fbpx

Du học Singapore có cần Visa không? Hồ sơ du học Singapore từ A đến Z

visa singapore

Singapore là một điểm sáng du học trong những năm gần đây, nhất là với du học sinh Việt Nam. Những ưu điểm của du học Singapore:

  • Vị trí địa lý cực kỳ gần với Việt Nam, thuận tiện đi về và thăm thân
  • Không phải thi đầu vào
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam
  • Nhiều chương trình học tại Singapore lấy bằng Anh, Úc, Mỹ… Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Vậy làm sao để du học Singapore? Du học Singapore cần những giấy tờ gì? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viêt dưới đây.

Visa du học Singapore

Đối với du học sinh, Visa Singapore có thể chia làm hai loại là Visa ngắn hạn và Student Pass Visa.

1/ Visa ngắn hạn

Hay còn gọi là short-term visit pass. Nếu bạn chỉ học các khóa ngắn hạn thì xin loại visa này. Đây là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

2/ Student Pass Visa

Nếu bạn du học dài hạn thì bắt buộc phải có visa, gọi là Visa Student Pass. Visa này sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về những giấy tờ cần thiết để làm Student Pass Visa.

*** Cần chú ý phải nộp hồ sơ ít nhất trước 1-2 tháng, để tránh thời gian phát sinh làm lỡ việc học tại Singapore.

Du học Singapore

Làm Student Pass Visa như thế nào?

Hồ sơ visa Singapore sẽ không làm ở Việt Nam. Và bạn cũng không cần tự tay xin visa như các quốc gia khác.

Thông thường, trường nhận bạn tại Singapore sẽ thay bạn làm tất cả những thủ tục cần thiết để xin Student Pass. Bạn chỉ cần nộp đủ những hồ sơ cần thiết cùng với phí làm visa.

Quy trình xin Student Pass như sau

  • Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường
  • Nhà trường thay bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA
  • Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được văn bản để in ra và mang đến Singapore cùng hộ chiếu
  • Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn phải khám sức khỏe tại Singapore và đăng ký trên website của ICA để hẹn ngày lấy Student Pass chính thức

Những giấy tờ cần thiết làm Student Pass Visa

  • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất
  • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm
  • Giấy khai sinh
  • Ảnh 4 x 6
  • Hộ chiếu
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (Nếu có)

Bạn muốn du học Singapore? Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link