fbpx

Du học Mỹ: Làm việc tại Mỹ với chương trình thực tập J-1

Internship visa J-1

Tham gia chương trình thực tập J-1, sinh viên Việt Nam có cơ hội làm việc chuyên nghiệp tại nước Mỹ, trau dồi tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa của xứ sở cờ hoa.

Du học Mỹ mang đến một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, trang bị cho du học sinh những kỹ năng, kiến thức và bước đệm vững chắc để hội nhập với môi trường kinh doanh toàn cầu hóa. Nền kinh tế tăng trưởng, nhu cầu về nguồn lao động tăng theo, số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học cũng tăng lên đáng kể, khiến cho môi trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Việc du học lĩnh hội kiến thức và rèn luyện kỹ năng vẫn chưa phải là đủ. Bởi vì kinh nghiệm làm việc thực tế là một yếu tố cực kì quan trọng để ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng.

Thấu hiểu được điều đó, WICC Group đã và đang không ngừng nỗ lực hiện thực hóa ước mơ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động bậc nhất thế giới, đồng thời trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của nước Mỹ cho hơn hàng nghìn bạn trẻ trong suốt 10 năm qua.

WICC Group là ai?

WICC là một tổ chức quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong việc hợp tác chặt chẽ với hàng trăm công ty, doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác nhau tại Mỹ. WICC hoạt động với sứ mệnh đem đến cơ hội tìm hiểu văn hóa và môi trường làm việc tại Mỹ cho thế hệ trẻ toàn thế giới, cung cấp những thông tin hữu ích và dịch vụ tốt nhất cho các bạn trẻ khi đi thực tập và làm việc tại Mỹ.

Viet Global với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, là đối tác tuyển sinh của WICC tại Việt Nam, chia sẻ cùng các bạn sinh viên cơ hội làm việc và khám phá nước Mỹ thông qua chương trình thực tập visa J-1.

Tổng quan về chương trình thực tập J-1 tại Mỹ

J-1 là chương trình thực tập ban hành bởi Chính phủ Hoa Kỳ và được sự bảo trợ của các tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng ở Mỹ.

Chương trình được thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên hoặc các bạn trẻ có mong muốn trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, nâng cao kỹ năng chuyên môn, trau dồi trình độ tiếng Anh và giao lưu văn hóa tại Mỹ trong vòng 12 đến 18 tháng.

Mỗi năm, chương trình thu hút hơn 300.000 ứng viên từ nhiều quốc gia khác nhau đến Mỹ thực tập với visa J-1. Các ngành thực tập và đào tạo của chương trình J-1 rất đa dạng, đặc biệt ứng viên còn được hưởng lương dựa trên kinh nghiệm và năng lực của mình (mức lương khởi điểm $8 – $15/giờ).

Điều kiện tham gia J-1

 • Sinh viên đại học / cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp đại học / cao đẳng (thời gian từ lúc tốt nghiệp đến khi làm hồ sơ không quá 12 tháng)
 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học / cao đẳng với ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc
 • Ứng viên có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Các chuyên ngành thực tập

 • Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Tài chính, Ngân hàng, Marketing
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Công nghệ thông tin, Khoa học Kỹ thuật
 • Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn
 • Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thời trang

Internship visa J-1

Lợi ích nổi bật khi tham gia chương trình

Nâng cao kỹ năng chuyên môn

Ứng viên sẽ được thực tập trong một công ty tại Mỹ phù hợp với chuyên ngành hoặc kinh nghiệm tích lũy ở Việt Nam. Quá trình làm việc sẽ giúp ứng viên có định hướng đúng đắn hơn về con đường sự nghiệp và sự phát triển lâu dài của bản thân.

Trau dồi trình độ tiếng Anh

Ứng viên tham gia sẽ có cơ hội rèn luyện tiếng Anh với người bản xứ, từng bước cải thiện và nâng cao trình độ Anh ngữ của bản thân.

Thêm điểm cộng cho hồ sơ xin việc

Sau khi kết thúc chương trình thực tập, ứng viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thực tập từ tổ chức tài trợ được Chính phủ Mỹ công nhận. Điều này sẽ giúp hồ sơ ứng viên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Trải nghiệm nền văn hóa nhiều màu sắc của Mỹ

Trong quá trình thực tập, ứng viên có cơ hội trải nghiệm văn hóa bản xứ thông qua các hoạt động do công ty tổ chức. Sau khi kết thúc chương trình thực tập, ứng viên có thể đi du lịch khám phá nước Mỹ trong vòng 30 ngày trước khi khởi hành trở về Việt Nam.

Mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế

Tham gia chương trình thực tập visa J-1, ứng viên được tiếp xúc, gặp gỡ, kết bạn với đồng nghiệp là người Mỹ hoặc công dân từ các quốc gia khác trên thế giới.

Dễ dàng xin visa du học, du lịch sau này

Khi ứng viên đạt được visa thực tập J-1, thì việc xin visa du học, du lịch các nước sau này sẽ càng thêm thuận lợi hơn.

Lý do bạn nên chọn WICC Group

Cam kết việc làm cho ứng viên tại Mỹ

WICC đảm bảo cho ứng viên một vị trí thực tập phù hợp nhất với năng lực và nguyện vọng của bản thân, đồng thời cam kết cơ hội thực tập tại những công ty uy tín tại Mỹ.

Đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn từ A đến Z

Đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm sẽ hướng dẫn ứng viên từng bước trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, hỗ trợ thủ tục xin visa J-1, đồng thời hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn xin visa.

Dịch vụ chăm sóc ứng viên tận tâm

WICC hỗ trợ tìm và sắp xếp nhà ở thuận tiện đi lại và đảm bảo an ninh trong khu vực khi ứng viên nhập cảnh Mỹ cũng như trong suốt quá trình thực tập tại Mỹ. WICC còn cam kết hỗ trợ tận tình từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc chương trình.

Quy trình ứng tuyển

Bước 1: Quản lý hồ sơ ứng viên

WICC sẽ đánh giá hồ sơ dựa trên CV và kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Bước 2: Tìm kiếm việc làm

WICC sẽ tìm kiếm việc làm, sắp xếp lịch phỏng vấn giữa công ty tuyển dụng và ứng viên.

Bước 3: Chuẩn bị tất cả tài liệu liên quan

Sau khi ứng viên được nhận, WICC sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng và ứng viên điền các mẫu đơn cần thiết

Bước 4: Nhà tài trợ xét duyệt hồ sơ

Các giấy tờ cần thiết sẽ được gửi đến tổ chức tài trợ được cấp phép bởi Chính phủ Mỹ. Ứng viên sẽ nhận được giấy DS-2019.

Bước 5: Phỏng vấn xin visa

Ứng viên mang theo các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn xin visa với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Bước 6: Nhập cảnh Mỹ

WICC cam kết hỗ trợ tìm kiếm nhà ở và các thủ tục cần thiết khác cho đến khi chương trình thực tập kết thúc.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Mỹ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]