fbpx

Điều kiện du học Malta

Malta không chỉ được du học sinh trên thế giới biết đến là hòn ngọc Địa Trung Hải với vô vàn danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà còn nổi bật với nền giáo dục ngày càng phát triển. Malta ngày nay là một thành viên trong khối EU và nằm trong khối visa Schengen, Malta là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

Điều kiện du học ở Malta gồm những gì ?

1. Điều kiện về trình độ học vấn

  • Chương trình dự bị tiếng Anh: Không yêu cầu Tiếng Anh đầu vào, bạn có thể đăng ký vào các khóa học ở Malta trong vòng 6 tháng, 8 tháng và 1 năm tùy thuộc vào năng lực tiếng Anh hiện tại và khả năng tiếp thu. Tiếp theo đó, bạn có thể đăng ký vào các chương trình đào tạo Đại học phù hợp.
  • Chương trình Đại học:  Có 2 điều kiện bạn phải đáp ứng nếu muốn du học bậc Đại học ở Malta là tốt nghiệp THPT Quốc gia với lực học trung bình từ khá trở lên và IELTS > 5.5.
  • Chương trình Thạc sĩ (Master): Nếu đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và điểm IELTS > 6.0 thì bạn có thể theo học chương trình Thạc sĩ Malta.

2. Điều kiện tài chính

Bên cạnh những yêu cầu về trình độ học vấn thì điều kiện du học Malta còn cần thêm yếu tố đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính. Khi du học ở Quốc đảo Malta, bạn phải chứng minh tài chính cho thấy gia đình đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt quá trình học tập, cũng như khẳng định bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc. Tuy vậy, thủ tục chứng mình tài chính du học Malta khá đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe như nhiều nước quanh khu vực Châu Âu.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Malta chỉ bao gồm các phần chính:

a. Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Malta trong vòng 01 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào địa điểm, ngành học, bậc học mà bạn chọn. Sổ tiết kiệm tương đương số tiền 300 – 400 triệu VNĐ (nên gửi trước ít nhất 03 – 04 tháng và phải còn hiệu lực kỳ hạn gửi ít nhất 01 tháng kể từ ngày nộp đơn Visa).

b. Thẻ visa debit: Bạn cần đính kèm xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 03 tháng gần nhất và biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên. Sao kê tài khoản của bạn hoặc phụ huynh trong 03 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có), trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.

c. Thu nhập hàng tháng: Xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ hoặc bạn (nếu bạn đang đi làm) gồm 2 giấy tờ:

  • Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:

+ Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty.

+ Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền ký xác nhận.

+ Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.

+ Tên, số chứng minh thư của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính.

  • Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty xác nhận, có dấu đỏ xác minh của công ty.

Với những điều kiện du học trên, VISA Malta thực sự đang mở rộng cánh cửa du học để chào đón các du học sinh đến từ khắp năm châu. Hoàn Cầu Việt là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học tại Malta. Hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959