fbpx

Điều kiện du học New Zealand – Du học New Zealand cần những gì?

điều kiện du học new zealand
  • Chỉ số an toàn top đầu thế giới
  • Hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc
  • Sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lý do khiến du học New Zealand thu hút hàng nghìn du học sinh mỗi năm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về điều kiện du học New Zealand 2019, câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm.

1/ Điều kiện du học New Zealand: Trình độ văn hóa

Trình độ là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn được các trường New Zealand tiếp nhận. Điều kiện về trình độ thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển:

– Chương trình Trung học phổ thông New Zealand:

Từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường.

– Chương trình Dự bị Đại học New Zealand:

Có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam điểm từ GPA 6.5 trở lên

– Chương trình cao đẳng/Đại học New Zealand:

Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam điểm GPA từ 6.5

Chương trình Thạc sĩ New Zealand:

  • Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, điểm GPA từ 7.0 và có vài năm kinh nghiệm làm việc.
  • Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

♦ Ghi chú: Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% – 50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0 ( tùy theo ĐK chương trình và trường )

2/ Điều kiện du học New Zealand: Trình độ ngoại ngữ

New Zealand là quốc gia sử dụng tiếng Anh, nên dĩ nhiên bạn phải có năng lực tiếng Anh tốt để có nghe giảng và học tập.

– Du học New Zealand Chương trình Trung học phổ thông

Không cần phải thi IELTS hoặc TOEFL. Bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính hoặc có điểm tiếng Anh 5.0

– Du học New Zealand Bậc dự bị /Cao đẳng trở lên

Phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

– Du học New Zealand Hệ đại học

Cần có chứng chỉ tiếng Anh từ 6.0 – 6.5 trở lên

– Du học New Zealand Hệ thạc sỹ

Cần chứng chỉ tiếng Anh từ 6.5 – 7.0 trở lên

Khả năng tiếng Anh tốt không chỉ giúp bạn tiếp thu được bài giảng, mà còn sẽ khiến bạn dễ hòa nhập với cuộc sống tại New Zealand. Chính vì vậy, trình độ tiếng Anh là điều kiện vô cùng cần thiết để du học New Zealand. Để có vốn tiếng Anh tốt không chỉ trong một hai ngày. Bạn phải đầu tư nhiều công sức và thời gian cho nó. Bạn nên có một lộ trình cũng như phương pháp học hiệu quả để sẵn sàng cho hành trình du học.

Tư vấn lộ trình du học New Zealand

3/ Điều kiện du học New Zealand: Tài chính

Có thể nói tài chính là điều kiện quan trọng nhất khi bạn lên kế hoạch du học, và quyết định bạn có chọn được trường và ngành mong muốn hay không. Chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phí và chi phí sinh hoạt.

  • Học phí là khoản tiền do nhà trường quy định cho toàn bộ khóa học với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động đào tạo.
  • Chi phí sinh hoạt là khoản tiền cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại… trong suốt thời gian học tại New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí sẽ khác nhau.

Những chi phí du học new Zealand bạn cần chuẩn bị:

  • Học phí: Từ 11.000 – 37.000 NZD/ năm.
  • Sinh hoạt phí: Từ 1.000 – 1200 NZD/ tháng.
  • Tiếng Anh: Tiếng Anh học thuật: Từ 300 NZD/ tuần.
  • Chi phí cá nhân: Từ 200 NZD

4/ Điều kiện du học New Zealand: Hồ sơ thủ tục visa

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để du học New Zealand:

  • Thư mời nhập học
  • Giấy đóng đặt cọc học phí (nếu có)
  • Sổ tiết kiệm
  • Các giấy tờ và tài sản
  • Các giấy tờ chứng minh thu nhập có tiền cho con đi học
  • Các giấy tờ cá nhân
  • Các giấy tờ học tập
  • Giấy khám sức khỏe

Và một số giấy tờ liên quan khác.

Hy vọng những thông tin về điều kiện du học New Zealand đã cung cấp cho các em học sinh và phụ huynh cái nhìn tổng quan, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học. Quý phụ huynh học sinh quan tâm đến du học New Zealand hoặc có thắc mắc liên quan đến du học, có thể gọi hotline/Zalo 0908 558 959 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
error: Content is protected !!