fbpx

Du học Hàn Quốc: Đại học Daeshin – ngôi trường có mức học phí rẻ nhất Hàn Quốc

Đại học Daeshin

Đại học Daeshin được thành lập vào năm 1954, tọa lạc ở thành phố Gyeongsan của Hàn Quốc. Tuy không phải là một ngôi trường danh giá, có tiếng nhưng đại học Daeshin vẫn được học sinh Việt Nam yêu thích và lựa chọn bởi mức học phí của trường rất thấp. Đại học này được nhận định là một trong những trường có học phí rẻ nhất “xứ sở kim chi”.

Thông tin chung về trường đại học Daeshin

 • Tên tiếng Anh: Daeshin University
 • Địa chỉ: 38649, 33 Gyeongchung Ro 222 Gil, Gyeongsan-city, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc
 • Website: http://www.deashin.ac.kr

Đại học Daeshin là một trong những trường có mức học phí thấp nhất trong 3 khu vực là Gyeongsan, Deagu và Busan. Hiện nay, trường đang gặp tình trạng thiếu hụt sinh viên và đang có chính sách tuyển sinh thêm, đặc biệt là với sinh viên Việt Nam. Nguyên nhân là giáo sư tại đại học Daeshin cũng là du học sinh Việt Nam và có nhu cầu làm thêm. Vì học phí thấp nên chương trình học của trường cũng ngắn hơn so với các trường khác.

Đặc trưng chương trình đào tạo

Đại học Daeshin cung cấp nhiều khóa học và chương trình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chương trình học tiếng Hàn, các chuyên ngành Khoa học xã hội và Nhân văn… Vì học phí thấp nên chương trình học cũng ngắn. Ví dụ, lịch học tiếng Hàn mỗi buổi là 3 giờ (buổi sáng), mỗi tuần tối đa 15 giờ, mỗi năm 4 kỳ và có 1 kỳ chỉ có 1 tuần học.

Sinh viên sẽ tốt nghiệp sau thời gian học không quá 3 năm, với điều kiện cần đạt là không nghỉ quá 10 buổi học và điểm trung bình của 3 năm là 6.0.

Nếu gia đình có điều kiện tài chính tốt, sinh viên có thể đăng ký học tiếng ở đại học Daeshin trước vì học tiếng ở Hàn Quốc thì trường nào cũng như nhau. Sau đó, khi trình độ tiếng Hàn của sinh viên đạt TOPIK 3 thì sẽ được chuyển vào các trường chuyên ngành như Seoul hay Busan. Việc này có thể giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Đại học Daeshin
Đại học Daeshin là một trong những trường có mức học phí thấp nhất tại Hàn Quốc

Chi phí khi học tại trường

1/ Học phí

Là một trong những trường có mức học phí thấp nhất ở Hàn Quốc, nên đại học Daeshin ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn làm điểm đến du học. Hiện nay, ngôi trường này có 32 sinh viên là người Việt. Mức học phí 1 năm của trường là 2.600.000 KRW (khoảng 52 triệu VNĐ). Cụ thể như sau:

 • Học phí chuyên ngành chỉ từ 2.000.000 – 2.500.000 KRW/kỳ
 • Phí học tiếng là 1.000.000 KRW/kỳ

Ngoài ra, du học sinh cần đóng thêm các khoản phí gồm:

 • Phí nhập học: 50.000 KRW
 • Tiền bảo hiểm, giáo trình, sách vở: 300.000 KRW

2/ Phí ký túc xá

Chi phí ở ký túc xá của trường là 900.000 KRW/năm. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng sống tốt nhất dành cho sinh viên của trường.

Chính sách học bổng dành cho sinh viên

Đại học Daeshin có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho kỳ học đầu tiên. Từ kỳ học thứ 2 trở đi được hỗ trợ 30 – 80% (học bổng xét dựa trên kết quả học tập kỳ 1).

Sinh viên có chứng chỉ TOPIK cấp độ 4, 5, 6 sẽ có cơ hội nhận được học bổng 1.500.000 KRW/kỳ.

Lưu ý khi học tại trường đại học Daeshin

– Nếu muốn học tập lâu dài tại Hàn Quốc, bạn nên có kế hoạch kỹ lưỡng. Đầu tiên là nên học tiếng Hàn và học chuyên ngành ở đại học Daeshin. Sau đó chọn trường khác để học lên thạc sĩ và xin chuyển sang visa D10.

Đại học Daeshin luôn có nhiều chính sách hỗ trợ xin việc cho du học sinh. Các công việc thường rất dễ xin và rất gần trường.

– Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu muốn được nhận vào học tại đại học Daeshin, bạn cũng cần chuẩn bị tốt khả năng tiếng Hàn để vượt qua đợt phỏng vấn.

Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn, hãy liên hệ với Du học Viet Global bằng cách để lại thông tin của bạn theo mẫu dưới đây.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *