fbpx

Du học Thụy Điển: Tiến vào châu Âu dễ dàng với chương trình dự bị của đại học Jonkoping

Đại học Jonkoping

Nền giáo dục ở Thụy Điển rất khác so với môi trường học tập ở Việt Nam khi tập trung rất nhiều vào tương tác giữa giáo viên và sinh viên. Trong lớp học, mọi người đều được khuyến khích tham gia vào cuộc đối thoại, thảo luận mở. Điều này có thể gây khó khăn cho nhiều sinh viên quốc tế đã quen với việc chỉ nghe giảng và ghi chép lại. Chính vì thế mà chương trình dự bị (pathway) sẽ rất hữu ích, không chỉ cho các kỹ năng tiếng Anh mà còn vì mang lại cơ hội để thích nghi và hiểu sâu hơn về xã hội Thụy Điển. Viet Global giới thiệu đến các bạn chương trình dự bị của đại học Jonkoping – một ngôi trường hàng đầu của Thụy Điển.

Chương trình dự bị của đại học Jonkpoing

Chương trình Thời gian học Yêu cầu đầu vào Hạn nộp hồ sơ Khai giảng Chi phí
Pathway Summer 4 tuần
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 (5.5) hoặc tương đương
1/4/2021 19/7/2021 35.000 SEK
Pathway Year General 38 tuần
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 (5.0) hoặc tương đương
2/5/2021 23/8/2021 215.000 SEK
Pathway Year English 35 tuần
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.0 (4.5) hoặc tương đương
2/5/2021 23/8/2021 199.000 SEK
Pathway Semester English 16 tuần Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.5 (5.0) hoặc tương đương

2/5/2021 23/8/2021 99.500 SEK

Phí trên bao gồm:

 • Học phí
 • Chỗ ở tại khu học xá Granna
 • Bữa trưa và bữa tối mỗi ngày tại khu học xá Granna
 • Tài liệu học tập
 • Truy cập internet miễn phí tại khu học xá Granna và khu học xá chính của đại học Jonkoping
 • Vé xe buýt miễn phí đi lại trong khu vực đô thị Jonkoping (trừ khóa mùa hè)
 • Phí Hội sinh viên (trừ khóa mùa hè)
 • Tham gia hoạt động giải trí
Dự bị đại học Jonkoping
Chương trình dự bị của đại học Jonkoping giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế

Lợi ích mà chương trình dự bị của đại học Jonkoping mang lại

1/ Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh

Trọng tâm chính của chương trình pathway là cải thiện trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Đồng thời chuẩn bị cho các nghiên cứu ở cấp độ học thuật. Chương trình giúp phát triển các kỹ năng của sinh viên theo nhiều cách để đảm bảo họ có thể hiểu các bài giảng được tổ chức bằng tiếng Anh. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên các công cụ và chiến lược để cải thiện khả năng đọc và viết học thuật của họ. Mục đích là xây dựng cho sinh viên một nền tảng vững chắc để từ đó có thể phát triển các kỹ năng của mình.

2/ Bổ sung kiến thức thực tế

Khóa học cũng cung cấp kiến ​​thức thực tế, chẳng hạn như cách giao bài tập ở Ping Pong, cách thức hoạt động của hệ thống thư viện đại học, đạo văn là gì… Đại học Jonkoping nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận thông tin quan trọng bằng cách dạy sinh viên cách tìm và tham khảo các nguồn thông tin đáng tin cậy.

Chương trình dự bị của đại học Jonkoping dạy nhiều điều quan trọng mà sinh viên ở một số quốc gia chưa có cơ hội học hỏi. Chẳng hạn như xác định một vấn đề từ dữ liệu, cách viết một bài báo học thuật phù hợp, cách trình bày và nói ý tưởng hoặc suy nghĩ của mình một cách tốt nhất và theo cách thuyết phục nhất.

3/ Trau dồi các kỹ năng học tập và làm việc

Với những khác biệt về quan điểm và phương pháp giáo dục, theo một cách nào đó, chương trình pathway có thể khó khăn với một số sinh viên. Tuy nhiên, các giảng viên giàu chuyên môn và tâm huyết sẵn sàng giúp đỡ những khó khăn của sinh viên. Vì vậy, chương trình pathway là một nền tảng để sinh viên tiến xa hơn trên con đường học thuật ở Thụy Điển và các nền giáo dục hàng đầu khác.

Trên thực tế, mỗi khóa học có ít nhất một dự án nhóm. Chương trình pathway của đại học Jonkoping giúp sinh viên hợp tác và làm việc với mọi người một cách hiệu quả bằng cách hướng dẫn tốt từng bước cho công việc nhóm. Nội dung giáo dục của Thụy Điển sát thực tế hơn và lịch học ở trường không thực sự căng thẳng. Vì vậy, sinh viên có thể áp dụng những gì học được ra bên ngoài lớp học vào thời gian rảnh.

4/ Làm quen phương pháp học tập tại Thụy Điển, thay đổi tư duy

Giáo dục Thụy Điển đòi hỏi phải phản biện nhiều hơn so với những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… và nhìn vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Đây có thể là điều khó khăn (vào thời gian đầu) với một số sinh viên chưa quen. Tuy nhiên, những khóa học trong chương trình pathway sẽ giúp sinh viên cải thiện kỹ năng này rất nhiều. Nhờ đó, cuối cùng sinh viên cũng sẵn sàng cho việc học tập tại đại học Jonkoping hay bất cứ ngôi trường nào ở Thụy Điển và trên thế giới.

5/ Mở mang tầm hiểu biết qua những chuyến đi thực tế

Bên cạnh việc học lý thuyết, đại học Jonkoping sắp xếp cho sinh viên tham gia các chuyến đi thực tế đến nhiều nơi khác nhau. Ví dụ, đến thăm một số cơ quan chính phủ như tòa thị chính để giới thiệu cho sinh viên về cách thức hoạt động của một đô thị. Hoặc đến thăm Systembolaget, một học viện hoàn toàn xa lạ với sinh viên quốc tế. Các chuyến đi thực tế nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về cách thức hoạt động của xã hội Thụy Điển. Hơn nữa, sinh viên được học tiếng Thụy Điển bên cạnh chương trình tiếng Anh.

6/ Hiểu thêm về văn hóa Thụy Điển và quốc tế

Trong chương trình pathway của đại học Jonkoping, sinh viên sẽ làm quen với rất nhiều bạn mới từ khắp nơi trên thế giới. Giảng viên của chương trình sẵn lòng giúp đỡ bạn mọi thứ, ngoài việc dạy tiếng Anh. Khóa học “Cuộc sống và Nghiên cứu” trong chương trình cung cấp cho sinh viên hiểu biết về Thụy Điển, văn hóa và những gì các trường đại học Thụy Điển mong đợi ở sinh viên của họ.

7/ Trải nghiệm cuộc sống thú vị tại thành phố Jonkoping

Jönköping là một thành phố nhỏ xinh xắn ở Thụy Điển. Bạn sẽ xa lạ với cảm giác rắc rối hay không an toàn, kể cả lúc nửa đêm. Gränna là một thị trấn nhỏ cách Jönköping vài km về phía bắc. Ở đây, không khí yên tĩnh và thanh bình tạo nên một môi trường học tập tuyệt vời. Gränna có bầu không khí thoải mái rất tốt, người dân địa phương thân thiện, cảnh quan xinh đẹp nên bạn có thể tập trung học tập và tận hưởng thời gian rảnh rỗi. Giao thông tại Jönköping rất tốt, bạn chỉ mất khoảng 45 phút để vào thành phố bằng phương tiện công cộng.

Bên cạnh cải thiện kỹ năng đọc, nghe và nói tiếng Anh, sinh viên cũng học được các kỹ năng học tập hữu ích sẽ giúp ích cho họ tại trường đại học. Sinh viên được chuẩn bị đầy đủ để tự tin và đạt hiệu quả hơn khi học tập tại Thụy Điển. Và thật tuyệt khi có thời gian để thích nghi với một xã hội mới trước khi bắt đầu một chương trình cấp bằng.

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn về chương trình học dự bị của đại học Jonkoping tại Thụy Điển.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]