fbpx

Những lý do nên chọn du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi muốn đến châu Âu để học tập. Cùng Viet Global tìm hiểu những lý do để chọn du học Thụy Sĩ ở bài viết dưới đây.

Thụy Sĩ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực Ngân hàng, Khách sạn và Du lịch. Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới. Nhờ vậy Thụy Sĩ trở thành một đất nước Trung lập có nền giáo dục đạt chuẩn cao và được công nhận trên toàn thế giới. Thế mạnh của Thụy Sĩ là chuyên đào tạo về ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và ngành Tài chính ngân hàng.

Phần lớn các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch tại Thụy Sĩ đều dùng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Chương trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa học lý thuyết và thực hành. Và hầu hết các khóa học đều đòi hỏi sinh viên phải đi thực tập (có trả lương) tại các lĩnh vực đã được học sau một đến hai học kỳ học tại trường, và sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng quốc tế Quản lý và Kinh doanh Khách sạn.

Điểm qua những lý do để sinh viên quốc tế chọn du học Thụy Sĩ

1/ Đất nước Trung lập phát triển

Là đất nước giàu có, thanh bình, nổi tiếng trong lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính, Du lịch… Thụy Sĩ còn là nước công nghiệp phát triển với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế như: Norvatis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực Hóa học, nhiều công ty hàng đầu về Công nghệ thực phẩm như: Nestlé, jacobs-Surchard…

2/ Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

Mô hình đào tạo vừa học, vừa làm của nền giáo dục Thụy Sĩ mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm cho tương lai nghề nghiệp sau này. Đồng thời giúp sinh viên tăng thêm nguồn thu nhập trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ. Sinh viên học tại Thụy Sĩ có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc, ngoài ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ học chính, sinh viên có thể chọn thêm ngôn ngữ thứ 3 để học tập là tiếng Pháp, Tây Ban Nha, hoặc tiếng Đức. Mục đích đào tạo này nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ trong nghề nghiệp Quản trị Du lịch và Khách sạn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng của Thụy Sĩ hoặc của Anh, Mỹ.

3/ Thực tập có trả lương

Sinh viên vừa học vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 – 6 tháng thực tập) được trả lương. Đặc biệt học sinh học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được tham gia thực tập tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hoặc có thể thực tập ở các quốc gia khác. Thời gian thực tập 4 – 6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt, còn tiết kiệm được 1.000 – 1.400 USD/tháng.

4/ Đứng đầu trong lĩnh vực Ngân hàng, Khách sạn và Du lịch

Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn, Ngân hàng mặc dù đã phổ biến ở nhiều nước, nhưng Thụy Sĩ vẫn rất hấp dẫn sinh viên theo học ngành này. Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

5/ Nhập học quanh năm

Các khóa học tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần một năm vào tháng 1 – 2 hoặc tháng 8 – 9. Nhưng cũng có những trường khai giảng 3 – 4 lần một năm nên sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học phù hợp.

Du học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ

Sinh viên sẽ có những lựa chọn chuyên ngành nào khi du học Thụy Sĩ?

Quản trị Khách sạn, Quản trị Sự kiện, Quản trị Ẩm thực, Quản trị Hoạt động khách sạn, Thương mại quốc tế, Quản lý các khu nghỉ mát và nghỉ dưỡng, Quản trị Khách sạn quốc tế (1 năm), Online Quản trị Khách sạn wuốc tế (2 năm),…

Chi phí học tập tại Thụy Sĩ

Học phí

 • Tiếng Anh: 600 CHF/tuần
 • Cao đẳng:  20.900 CHF – 26.200 CHF/ năm
 • Đại học: 24.900 CHF – 26.200 CHF/năm
 • Sau đại học: 20.900 CHF- 26.200 CHF/năm
 • Thạc sĩ: 24.900 CHF – 29.200 CHF/ năm

(Học phí trên đã bao gồm ăn ở, ngoài ra sinh viên cần chuẩn bị thêm 3.500 CHF tiền bảo hiểm, thẻ cư trú, thẻ sinh viên, tài liệu học, sách vở cho mỗi năm học).

Đối tượng tuyển sinh

 • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp THPT, IELTS 4.5
 • Cao đẳng và đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0
 • Sau đại học (PGD): Tốt nghiệp đại học chuyên ngành, hoặc tốt nghiệp THPT và có 3 năm kinh nghiệm quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào, có IELTS 5.0
 • Thạc sĩ:  Sinh viên có chứng chỉ sau đại học (PGD) về Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ, hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Khách sạn, có IELTS 5.5

Khai giảng

Tiếng Anh:

 • Tháng 5 & tháng 9: Khóa học 16 tuần
 • Tháng 6 & tháng 10: Khóa học 12 tuần
 • Tháng 7 & tháng 11: Khóa học 8 tuần
 • Tháng 1 & tháng 8: Khóa học 4 tuần

Cao đẳng:

Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Đại học:

Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Sau đại học:

Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Thạc sĩ:

Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Hồ sơ cần nộp

 • Bằng tốt nghiệp THPT / cao đẳng / đại học
 • Học bạ THPT / bảng điểm cao đẳng / đại học
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Hộ chiếu

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Thụy Sĩ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *