fbpx

Du học Thụy Điển: Đại học Skovde chào mừng sinh viên quốc tế với học bổng thạc sĩ 50% kỳ tháng 1/2023

Đại học Skovde

Đại học Skovde chào đón các ứng viên quốc tế nhập học kỳ tháng 1/2023 với học bổng thạc sĩ hấp dẫn. Học bổng áp dụng cho chương trình thạc sĩ về Tin sinh học, trị giá 50% học phí.

Thông tin học bổng

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo, Đại học Skovde còn có chương trình học bổng bán phần hấp dẫn cho sinh viên quốc tế du học Thụy Điển. Học bổng áp dụng cho các chương trình thạc sĩ tại trường với giá trị 50% học phí. Nếu được trao học bổng, số tiền sẽ được tự động trừ vào học phí của sinh viên.

Học bổng thạc sĩ được cấp cho 1 học kỳ, nhưng có thể kéo dài sang các học kỳ tiếp theo nếu sinh viên đạt kết quả học tập theo yêu cầu. Tiêu chí cấp học bổng dựa trên thành tích học tập. Vì vậy, nếu tự tin vào sức học của mình, bạn đừng bỏ qua học bổng giá trị này của Đại học Skovde nhé!

Lưu ý: Học bổng được trao trước khi bắt đầu chương trình thạc sĩ. Sinh viên cần nộp đơn xin học bổng trước khi nhận được kết quả nhập học. Học bổng chỉ dành cho tân sinh viên.

Cách thức đăng ký học bổng

– Ứng viên cần đăng ký chương trình thạc sĩ của Đại học Skovde qua cổng tuyển sinh chung. Với học bổng kỳ tháng 1/2023, chương trình áp dụng thạc sĩ về Tin sinh học. Bạn cần chọn chương trình này là ưu tiên hàng đầu trong quá trình đăng ký tuyển sinh. Bạn cần đảm bảo đúng hạn cho tất cả yêu cầu của phần đăng ký tuyển sinh vì các hồ sơ nộp muộn sẽ mất cơ hội nhận học bổng.

– Thực hiện video thời lượng 2 phút lý giải vì sao bạn muốn theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Skovde. Video cũng cần thể hiện cách bạn sẽ sử dụng kiến thức thu được từ chương trình học.

– Viết motivation letter ngắn cho biết lý do bạn chọn chương trình thạc sĩ tại Đại học Skovde. Bạn cần gửi motivation letter này thông qua mẫu đơn đăng ký học bổng.

– Điền vào mẫu đơn xin học bổng và nộp trước thời hạn. Thời hạn đăng ký học bổng cho kỳ học mùa xuân năm 2023 là ngày 1/9/2022.

Học bổng thạc sĩ của Đại học Skovde dựa trên thành tích học tập. Do vậy trường cũng đánh giá các bằng cấp khác liên quan đến lĩnh vực giáo dục hoặc nghiên cứu cũng như các quốc gia mà Đại học Skovde ưu tiên theo chiến lược quốc tế hóa của trường.

Đại học Skovde
Đại học Skovde chào mừng sinh viên quốc tế với học bổng thạc sĩ 50% học phí

Đại học Skovde – một điểm đến lý tưởng để du học Thụy Điển

Được thành lập vào năm 1977, Đại học Skovde là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Thụy Điển, được biết đến với nền giáo dục đẳng cấp và nghiên cứu cạnh tranh. Trường tọa lạc tại thành phố cùng tên với không gian sống yên bình.

Giáo dục quốc tế tại Đại học Skovde giúp bạn mở rộng kinh nghiệm và quan điểm. Việc tiếp xúc với một môi trường đa dạng, nhiều nền tảng văn hóa, ngôn ngữ và các chuẩn mực khác nhau thực sự sẽ mở rộng hiểu biết và nhận thức của bạn. Có rất nhiều cơ hội để bạn hình thành các mạng lưới và mối quan hệ quốc tế trong thời gian học tập tại Skovde. Ngoài ra, giáo dục quốc tế cũng sẽ giúp bạn thích nghi và đổi mới để áp dụng hữu hiệu cho công việc trong tương lai.

Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi không chỉ cho quá trình làm luận văn mà còn cho cơ hội việc làm tại các công ty hoặc tổ chức. Đại học Skovde thực hiện nhiều dự án nghiên cứu với các công ty nổi tiếng, điển hình như Astra Zeneca, Volvo, Microsoft.

Học tập tại Đại học Skovde là hành trình chuẩn bị cho bạn bước vào cuộc sống chuyên nghiệp và sự nghiệp mơ ước. Bạn cũng đối mặt với những cơ hội thú vị, đầy thử thách khiến cuộc sống sinh viên của mình trở nên đáng nhớ hơn.

Đại học Skovde
Đại học Skovde là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Thụy Điển

Tổng quan chương trình đào tạo của Đại học Skovde

Đại học Skovde có 5 khoa về Khoa học sinh học, Kinh doanh, Khoa học sức khỏe, Khoa học kỹ thuật, Tin học, và cung cấp gần 20 chương trình thạc sĩ quốc tế.

Mặc dù các chương trình thạc sĩ có thời lượng ngắn, sinh viên vẫn được khuyến khích tự lập và được tự do trên sân chơi học thuật, nhưng cũng thường xuyên trao đổi về các thách thức và kế hoạch nghiên cứu, phát triển cá nhân với cố vấn học tập. Kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề giúp các sinh viên tốt nghiệp Đại học Skovde có công cụ cần thiết để có thể giải quyết các chủ đề nghiên cứu đa dạng một cách chặt chẽ. Đây cũng là một phần lý do vì sao không ít sinh viên không ngại chuyển đổi lĩnh vực sau khi tốt nghiệp thạc sĩ và có thể theo đuổi các chương trình liên ngành.

1/ Cử nhân

Ngành học: Y sinh, Thiết kế sinh học phân tử, Tin sinh học phân tử.

Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 90 (kỹ năng viết 20)

Kỳ nhập học: Tháng 8.

Thời gian học: 3 năm.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 18/10 đến 17/1.

2/ Thạc sĩ

Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 90 (kỹ năng viết 20)
NGÀNH HỌC THỜI GIAN HỌC

Khoa học sinh học

Tin sinh học 1 năm
Khoa học thần kinh nhận thức: Tinh thần và Bộ não 1 năm
Sinh học nhiễm trùng 1 hoặc 2 năm
Công nghệ sinh học phân tử 1 hoặc 2 năm
Dấu ấn sinh học trong Y học phân tử 2 năm
Sinh học hệ thống (chuyên ngành Tin sinh học) 2 năm

Kỹ thuật và Công nghệ

Tự động hóa thông minh 1 hoặc 2 năm
Công thái học và Thiết kế ảo (Virtual Ergonomics and Design) 1 hoặc 2 năm

Phát triển game

Trải nghiệm người dùng game 1 năm
Game mang tính giáo dục (Serious games) 1 năm
Phát triển game 2 năm

Tin học

Khoa học dữ liệu 1 hoặc 2 năm
Bảo mật, Thông tin và An ninh mạng 2 năm

Kỳ nhập học: Tháng 8 (riêng ngành Tin sinh học khai giảng tháng 1).

Thời gian nộp hồ sơ:

 • Từ ngày 1/6 đến 16/8 (kỳ nhập học tháng 1)
 • Từ ngày 18/10 đến 17/1 (kỳ nhập học tháng 8)

Chi phí và học bổng

Thụy Điển sử dụng đồng Krona (SEK). Tỷ giá 1 SEK ≈ 2.700 VND.

1/ Chi phí

Học phí: 135.000 SEK/năm.

Các chi phí khác:

 • Phí ghi danh: 900 SEK
 • Sinh hoạt phí: Khoảng 9000 SEK/tháng

2/ Học bổng

Giá trị: 50% học phí cho các chương trình thạc sĩ.

Hạn chót apply học bổng: Ngày 1/3.

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *