn bằng ngành Kinh tế, nhưng đó không phải kỹ năng duy nhất được yêu cầu và cần được nuôi dưỡng. Các văn bằng danh dự kép cũng được cung cấp và các bộ môn như Lịch sử, Luật và Chính trị sẽ giúp xây dựng cách nhìn nhận về Kinh tế trong quá khứ và tương lai.

2/ Cơ hội nghề nghiệp

Trong lĩnh vực tư nhân, bạn có thể tìm các công việc như tư vấn viên ngân hàng và tài chính. Với các công ty nhà nước, bạn có thể làm cho các bộ ngành Chính phủ, kho bạc quốc gia, ngân hàng trung ương và phòng thống kê.

Sinh viên khi đã tốt nghiệp có thể tìm việc trong ngành sản xuất, giao thông, truyền thông, bảo hiểm, các tổ chức từ thiện, ngành công nghiệp đầu tư và bán lẻ. Tất cả những người sử dụng lao động đều đánh giá cao khả năng tính toán và phân tích dự đoán khuynh hướng tương lai và truy cập quá khứ của họ.

Mức lương sau khi tốt nghiệp:

 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £27.000
 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £18.000

Theo: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.

Yêu cầu đầu vào cho ngành Kinh tế

 • Yêu cầu thông thường cho bằng tú tài quốc tế (IB): 36 điểm
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAA bao gồm Toán học
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

Top 10 đại học tại Anh Quốc đào tạo ngành Kinh tế

Rank University Location
1 University of St Andrews St Andrews, Scotland
2 University of Cambridge Cambridge, England
3 University of Oxford Oxford, England
4 University of Hertfordshire Hatfield, England
5 University of Leeds Leeds, England
6 University of Buckingham Buckingham, England
7 Nottingham Trent University Nottingham, England
8 University of Stirling Stirling, Scotland
9 University of East Anglia Norwich, England
10 King’s College London London, England

Xem thêm các ngành học khác tại Anh Quốc

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Anh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *