fbpx

Du học Hàn Quốc: 3 loại thẻ du học sinh cần lưu ý khi đến Hàn

Các loại thẻ ở Hàn Quốc
3.7/5 - (3 bình chọn)

Một trong những điểm khác biệt trong hành trang du học của các bạn khi đến với Hàn Quốc đó là bạn cần làm quen với các loại thẻ luôn luôn ở trong ví. Cách sử dụng ra sao, công dụng của từng loại thẻ là gì? Quá trình sử dụng có gì đặc biệt?

1/ Thẻ cư trú

Tất cả du học sinh đi du học đều được cấp visa D2 hoặc D4. Có hiệu lực từ 6 tháng tới 1 năm và được gia hạn mỗi năm. Đây là loại giấy tờ dùng cho tất cả mọi việc. Vì thế nó được coi là quan trọng nhất khi bạn đi du học Hàn Quốc. Nếu chẳng may làm mất thì bạn phải đi đăng ký lại ngay lập tức. Nếu không sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp, kéo theo đó là hàng loạt rắc rối.

Trong vòng 90 ngày kể từ khi nhập cảnh, tất cả các du học sinh nước ngoài phải đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú. Ngoài ra còn phải khai báo nhập cảnh tại Đại sứ quán của nước mình tại Hàn Quốc.

Khai báo thay đổi thông tin: Phải khai báo ngay với cục xuất nhập cảnh trong vòng 14 ngày kể từ khi có bất kỳ sự thay đổi nào về các thông tin đã ghi trong thẻ như thay đổi nơi ở, trường học.

Trường hợp chỉ có sự thay đổi về chỗ ở, học sinh có thể khai báo tại các văn phòng đại diện xuất nhập cảnh của khu vực.

2/ Thẻ ngân hàng

Các loại thẻ ở Hàn Quốc
Thẻ ngân hàng ở Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hay bất kỳ nước nào bạn cũng cần mở 1 tài khoản ngân hàng. Vì hầu như các nước phát triển họ rất ít khi dùng tiền mặt mà đa phần dùng thẻ.

Mở thẻ khi du học Hàn Quốc rất quan trọng. Vì nó liên quan tới mọi hoạt động của các bạn từ đóng tiền học, chi phí sinh hoạt, mua sắm, hóa đơn…

Phần lớn các ngân hàng có tiếng tại Hàn Quốc như Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank… đều đưa ra nhiều chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt Hana Bank vì ngân hàng này có nhiều khuyến mại giảm giá nhất. Còn Kookmin Bank thì lại cái thẻ giảm giá cho shopping online của Gmarket rất tiện lợi cho việc mua sắm quần áo, mỹ phẩm, túi xách…

Lưu ý: Nên đăng ký nhiều loại thẻ tích hợp trong 1 thẻ như thẻ Check Card kèm visa. Và có cả thêm thẻ tàu điện ngầm để khỏi mang nhiều loại thẻ.

3/ Thẻ điện thoại

Đăng ký điện thoại: Bạn phải đăng ký gói thuê bao kèm 4G và các tính năng khác của điện thoại để sinh hoạt.

Trước đây, việc đăng ký điện thoại ở Hàn Quốc rất khó khăn. Người từ 20 tuổi trở lên mới được đứng ra đăng ký. Thêm nữa là thủ tục rườm rà rất bất tiện cho du học sinh.

Nhưng bây giờ tại Gangnam đã có một đại lý với đủ 3 nhà mạng của Hàn, đứng ra bán sim thẻ trả trước cho sinh viên quốc tế hoặc thuê bao kèm điện thoại với giá rất hợp lý.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Hàn Quốc.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *