fbpx

Du học Mỹ: Danh sách các trường trung học Mỹ

trung hoc my

Danh sách các trường Trung học Mỹ sẽ là điều mà rất nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Du học sớm sẽ giúp các em làm quen với môi trường học tập nước ngoài, mở rộng mối quan hệ cũng như tự lập sớm hơn. Tuy nhiên, chi phí luôn là điều khiến phụ huynh lo lắng vì thời gian học kéo dài. Để có thể chi trả tất cả chi phí, kể cả phí sinh hoạt tại Canada từ phổ thông đến Đại học thì không phải là một việc dễ dàng. Đó cũng là lí do mà các Chương trình học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3 luôn là chủ để nóng và được quan tâm.

Chương trình phổ thông Mỹ kéo dài 12 năm trong đó:

  • Tiểu học – primary school, kéo dài từ 5-6 năm, tùy cách phân chia trường của các khu vực;
  • Trung học cơ sở – junior secondary school, kéo dài 4- 5 năm tùy cách phân chia trường của các khu vực;
  • Trung học phổ thông – senior secondary school, kéo dài 3 năm.

Chính phủ Mỹ giao quyền tự quản về giáo dục cho các bang, vì vậy, không có chương trình phổ thông chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo tại các bang khác nhau của Mỹ là khá đồng đều và các bang công nhận kết quả của nhau.

Trong bậc học phổ thông, chương trình đào tạo, các môn học, phương pháp đào tại tại Mỹ tuy có khác Việt Nam. Nhưng về cơ bản vẫn là đào tạo các kiến thức khoa học và xã hội cơ bản: toán, lý, hóa, văn học, sử, địa, khoa học…

Lưu ý rằng nhiều trường cấp 3 tại Mỹ cấp bằng phổ thông cho học sinh học hết chương trình, trong khi nhiều trường khác thì không và chỉ cấp bảng điểm. Với những trường không cấp bằng cấp 3 mà học sinh muốn có bằng, học sinh có thể tự học và tham gia thi kì thi quốc gia (General Education Diploma- GED) để có bằng. Việc có bằng hay không có bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Mỹ KHÔNG ảnh hưởng đến việc xin học tại các trường đại học Mỹ, tuy nhiên với sinh viên muốn chuyển sang du học đại học ở nước khác, các bạn nên thi GED lấy bằng.

Chi phí du học

Học sinh Mỹ được miễn phí học phổ thông tại các trường công lập – trong khi sinh viên quốc tế thì theo quy định của chính phủ Mỹ là KHÔNG được phép học tại các trường công lập. Vì vậy danh sách các trường trung học Mỹ cho du học sinh quốc tế là cực kỳ cần thiết. Học sinh Mỹ/ học sinh quốc tế phải trả phí khi học tại các trường tư. Mức học phí các trường chất lượng ổn/ tốt trở lên sẽ từ 25,000- 60,000 USD/năm và tiền ăn, ở khoảng 10,000- 16,000 USD/ năm. Các trường nội trú (boarding) có mức phí từ 50,000- 70,000 USD/ năm tiền ăn/ ở/ học/ bảo hiểm y tế và các chăm sóc khác.

Học bổng

Mặc dù học phí các trường phổ thông tư thục là khá cao, nhưng hầu như các trường đều có học bổng cho học sinh giỏi/ xuất sắc, học bổng từ 10- 100% học phí hoặc cá biệt với học sinh cực kì xuất sắc, có thêm học bổng ăn ở.

Giao lưu văn hóa Mỹ

Là chương trình 1 năm do các tập đoàn giáo dục kết hợp với Bộ Ngoại giao Mỹ thực hiện, với mục đích giúp học sinh các nước có cơ hội giao lưu về văn hóa trong các trường phổ thông công lập Mỹ/ các gia đình Mỹ. Học sinh được miễn tiền ăn/ ở/ học và phải quay về VN sau 01 năm giao lưu. Học sinh làm lại visa du học nếu có nguyện vọng quay lại du học dài hạn

Dưới đây là danh sách các trường trung học Mỹ, xếp theo thứ tự Alphabet: Bạn cần thông tin thêm vui lòng vào : https://en.wikipedia.org

A-H

I-M

N-P

R-W

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959