fbpx

Microsoft công bố khoản đầu tư 1 tỷ Euro vào Hy Lạp

Mới đây, Microsoft đã công bố kế hoạch thành lập 3 trung tâm dữ liệu tại Athens với, dự kiến sẽ đem lại khoản đầu tư lên tới 1 tỷ Euro cho nền kinh tế Hy Lạp đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Gã khổng lồ công nghệ đa quốc gia Microsoft và chính phủ Hy Lạp đã tiến hành các cuộc đàm phán bí mật trong khoảng 9 tháng về thỏa thuận này. Thỏa thuận bao gồm việc cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho khoảng 100.000 nhân viên chính phủ và khu vực tư nhân, cũng như các nhà giáo dục và sinh viên.

Microsoft hiện có trung tâm dữ liệu tại 26 quốc gia, trong đó có 7 trung tâm ở Liên minh châu Âu. Tập đoàn này cũng đã làm việc với chính phủ Hy Lạp về một dự án thực tế tăng cường ở Olympia cổ đại – liên quan đến các ứng dụng thực tế tăng cường tại địa điểm khảo cổ học của Olympia, thuộc một dự án thí điểm phụ nhằm củng cố thêm các điều kiện tin cậy và hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith và Thủ tướng Hy Lạp Mizotakis đã tham dự lễ ký kết được tổ chức tại Bảo tàng Acropolis ngày hôm đó.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết: “Đây là khoản đầu tư lớn nhất mà cơ quan này thực hiện tại Hy Lạp trong 28 năm qua. Điều này cũng phản ánh việc xây dựng Trung tâm lưu trữ dữ liệu này có thể giúp thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng toàn diện đối với nền kinh tế Hy Lạp. Khoản đầu tư này cũng phản ánh niềm tin, sự lạc quan của Microsoft về một tương lai và sự phục hồi kinh tế của Hy Lạp”.

Chủ tịch Brad Smith cho biết Microsoft không thường đưa ra các khoản đầu tư như vậy.

Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis cho rằng khoản đầu tư này sẽ nâng cao vị thế của Hy Lạp như một điểm đến đầu tư, có tác động lan tỏa đến nền kinh tế và mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hy Lạp.

Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis cũng bày tỏ hoan nghênh “khoản đầu tư khủng và sáng tạo” này từ Microsoft qua Twitter

Thủ tướng Hy Lạp cũng bày tỏ các kỳ vọng lạc quan về khoản đầu tư khổng lồ này sẽ mang lại giá trị vượt quá 1 tỷ EUR trong thời gian dài. Hy Lạp cũng cho biết sẽ tuân thủ cam kết của Microsoft về việc vận hành tất cả các trung tâm dữ liệu của họ trên toàn thế giới bằng các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Covid-19 cho thấy sự phụ thuộc lớn của Hy Lạp vào các hoạt động du lịch, Chính phủ Hy Lạp cũng nhấn mạnh rằng họ hy vọng sẽ cân bằng hơn nữa sự phát triển của nền kinh tế đất nước sau đại dịch, bao gồm phát triển mạnh mẽ năng lượng xanh và công nghệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *