fbpx

Du học Nhật Bản: Học bổng toàn phần 2 năm học tiếng Nhật tại Sakuragaoka, tuyển sinh khóa tháng 4/2022

Học bổng Sakuragaoka

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam ưu tú sang Nhật Bản học tập và phát triển tri thức, đồng thời tạo cầu nối giao lưu giáo dục giữa hai nước Việt – Nhật, trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka trân trọng thông báo về chương trình học bổng Tài năng Sakuragaoka khóa tháng 4/2022.

Thông tin về chương trình học bổng của trường Nhật ngữ Sakuragaoka

1/ Giới thiệu chung

Học bổng Tài năng Sakuragaoka là chương trình học bổng được thiết lập với mục đích tìm kiếm tài năng trẻ thực thụ tại Việt Nam dưới sự tài trợ học bổng của trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka thuộc tập đoàn Hougakukan – tập đoàn giáo dục chuyên về đào tạo luật sư được thành lập từ năm 1995 tại Tokyo.

Chương trình gồm nhiều suất học bổng có giá trị cao và các ứng viên trúng tuyển sẽ được chu cấp 100% hay 50% học phí để học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka (thành phố Tokyo, Nhật Bản).

Học phí hiện tại của trường: 710.000 Yên Nhật/năm (dữ liệu tháng 4/2021).

2/ Các loại học bổng

Học bổng Kim cương “Diamond Scholarship” (học bổng toàn phần)

Ứng viên trúng tuyển học bổng Kim cương sẽ được nhà trường chu cấp 100% học phí năm thứ 1 trong khóa học 2 năm Nhật ngữ tại trường.

Giá trị trao thưởng là 710.000 Yên Nhật, tương đương 150 triệu VNĐ.

Học bổng Vàng “Gold Scholarship” (học bổng bán phần)

Ứng viên trúng tuyển học bổng Vàng sẽ được nhà trường chu cấp 50% học phí của năm thứ 1 trong khóa học 2 năm Nhật ngữ tại trường.

Giá trị trao thưởng là 350.000 Yên Nhật, tương đương 74 triệu VNĐ.

Một vài lưu ý dành cho học sinh Việt Nam:

– Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng Sakuragaoka sẽ sang Nhật nhập học vào tháng 4/2022.

– Từ thời điểm tiếp nhận thông báo nhận học bổng đến khi sang Nhật dự lễ nhập học chính thức của trường, ứng viên trúng tuyển các suất học bổng trên phải duy trì được tỷ lệ lên lớp đầy đủ, cũng như đảm bảo được thành tích học tập Nhật ngữ tại Việt Nam. Trường hợp không thực hiện được những quy định nêu trên, ứng viên trúng tuyển phải hoàn trả lại các suất học bổng đã nhận được từ nhà trường trước khi nhận giấy báo Chứng nhận tư cách lưu trú COE tại Nhật.

3/ Chế độ học bổng

– Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka chu cấp toàn phần hay bán phần học phí (không hoàn lại) trong khóa học 2 năm của trường tại Nhật, theo các tiêu chí học bổng được quy định như trên.

– Học bổng nhận được không được quyền chuyển nhượng hoặc ủy thác lại cho ứng viên khác, bạn bè hay người thân của ứng viên trúng tuyển.

– Ứng viên cần nắm rõ và đầy đủ quy chế tuyển sinh cũng như những điều kiện ứng tuyển. Nhà trường cũng như đơn vị ủy thác tại Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết các trường hợp phát sinh ngoài quy chế tuyển sinh cũng như những vấn đề không liên quan đến việc ứng tuyển học bổng này.

Học bổng Sakuragaoka
Tuyển sinh học bổng toàn phần 2 năm học tiếng Nhật khóa tháng 4/2022

Điều kiện ứng tuyển học bổng của trường Nhật ngữ Sakuragaoka

1/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển chung

 • Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần cầu tiến, có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài
 • Tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, cao học chính quy tại Việt Nam (không quá 5 năm)
 • Ứng viên có chứng chỉ tiếng Nhật  JLPT, Nat test, J Test, Top J,…) hoặc đã và đang học tập tại các trung tâm Nhật Ngữ tại Việt Nam
 • Chưa từng tham gia bất cứ chương trình du học dài hạn nào tại Nhật Bản, và chưa từng bị trượt Tư cách lưu trú COE vào các trường khác tại Nhật Bản
 • Ứng viên và thành viên gia đình không có tiền án tiền sự hoặc liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến các hành vi vi phạm Pháp luật tại Việt Nam và Nhật Bản

Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:

 • Ứng viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Nhật
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Nhật tại Việt Nam
 • Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đang dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác
 • Đã từng được cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học
 • Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học / sau đại học ở nước ngoài, và hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài

2/ Đối tượng, điều kiện dự tuyển cụ thể

Hệ sinh viên dự tuyển Đối tượng và điều kiện cụ thể
Sinh viên dự định tốt nghiệp – Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam, có điểm trung bình các năm học đạt 7.5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

– Học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kì 2 năm học 2020 – 2021 đạt từ 7.5 trở lên.

Sinh viên đã hoàn thành tốt nghiệp Có bằng tốt nghiệp đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam hệ chính quy loại khá trở lên (7.5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10). Trường hợp tốt nghiệp ở nước ngoài thì áp dụng theo thang điểm đánh giá GPA loại khá của nước đó.
Lưu ý: Các ứng viên đã đoạt giải tại các kỳ thi khu vực, quốc gia, quốc tế thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học Việt Nam cần nộp bổ sung các chứng nhận liên quan để được xét duyệt đặc biệt.

Hồ sơ xin học bổng trường Nhật ngữ Sakuragaoka

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Hồ sơ đăng ký ứng tuyển học bổng sẽ được tiếp nhận từ ngày 01/06/2021 (thứ năm) đến 17h00 ngày 20/08/2021 (thứ sáu).

Ứng viên cần đọc kỹ hướng dẫn tuyển sinh và chuẩn bị hồ sơ dự tuyển như sau:

1/ Người nộp đơn

 • Ứng viên cần điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký học bổng Tài năng Sakuragaoka 2022 và nộp cho trường (liên hệ với Viet Global để được hướng dẫn)
 • Bản sao bằng tốt nghiệp học vị cao nhất (trường hợp mới dự thi THPT vào năm nay thì nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
 • Bản sao học bạ và bảng điểm bậc học cuối cùng
 • Chứng chỉ hoặc bằng khen (nếu có)
 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD
 • Copy hộ chiếu (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT, Nat Test, Top J, J Test…)

Trường hợp chưa đăng ký dự thi hãy nộp:

 • Giấy chứng nhận số giờ học tiếng nhật của trung tâm Nhật ngữ đang theo học tại Việt Nam
 • Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi Năng lực Nhật ngữ gần nhất (JLPT, Nat Test, Top J, J Test…)

2/ Cha mẹ hoặc người giám hộ

 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD của cha, mẹ (hoặc người giám hộ)

Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi hồ sơ mà ứng viên sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các hạn mục hồ sơ khi cần thiết.

Học bổng Sakuragaoka

Quy trình xét tuyển

1/ Sơ tuyển hồ sơ

Kết quả vòng sơ tuyển hồ sơ sẽ được trường hoặc đơn vị ủy thác tại Việt Nam thông báo trực tiếp đến ứng viên bằng Thư thông báo trúng tuyển vòng sơ tuyển vào ngày 01/09/2021.

2/ Thi chung kết học bổng

– Vòng thi chung kết học bổng sẽ được tổ chức dưới hình thức cuộc thi Vấn đáp & Hùng biện bằng tiếng Nhật thông qua phần mềm ZOOM trong khoảng thời gian dự kiến từ 06/09/2021 đến 10/09/2021. (*)

– Kết quả học bổng sẽ được quyết định thông qua kết quả tổng hợp của cả 2 vòng xét tuyển của cuộc thi học bổng Tài năng Sakuragaoka và sẽ được trường thông báo trực tiếp hoặc thông qua đơn vị ủy thác tại Việt Nam đến ứng viên trúng tuyển bằng Thư báo trúng tuyển học bổng sau khi cuộc thi kết thúc với ngày dự kiến là 17/09/2021.

(*) Lịch trình trên là lịch trình dự kiến và có khả năng thay đổi trong trường hợp dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Mong các ứng viên lưu ý!

Lưu ý quan trọng!

Trường hợp hồ sơ hoặc văn bằng chứng chỉ liên quan khi nộp cho trường và Sở Di trú Nhật Bản bị phát hiện là giả mạo hoặc ứng viên có hành vi không trung thực trong cuộc thi Hùng biện Nhật ngữ đều sẽ bị xem là vi phạm quy chế tuyển sinh với mục đích trục lợi học bổng thì ứng viên đó sẽ bị hủy toàn bộ kết quả cũng như không có cơ hội ứng tuyển học bổng vào các kỳ tiếp theo tại trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka. Mong các ứng viên lưu ý!

Để được tư vấn thông tin cụ thể và hướng dẫn chính xác từng bước, hãy liên hệ với Viet Global bạn nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *