fbpx

Chi phí du học Singapore – Du học Singapore cần những gì?

chi phí du học Singapore

Chi phí Du học Singapore tổng cộng mất bao nhiêu? Có nên đi du học Singapore không? Cần chuẩn bị những gì để du học Singapore? Đây là những câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm khi có quyết định cho con du học ở xứ sở này.

Singapore là một trong những nơi có mức sống tốt nhất ở châu Á và chi phí sinh hoạt tương đối phù hợp. Các mặt hàng cơ bản có giá cả hợp lý khi so sánh với các điểm đến học tập phổ biến khác như Anh, Mỹ, hoặc Úc. Những khoảng chi phí sinh hoạt mà bạn phải trả như chỗ ở, thức ăn, đi lại, quần áo, sách vở, bảo hiểm y tế, và chi tiêu cá nhân khoảng SGD $ 750 SGD đến $2.000. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc nhiều vào lối sống của mỗi người.

Vậy du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Học phí ở Singapore sẽ phụ thuộc vào cấp học và trường học, cụ thể như sau:

1/ Chi phí du học Singapore – Tiểu học và THCS:

Ở hai cấp bậc này được chính phủ Singapore hỗ trợ nên tiền học phí thấp:

 • Tiểu học: 390 SGD/1 tháng
 • THCS: 600 SGD/ 1 tháng

2/ Chi phí du học Singapore – Chương trình O, A level:

 • Trường tư: 9.500-11.500/1 năm
 • Trường công: 2.500- 3.500/1 năm

3/ Chi phí du học Singapore – Trường Tiếng Anh:

2.500- 12.500 (2- 10 tháng)

4/ Chi phí du học Singapore – Chương trình dự bị:

4000- 10.000 (4- 8 tháng)

5/ Chi phí du học Singapore – Cao đẳng (năm nhất đại học):

7.000-10.000 (8- 9 tháng)

6/ Chi phí du học Singapore – Cao đẳng nâng cao (năm 2 đại học):

8.000- 10.000 (8-9 tháng)

7/ Chi phí du học Singapore – Đại học:

15.000- 20.000 (9- 12 tháng)

8/ Chi phí du học Singapore – Thạc sĩ

20.000- 25.000 (12- 18 tháng)

* Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo chương trình học, ngành học và trường.

Du học Singapore có được làm thêm không?

Thông thường, học sinh du học Singapore không được làm thêm trong thời gian học. Tuy nhiên, nếu bạn có thể vào trường công thì khác. Những học sinh học tại các trường công Singapore được phép làm thêm tối đa 16h mỗi tuần, với điều kiện phải trên 16 tuổi.

Khác biệt giữa du học Singapore so với các nước khác là gì?

 • Không phải thi đầu vào.
 • Không cần chứng minh tài chính.
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam.
 • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam.
 • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singaporesau đó mới tham gia khóa học chính

Điều kiện du học Singapore theo trình độ

Bạn có thể nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam. Nếu chưa hết lớp 10, bạn vẫn có thể đi du học, nhưng yêu cầu điểm tổng kết kỳ học trước phải trên 7.0. Bạn sẽ phải học 1 khóa trình độ lớp 9 tại Singapore trước khi vào chương trình chính thức. Đây chính là điều kiện du học Singapore 2019.

Ngoài ra, Singapore không yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Hầu hết các trường Tư thục Singapore đều không phải thi đầu vào.

1/ Trình độ tiếng Anh

Thông thường, trình độ tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu để du học. Tiêu chuẩn tiếng Anh du học bậc tiểu học là giao tiếp nghe nói tốt; dự bị đại học là IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên, du học sinh Singapore không có chứng chỉ IELTS tương ứng cũng không sao. Bạn có thể học tiếng Anh tại Singapore, hoặc tham gia khóa tiếng Anh ngắn hạn ở Philippines trước với chi phí thấp và hiệu quả cao.

Xem thêm: Du học Philippines: Tiết kiệm, cải thiện hồ sơ du học

2/ Ngành học

Ngành học tại Singapore rất đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học, lĩnh vực học mà mình muốn. Sau khi kết thúc khóa học, bằng cấp và chứng chỉ sẽ do các trường Đại học Singapore cấp, trong đó có các trường thuộc tổ chức giáo dục quốc tế đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada…

3/ Thời gian học

Thời gian bạn theo học cao đẳng, đại học sẽ ngắn hơn ở Việt Nam từ 1 đến 2 năm, tùy chuyên ngành mà bạn theo học. Hệ dự bị đại học hay còn gọi là học nghề tại Singapore cũng ngắn hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Singapore về sức khỏe

Sức khỏe cũng là một trong những điều kiện du học Singapore. Du học Singapore khá vất vả với các bài tập, thực hành nên yếu tố sức khỏe khá quan trọng. Chưa kể đến vấn đề kiểm dịch tại Singapore cũng là yêu tố để xét duyệt Visa Singapore.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore như thế nào?

Thông thường, thuê KTX hay căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng. Như vậy chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000– 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…), do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình.

Tóm lại, tổng ngân sách du học Singapore 1 năm khoảng 350 – 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Sinh viên đại học sẽ cần khoảng 900 triệu – 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 – 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất đạt được
 • Bản sao công chứng Bảng điểm hoặc học bạ cấp cao nhất đạt được có xác nhận của trường
 • 02 bản copy hộ chiếu
 • 4 ảnh 4×6 nền trắng
 • Bản khai form đăng ký học theo mẫu
 • Khai form xin visa sinh viên qua mạng: Student pass from (10 trang theo mẫu)
 • Bài kiểm tra tiếng Anh xếp lớp (nếu chưa thi IELTS hoặc TOEFL)

Vui lòng liên hệ với các trung tâm của Việt Global để được tư vấn du học Singapore và hỗ trợ mọi thông tin chi tiết về du học: Hotline/Zalo 0908 558 959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *