fbpx

Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2019

2.3/5 - (3 bình chọn)

Viet Global thông báo chiêu sinh du học Hàn Quốc 2019, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn, không cần phỏng vấn với Đại sứ quán.

Mới đây, Bộ giáo dục và Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc vừa công bố danh sách một số trường Hàn không được phép tuyển sinh hoặc bị hạn chế cấp visa cho du học sinh, đồng thời áp dụng một vài quy định mới về việc làm thêm đối với sinh viên quốc tế. Những thông tin này đã khiến nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên Việt Nam xôn xao và lo lắng.

Nhưng không vì thế mà du học Hàn Quốc giảm sức hút trên thị trường du học quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Tại sao du học Hàn Quốc luôn HOT? Có thể trả lời rằng xứ sở kim chi sở hữu đủ yếu tố để trở thành một điểm đến du học lý tưởng: kinh tế phát triển, xã hội văn minh, giáo dục ưu việt, văn hóa gần gũi, con người thân thiện và chi phí hợp lý. Chính vì thế mà số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lên đường sang xứ Hàn học tập luôn tăng dần qua mỗi năm.

Vậy, bạn đã có lộ trình học tập cho riêng mình chưa? Bạn có những khó khăn gì về hồ sơ nhập học hay thủ tục visa? Hãy để chúng tôi giúp bạn! Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Viet Global sẽ là cầu nối vững chắc để giúp các bạn định hướng, lựa chọn lộ trình du học Hàn Quốc phù hợp nhất với năng lực và tài chính của từng bạn, từng gia đình. Đồng thời, đưa các bạn tiếp cận với các trường ưu tiên, tỷ lệ đạt visa cao và không yêu cầu phỏng vấn ở Đại sứ quán.

Du học Hàn Quốc mang lại những lợi ích gì?

–    Hàn Quốc chú trọng phát triển giáo dục ngay từ bậc mẫu giáo với chất lượng đào tạo dẫn đầu châu Á.

–    Môi trường giảng dạy tiên tiến, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tối ưu nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên quốc tế.

–    Bằng cấp từ các trường Hàn Quốc có giá trị cao và được công nhận ở nhiều nước phát triển trên thế giới.

–    Mức sống và chi phí học tập, sinh hoạt ở xứ sở kim chi khá vừa phải, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

–    Hàn Quốc có nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực đa dạng, nhiều địa điểm tuyệt vời để tham quan và du lịch.

–    Chính phủ Hàn và các trường có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, điển hình là dưới dạng học bổng, giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng về chi phí.

–    Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp rất tốt, hầu hết các trường của Hàn Quốc liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, và với văn bằng của trường Hàn, du học sinh có cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở trên toàn thế giới.

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Học phí

Tương tự như Việt Nam, ở Hàn Quốc có hai loại trường là công lập và tư thục. Học phí của trường công tất nhiên sẽ rẻ hơn so với trường tư. Mức học phí cho một số ngành học như sau:

–    Các ngành khoa học, xã hội, nhân văn, cơ khí: Học phí ở trường công dao động từ 2.500 – 4.000 USD / năm, còn với trường tư khoảng 3.500 – 7.000 USD / năm.

–    Các ngành về y học, mỹ thuật: Nếu học ở trường công, sinh viên cần khoảng 3.000 – 5.000 USD / năm, còn trường tư thì dao động từ 4.000 – 7.5000 USD / năm.

–    Sinh viên quốc tế khi mới sang Hàn Quốc thường dành 1 năm để học tiếng Hàn, rồi sau đó mới đăng ký học chuyên sâu. Mức học phí cho khóa học tiếng dao động từ 4.800 – 6.200 USD / năm (tùy trường).

Chi phí nhà ở

Khi đến Hàn Quốc để học tập, đa phần du học sinh chọn ở ký túc xá trong khuôn viên trường để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc di chuyển đến lớp học. Thông thường, phòng ký túc xá dành cho 4 người có mức giá khá rẻ chỉ từ 800 – 1000 USD / 6 tháng, còn phòng cho 2 người giá sẽ cao hơn, khoảng 1.000 – 1.4000 USD / 6 tháng. Tuy nhiên, lựa chọn này mang lại cho du học sinh một vài bất cập đó là giờ giấc không tự do, không được phép nấu ăn và chỉ có thể đi ăn ở ngoài.

Nếu muốn tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống, du học sinh có thể ra ngoài thuê phòng trọ với mức giá từ 250 – 400 USD / tháng.

Điều kiện nhập học

Chương trình du học tiếng Hàn

–     Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

–     Thời hạn tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm.

–     Không yêu cầu TOPIK đầu vào.

Chương trình du học hệ Đại học

–    Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 5.5 trở lên.

–    Có điểm tiếng Anh TOEFL / IELTS tối thiểu 5.5, chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc 4.

–    Thư giới thiệu về bản thân và kế hoạch học tập.

Bên cạnh những điều kiện về học vấn, du học sinh cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ để chứng minh tài chính, chứng minh đủ sức khỏe để du học, cùng một số giấy tờ liên quan tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường và ngành học.

Hãy liên hệ với các văn phòng Viet Global để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *