fbpx

Du học Singapore: Thủ tục xin visa du học Singapore năm 2024 – không yêu cầu chứng minh tài chính

Visa du học Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore liên tục được công nhận là một trong những nền giáo dục tốt nhất ở Châu Á và trên thế giới. Vì thế mà không ngạc nhiên khi Singapore đã và đang là điểm đến du học ưa chuộng của nhiều sinh viên quốc tế, bao gồm sinh viên Việt Nam.

Để đi du học Singapore, sinh viên quốc tế cần phải đăng ký Student Pass. Vậy Student Pass của Singapore là gì? Sinh viên cần chuẩn bị những tài liệu gì và đáp ứng điều kiện nào để xin Student Pass? Quy trình nộp đơn đăng ký cụ thể ra sao? Hãy đọc thêm thông tin dưới đây để nắm rõ hơn.

Khái niệm về Student Pass của Singapore

Student Pass hay có thể gọi là thị thực sinh viên / visa sinh viên / visa du học Singapore, là tấm vé thông hành đảm bảo sinh viên quốc tế được sinh sống và học tập hợp pháp tại Singapore. Student Pass được cấp bởi Cục Xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority – ICA).

Student Pass giúp chính phủ Singapore hiểu được thực trạng sinh viên quốc tế trên lãnh thổ của mình để có sự quản lý và đưa ra các chính sách phù hợp đảm bảo quyền lợi, hỗ trợ cho sự thành công của sinh viên tại đây.

Những ai cần xin visa du học Singapore (Student Pass)?

Người nước ngoài được chấp nhận vào chương trình học toàn thời gian ở một cơ sở giáo dục được phê duyệt tại Singapore sẽ cần phải nộp đơn xin visa du học Singapore hay thị thực sinh viên (Student Pass).

Chỉ những đối tượng sau được miễn đăng ký thị thực sinh viên:

– Đang ở Singapore với thẻ phụ thuộc (Dependent Pass).

– Có thẻ tham quan dài hạn.

– Có thẻ tham quan ngắn hạn (Short-term Visit Pass). Trường hợp khóa học kéo dài dưới 30 ngày, bạn chỉ cần xin loại visa này. Nếu khóa học kéo dài hơn, có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

– Có lệnh miễn nhập cư. Lệnh miễn nhập cư thường được cấp cho các nhà ngoại giao, quân nhân và thành viên gia đình của họ.

Điểm thuận lợi khi xin visa du học Singapore

Xin visa du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính hay phỏng vấn. Đây là một điểm thuận lợi giúp đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian. Nhiều người cũng tận dụng điều này để khắc phục hồ sơ khó chứng minh tài chính khi muốn du học ở các quốc gia có yêu cầu gắt gao về chứng minh tài chính.

Visa du học Singapore
Để đi du học Singapore, sinh viên quốc tế cần phải đăng ký Student Pass (visa sinh viên)

Điều kiện xin visa du học Singapore năm 2024

1/ Có thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục được phê duyệt

Để đủ điều kiện đăng ký visa du học Singapore, bạn phải được nhận vào một chương trình toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục được phê duyệt ở Singapore (IHL).

Liên quan đến điều này, có những điểm sau bạn nên lưu ý:

 • Các lớp học bán thời gian, buổi tối và cuối tuần không đủ điều kiện
 • Chọn đúng cơ sở giáo dục được phê duyệt

Làm thế nào để biết trường bạn chọn có được phê duyệt hay không?

Đối với các tổ chức giáo dục tư nhân hoặc trường quốc tế thì trường được phê duyệt phải được EduTrust chứng nhận và đăng ký với Ủy ban Giáo dục Tư nhân (CPE).

EduTrust là một chương trình đảm bảo chất lượng được quản lý và điều hành bởi Ủy ban Giáo dục Tư nhân, SkillsFuture Singapore (SSG / CPE) dành cho các tổ chức giáo dục tư nhân (PEI) tại Singapore.

SSG / CPE hoạt động độc lập với tư cách là cơ quan quản lý ngành giáo dục tư nhân ở Singapore và chịu trách nhiệm về mọi quyết định theo chương trình chứng nhận EduTrust. SSG / CPE nhằm mục đích nâng cao các tiêu chuẩn của ngành để đảm bảo PEI cung cấp tiêu chuẩn cao hơn về dịch vụ giáo dục và kết quả học tập, nghề nghiệp của sinh viên.

EduTrust có nhiều hạng mục, trong đó EduTrust Star – giá trị công nhận 4 năm là chứng nhận cao nhất.

2/ Điều kiện học lực và tiếng Anh

Để được nhận vào chương trình học tại một trường được phê duyệt, bạn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Mỗi chương trình học ở Singapore sẽ có những yêu cầu khác nhau về học vấn và khả năng tiếng Anh. Cụ thể:

Chương trình Yêu cầu đầu vào
Tiếng Anh

(dành cho những bạn chọn du học Singapore để cải thiện tiếng Anh hoặc chưa đáp ứng điều kiện tiếng Anh vào các khóa chính)

 • Học hết lớp 9
 • Đủ 15 tuổi
 • Có hoặc chưa có chứng chỉ tiếng Anh
Trung học phổ thông
 • Sắp tốt nghiệp hoặc tốt nghiệp THCS
 • IELTS 4.5 trở lên
Cao đẳng, đại học
 • Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0 trở lên, không môn nào điểm yếu
 • IELTS tối thiểu 5.5 đối với hệ cao đẳng và IELTS tối thiểu 6.0 đối với hệ đại học
Sau đại học
 • Tốt nghiệp đại học được công nhận
 • Có chứng chỉ tiếng Anh

3/ Điều kiện về tài chính

Việc xin visa du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính, song bạn cũng cần đảm bảo chi phí học tập bao gồm học phí và sinh hoạt phí để cho thấy kế hoạch du học Singapore nghiêm túc và cam kết theo đuổi khóa học đến cùng.

4/ Một số yêu cầu khác

Để có thể du học Singapore, bạn bắt buộc không mắc bệnh truyền nhiễm, không phạm tội, không có tiền án tiền sự và không bị cấm xuất nhập cảnh ở cả Việt Nam lẫn Singapore.

Cũng cần lưu ý rằng đơn xin cấp thị thực sinh viên chỉ có thể được nộp bởi một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore / thường trú nhân Singapore trên 21 tuổi hoặc cơ sở giáo dục nơi người nộp đơn dự định theo học.

Visa du học Singapore
Xin visa du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính hay phỏng vấn

Danh sách tài liệu cần chuẩn bị để xin visa

Khi nộp đơn đăng ký visa sinh viên, bạn sẽ cần một số tài liệu và thông tin hỗ trợ, bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký thẻ sinh viên đã điền đầy đủ (eForm 16) mà bạn có thể tải xuống từ trang web của ICA, mẫu đơn có thể được hoàn thành online
 • Một bức ảnh cỡ hộ chiếu theo yêu cầu của Singapore
 • Thư xác nhận đăng ký từ trường của bạn
 • Bản sao trang dữ liệu sinh học của hộ chiếu của bạn
 • Tài liệu nêu rõ trình độ học vấn của bạn
 • Lịch sử việc làm của bạn (nếu có)
 • Tài liệu liên quan đến bất kỳ hỗ trợ tài chính nào bạn đang nhận
 • Địa chỉ nơi bạn sẽ sống ở Singapore và địa chỉ liên hệ tại địa phương
 • Bất kỳ tài liệu nào được đề cập trong Thư chấp thuận về nguyên tắc (IPA)

Tất cả các tài liệu bạn gửi phải bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh bởi một dịch giả chính thức → Viet Global miễn phí dịch vụ này cho bạn!

Quy trình nộp đơn đăng ký visa sinh viên Singapore

Quá trình đăng ký visa sinh viên Singapore diễn ra trực tuyến. Cơ quan Kiểm soát và Nhập cư Singapore (ICA) sẽ xử lý đơn đăng ký thẻ sinh viên của bạn.

– Bạn phải đăng ký bằng SOLAR (đăng ký và đăng ký trực tuyến thẻ sinh viên), dịch vụ đăng ký trực tuyến có trên trang web của ICA.

– Đơn đăng ký phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi bắt đầu học kỳ, nhưng không sớm hơn 2 tháng.

– Bạn có thể nộp đơn từ quốc gia của mình vì bạn không bắt buộc phải có mặt ở Singapore trong khi đơn xin cấp visa sinh viên của bạn đang được xử lý.

– Bạn chỉ có thể nộp đơn sau khi đã được nhận vào một trường đại học ở Singapore. Bạn sẽ không thể tiếp tục đăng ký nếu không có số đơn đăng ký SOLAR được nêu trong thư chấp nhận của bạn từ trường đại học / học viện.

– Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được Thư chấp thuận về nguyên tắc (IPA), trong đó nêu rõ tất cả các tài liệu bạn cần mang theo đến tòa nhà ICA ở Singapore khi bạn đến đó để nhận visa sinh viên.

– Bạn cũng sẽ phải trả phí xử lý 30 SGD không hoàn lại.

Thường các trường sẽ hỗ trợ nộp đơn và hoàn thành đơn xin thẻ sinh viên thay mặt cho sinh viên / phụ huynh sau khi nhận được mẫu Chấp nhận lời đề nghị, Hợp đồng sinh viên PEI tiêu chuẩn đã ký và khoản thanh toán.

Phê duyệt visa du học Singapore

Sau khi visa du học Singapore được phê duyệt, sinh viên nước ngoài sẽ nhận được Thư chấp thuận về nguyên tắc (IPA) qua email. Sau đó, các bạn có thể lập kế hoạch đến Singapore.

Nếu cần phải có báo cáo y tế (được nêu trong thư IPA), sinh viên nước ngoài phải kiểm tra sức khỏe tại một trong những phòng khám được công nhận ở Singapore.

Nhận visa du học tại Singapore

Bạn có thể in thư IPA và sử dụng nó để đi du lịch đến Singapore. Sau khi hạ cánh tại sân bay, bạn phải xuất trình thư IPA cho nhân viên Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để kiểm tra, họ sẽ cấp cho bạn thẻ tham quan.

Sau khi vào Singapore, bạn phải đặt lịch hẹn tại tòa nhà ICA để hoàn tất các thủ tục lấy visa sinh viên. Bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến trên trang web của ICA.

Lưu ý:

– Bạn cần đến tòa nhà ICA để hoàn tất các thủ tục đối với thẻ sinh viên trước khi thẻ tham quan hết hạn.

– Bạn phải gửi tất cả các tài liệu được yêu cầu trong thư IPA của mình cùng với tài liệu Điều khoản & Điều kiện của visa sinh viên (STP) đã ký. Bạn có thể tải xuống tài liệu STP trên trang web của ICA. Đúng như tên gọi, bạn cần tài liệu này để tuyên bố rằng bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của visa sinh viên Singapore.

– Bạn sẽ phải trả một khoản phí 60 SGD cho việc cấp visa sinh viên.

Visa du học Singapore
Đương đơn cần hoàn tất các thủ tục lấy visa sinh viên tại Singapore

Du học Singapore cùng Viet Global

Là nhà tư vấn du học Singapore 20 năm đồng hành cùng nhiều thế hệ học sinh – sinh viên, VIET GLOBAL cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện:

 • Tư vấn chọn trường, khóa học phù hợp
 • Xây dựng lộ trình du học tiết kiệm chi phí và thời gian
 • Giới thiệu học bổng phù hợp và hỗ trợ “săn” học bổng
 • Hướng dẫn nộp đơn, theo dõi hồ sơ, nhận thư mời nhập học
 • Hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học với tỷ lệ thành công đến 95%
 • Luyện phỏng vấn visa, học bổng
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay, đăng ký đón sân bay
 • Hướng dẫn kỹ năng trước khi lên đường
 • Hỗ trợ thủ tục cho phụ huynh sang thăm du học sinh
 • Kết nối và đồng hành với học sinh trong suốt quá trình du học

Gói quà tặng và những hỗ trợ cho sinh viên làm hồ sơ du học tại Viet global

 • Tặng vé máy bay*
 • Tặng vali đôi du học*
 • Tặng ba lô du học*
 • Tặng 100% phí dịch thuật và dịch vụ bao gồm xin thư mời và visa sinh viên
 • Đặt phòng ký túc xá và đón sân bay tại Singapore
 • Hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tại Singapore
 • Hỗ trợ phụ huynh đặt vé máy bay giá rẻ sang thăm trường / học sinh
 • Liên hệ sinh viên cũ đang học tại Singapore giúp đỡ sinh viên mới sang

(*) có điều kiện.

Liên hệ với Viet Global để được hỗ trợ thủ tục du học Singapore từ A đến Z.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959