fbpx

Những lý do để chọn du học Malaysia

Malaysia là một trong những điểm đến học tập của sinh viên quốc tế ở khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) có 60.244 sinh viên nước ngoài đến học tập ở Malaysia, tăng gần 70% so với năm học trước. Phần đông sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trong khu vực châu Á như Bangladesh, Indonesia, Trung Quốc, Nigeria, Iran.

Vì sao sinh viên quốc tế chọn du học Malaysia?

1/ Tiêu chuẩn giáo dục cao

Hệ thống giáo dục đại học của Malaysia theo tiêu chuẩn quốc tế được giám sát chặt chẽ bởi Bộ Giáo dục Đại học với tầm nhìn đưa Malaysia trở thành trung tâm đào tạo đại học chất lượng. Cơ quan Quản lý Chất lượng của Bộ Giáo dục Đại học chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động bảo đảm chất lượng và cấp chứng chỉ công nhận.

2/ Nhận bằng cấp từ các trường Anh, Mỹ, Úc, Canada

Sinh viên học tại Malaysia sẽ nhận được bằng cấp được cấp từ các trường Anh, Mỹ, Úc, Canada với chi phí tiết kiệm thay vì đến học trực tiếp tại các nước này. Các trường đại học Malaysia liên kết chặt chẽ với các trường nước ngoài tổ chức chương trình đào tạo cấp bằng nước ngoài tại trường của mình. Ngoài ra còn có các chương trình học tập chuyển tiếp từ Malaysia sang các nước trên. Sinh viên sẽ hoàn thành các năm đầu tại Malaysia và học các năm còn lại tại những nước kể trên.

3/ Chất lượng sống cao

Malaysia là một quốc gia công nghiệp mới vượt qua nhiều quốc gia đang phát triển khác. Cơ sở hạ tầng ở quốc gia này là một trong những hạ tầng phát triển nhất ở châu Á. Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, cơ sở hạ tầng viễn thông tiên tiến, cơ sở vật chất và trang thiết bị ở các trường đại học đẳng cấp thế giới, hệ thống đường cao tốc nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

4/ Học phí và sinh hoạt phí tương đối thấp

Chi phí sinh hoạt và học phí tại Malaysia tương đối thấp so với Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Canada. Việc đổi sang đồng tiền Malaysia rất thuận lợi. Đây là bảng so sánh chi phí học tập ở Malaysia và các quốc gia khác.

Quốc gia
Học phí (mỗi năm) Sinh hoạt phí
(mỗi năm)
Tổng chi phí
(mỗi năm)
Malaysia USD 5.000 USD 4.000 USD 9.000
Úc USD 15.000 USD 10.500 USD 25.500
Mỹ USD 18.000 USD 13.000 USD 31.000
Anh Quốc USD 15.000 USD 12.000 USD 27.000
Canada USD 13.000 USD 8.500 USD 21.500

5/ Quốc gia bình yên

Malaysia là một trong những quốc gia có nền chính trị ổn định nhất thế giới. Quốc gia tự do tôn giáo và hài hòa các nền văn hóa, truyền thống. Tỷ lệ tội phạm thấp, đất nước ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Thời tiết dễ chịu, không quá lạnh hoặc quá nóng. Cuộc sống thoải mái, yên bình và an toàn. Điều này khiến Malaysia trở thành một đất nước hấp dẫn. Năm 2018, Malaysia được xếp hạng 25 quốc gia hòa bình nhất trong số 163 quốc gia được xếp hạng (Việt Nam xếp vị trí 60) [1].

6/ Điểm đến tuyệt vời cho những ai đam mê du lịch

Malaysia là một đất nước thân thiện, xinh đẹp và giàu văn hóa. Một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời. Quốc gia này đủ hiện đại để bạn cảm nhận sự tiên nghi. Malaysia có những tòa nhà cao tầng, công viên quốc gia, địa điểm lặn biển nổi tiếng thế giới. Năm 2016, có 26.8 triệu du khách quốc tế đến Malaysia, đứng vị trí thứ 3 ở khu vực châu Á, xếp sau Trung Quốc và Thái Lan [2].

[1] Global Peace Index Site
[2] World Tourism rankings

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Malaysia.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: [email protected]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *