fbpx

Du học Mỹ: Các kỹ năng quan trọng mà du học sinh cần có

Kỹ năng du học Mỹ
5/5 - (1 bình chọn)

Việc chuyển tiếp từ một học sinh trung học trở thành một sinh viên đại học là điều không hề dễ dàng ngay cả đối với sinh viên học tập trong nước. Điều này lại càng trở nên khó khăn khi du học tại Mỹ – đất nước cách Việt Nam đến cả nửa vòng Trái Đất.

Để các bạn du học sinh có thể vững tin và chuẩn bị thật tốt cho hành trình sắp tới, công ty tư vấn du học Viet Global sẽ chia sẻ các kỹ năng quan trọng và cần thiết trước khi du học Mỹ. Mời bạn cùng tham khảo!

1/ Lập kế hoạch

Để quản lý tốt thời gian và thành công trong trường đại học, các bạn du học sinh nên lập kế hoạch trong việc học tập và sinh hoạt và thực hiện đúng theo đó.

Các bạn nên sử dụng một cuốn lịch để theo dõi chi tiết các công việc, cũng như các mục tiêu thực tế từ những việc nhỏ như: Giặt quần áo 2 lần/tuần cho đến những công việc quan trọng hơn như hoàn thành bài luận, đồ án, dự án…

2/ Quản lý chi tiêu

Các bậc phụ huynh cần đảm bảo rằng con em mình đã hiểu được những khái niệm cơ bản về quản lý chi tiêu trước khi đi du học Mỹ. Các em phải được học cách duy trì một ngân quỹ và trả tiền hóa đơn, cũng cần hiểu được các khoản nợ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của các em sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nói chuyện với các em về việc các khoản chi tiêu nhỏ ví dụ như: “Một cốc cà phê Starbucks giá 5$ sẽ tăng thêm tổng chi phí một năm học như thế nào?”. Kỹ năng này sẽ giúp du học sinh tiêu tiền một cách thông minh và tiết kiệm hơn.

3/ Học tập

Du học sinh Mỹ cần suy nghĩ xem họ cần đọc cái gì, quyết định xem là cái gì quan trọng và lập ra một danh sách những thứ cần biết và kiểm tra chúng nhiều lần trước khi lên lớp.

4/ Sức khỏe và an toàn

An toàn học đường là vấn đề rất quan trọng, các bạn du học sinh Mỹ cần học cách để ý mọi thứ xung quanh và lập kế hoạch sống khỏe. Ngoài ra, các bạn cũng cần biết cách tới một hiệu thuốc tại Mỹ, điền đơn thuốc, thay đổi bác sĩ hay bất cứ nguồn hỗ trợ nào khác.

5/ Tìm kiếm nhà ở

Rất nhiều du học sinh Mỹ khi mới sang chọn ở ký túc xá, tuy nhiên đối với những bạn không ở ký túc xá, kỹ năng tìm kiếm nhà ở sẽ trở nên rất có giá trị. Bạn cần biết làm thế nào để có thể tìm kiếm được nhà ở thích hợp và trách nhiệm của bạn khi ký vào bản hợp đồng thuê nhà.

6/ Nấu ăn

Bạn có thể ăn ngoài, tuy nhiên tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Chưa kể, các món ăn tự nấu sẽ phù hợp hơn với khẩu vị của du học sinh và đảm bảo sức khỏe hơn. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này để kết bạn, giao lưu, chia sẻ văn hóa với du học sinh đến từ đất nước khác.

Kỹ năng du học Mỹ
Các kỹ năng cần có khi du học Mỹ

7/ Đi lại

Đây cũng là một kỹ năng rất quan trọng giúp sinh viên biết cách đi lại sao cho an toàn. Nhiều trường đại học có dịch vụ chuyên chở cho phép du học sinh thuê xe ô tô trong một thời gian ngắn, hoặc cung cấp xe buýt. Hầu hết các trường còn lại đều nằm gần hệ thống phương tiện công cộng.

8/ Kỹ năng bảo vệ bản thân

Việc từ bỏ thói quen được ba mẹ bảo bọc, che chở từ học hành cho đến sinh hoạt không phải là điều dễ dàng đối với du học sinh Việt Nam, nhất là lứa tuổi trung học. Tuy nhiên, nếu chính các bạn có thể thay vai trò đó của ba mẹ bạn đối với bạn, thì chúc mừng bạn đã vượt một trong những bước đầu tiên cho cuộc sống tự lập của bạn sau này.

9/ Kỹ năng hoạt động đội nhóm

Việc hoạt động nhóm đóng vai trò rất quan trọng. Qua quá trình trao đổi và làm việc cùng nhau, du học sinh có thể phát triển thêm kỹ năng lãnh đạo, biết tự phân công, sắp xếp công việc cho nhau để hoàn thành tốt công việc cho bản thân trong sự thành công của đội nhóm.

10/ Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Người có tư duy đa số là người giao tiếp giỏi và ứng xử tốt. Họ tạo được lòng tin cho đồng nghiệp, bạn bè xa hơn là những đối tác trong kinh doanh. Quá trình này cần một sự rèn luyện lâu dài của bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không ít học sinh, sinh viên Việt Nam cảm thấy sốc và rất khó hòa nhập bởi thiếu kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện. Cuộc đời giống như khi bạn đi xe đạp vậy, nếu bạn không đạp bạn sẽ ngã. Vậy cho nên, ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để bước vào đời bằng một con người tự tin, năng động, sáng tạo và thành công.

Viet Global hy vọng những chia sẻ trên sẽ góp phần giúp bạn chuẩn bị thật tốt và kỹ lưỡng cho hành trình du học trong tương lai.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Mỹ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *