fbpx

Du học Đài Loan: Học tiếng Hoa tại các trường đại học hàng đầu

Học tiếng Đài Loan

Viet Global tuyển sinh chương trình du học tiếng Hoa tại các trường đại học hàng đầu của Đài Loan cho khóa tháng 9/2019.

Du học tiếng tại Đài Loan hiện nay đang là xu hướng đối với sinh viên Việt Nam. “Đất nước trà sữa” trở thành điểm đến lý tưởng bởi tại đây du học sinh vừa được đi học – vừa được làm việc – vừa được du lịch khám phá. Tiếng Hoa ngày càng được công nhận là một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới, khoảng 1/5 dân số thế giới nói tiếng Hoa. Ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng phổ thông Trung Quốc, vì thế khi sang Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được học thứ ngôn ngữ này một cách bài bản nhất.

Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Bởi vì tiếng Anh được sử dụng nhiều ở Đài Loan, nên khi đến Đài Loan du học, bạn sẽ được các giảng viên trong trường dạy tiếng Hoa bằng tiếng Anh, vì thế lựa chọn chương trình học phù hợp rất quan trọng. Các trường đại học của Đài Loan đa phần đều có trung tâm tiếng, bạn có rất nhiều lựa chọn từ kỳ nhập học, địa điểm học, chương trình học, tài liệu học tập cho tới lịch học.

Có 10 lý do sau để bạn chọn Đài Loan để học tiếng Hoa:

 1. Nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á
 2. Nơi lưu giữ nền văn hóa Trung Quốc
 3. Nơi dạy và học chữ truyền thống
 4. Môi trường bản xứ tuyệt vời để học tiếng Hoa
 5. Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế
 6. Học bổng hấp dẫn
 7. Xã hội tự do, dân chủ
 8. Nơi lý tưởng để đi du lịch
 9. Chất lượng cuộc sống cao
 10. Vừa học vừa làm

Hồ sơ cần chuẩn bị để du học tiếng tại Đài Loan

 • Hộ chiếu
 • Hình 4×6 nền trắng (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • Bằng tốt nghiệp THPT / cao đẳng / đại học / thạc sĩ
 • Học bạ / bảng điểm trung bình 6.0 trở lên
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao và bản chính)
 • Giấy khám sức khỏe (form Trung)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Hoa TOCFL 1 trở lên, tiếng Anh TOEFL iBT 26 điểm trở lên / pBT 385 điểm trở lên / TOEIC 375 điểm trở lên / IELTS 3.0 trở lên

Giới thiệu các trường hàng đầu của Đài Loan về đào tạo tiếng Hoa

Khu vực Đài Bắc

1/ Chinese Culture University (Trường đại học Văn Hóa)

Mandarin Learning Center Trung tâm ngôn ngữ MLC của trường đại học Chinese Culture có nhiều khóa học thực tiễn cho sinh viên quốc tế. Các khóa học bắt đầu mỗi tháng và thường xuyên cập để góp phần hoàn thiện chương trình và tạo sự thú vị trong việc học. Có các khóa học cho mọi lứa tuổi (từ 7 – 80 tuổi) từ cấp độ cơ bản đến chuyên sâu và thậm chí cho giáo viên nước ngoài muốn dạy ngôn ngữ tiếng Hoa.

Trường nằm ngay tại thành Phố Đài Bắc xung quanh có viện bảo tàng, công viên, địa điểm tham quan… thuận tiện cho người nước ngoài học tiếng Hoa tại đây.

2/ Fu Jen Catholic University (Trường đại học công giáo Fu Jen)

Language Center Trường ngôn ngữ được thành lập năm 1964, là một trong những trung tâm Hoa ngữ lâu đời nhất ở Đài Loan. Trường có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt tình. Lớp học đa dạng với nhiều hoạt động hỗ trợ việc học và trang bị đầy đủ trang thiết bị nhưng ít học viên. Trường nằm cách thành phố Đài Bắc 10km và rất thuận tiện cho việc đi lại.

3/ Ming Chuan University (Trường đại học Ming Chuan)

Madarin Studies & Culture Center of MCU MSCC dành cho học viên trên 18 tuổi mà muốn học tiếng Hoa. Mỗi kỳ học 12 tuần. Mỗi mùa bắt đầu một kỳ mới. Lớp học theo nhóm nhỏ từ cơ bản đến nâng cao và được dạy bằng 2 ngôn ngữ: Hoa và Anh. Trường có những buổi dã ngoại hay hoạt động xã hội nhằm giúp học viên giao lưu với người Đài Loan và nhân cơ hội đó học viên có thể hiểu nhiều hơn về văn hóa và truyền thống xã hội nơi đây.

Vị trí: Mất khoảng 8 phút để đi bộ từ trạm xe buýt Jiantan đến thành phố Đài Bắc và khuôn viên trường Jihe ở Đài Bắc.

4/ National Chengchi University (Đại học quốc gia Cheng Chi)

Chinese Language Center Trung tâm Hoa ngữ của đại học quốc gia Chengchi được thành lập năm 1989 và đã trở thành học viên ngôn ngữ chất lượng cao và đáng tin cậy. Trường được thành lập nhằm giúp các sinh viên quốc tế có cơ hội học tập và tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa người Hoa.

Các khóa học của trường rất đa dạng và giúp học viên quan tâm học ngôn ngữ này đạt được kiến thức tốt hơn. Trường nằm ở Đông Nam của thành phố Đài Bắc, trường có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc học viên: phương tiện học hành đến vui chơi giải trí và y tế sức khỏe… Trường nằm gần khu trung tâm mua sắm, sở thú, chợ đêm, cửa hàng bách hóa…

5/ National Taipei University Education (Đại học Giáo dục quốc gia Đài Loan)

Chinese Language Education Center NTU vẫn thường được coi là đại học hàng đầu và danh giá nhất ở Đài Loan. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với Academia Sinica (Viện nghiên cứu Trung ương của Đài Loan).

NTU được đánh giá là đại học tốt nhất Đài Loan. QS World University Rankings (2015) xếp hạng NTU thứ 70 toàn cầu và 22 tại châu Á, đứng thứ 15 toàn cầu ở ngành Kỹ thuật điện – Điện tử, thứ 32 toàn cầu về các ngành Khoa học tự nhiên. Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của QS (độc lập với bảng xếp hạng trên) xếp trường ở vị trí 22 châu Á. Ở cả hai bảng xếp hạng, đều là trường đại học tốt nhất Đài Loan.

6/ National Taiwan Normal University (Trường đại học đào tạo quốc gia Đài Loan)

Madarin Training Center Trung tâm ngôn ngữ được thành lập năm 1956, là một trong những trung tâm ngôn ngữ danh tiếng ở Đài Loan. Trường nằm ở trung tâm thành phố gần trạm xe buýt, được trang bị phương tiện học tập hiện đại: phòng lab, vi tính, thư viện, trung tâm y tế, hồ bơi,… đầy đủ dịch vụ cho học viên. Mỗi lớp khoảng 6 – 10 học viên, các cấp độ đều có thời gian học 3 tháng.

7/ National Taiwan University (Trường đại học quốc gia Đài Loan)

Chinese Language Division, Language Center Trường đại học NTU là một trong những trường tốt nhất ở Đài Loan, nằm ở trung tâm thương mại thành phố Đài Bắc nên có nhiều dịch vụ cho sinh viên và rất thuận tiện cho việc đi lại. Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị cho việc học cũng như giải trí: thư viện, trung tâm thể thao, trang thiết bị học… Có thi kiểm tra xếp lớp nên các học viên được xếp lớp học đúng với năng lực Hoa ngữ của mình.

8/ Tam Kang University (Trường đại học Tam Kang)

Chinese Language Center Chương trình ngôn ngữ của trường được cung cấp bởi bộ phận trường đại học Tam Kang, trường nằm ở thành phố Đài Bắc, gần nhà ga, trạm xe buýt. Ngoài ra nó cũng rất gần khu chợ đêm và đường nổi tiếng Jun-Kang.

Trong trường thì phương tiện học được trang bị đầy đủ cho các học viên. Nhằm tăng cường việc học: có 9 cấp độ để dẫn đến thành thạo ngôn ngữ, giáo viên là người bản xứ chuyên nghiệp, luôn được người hướng dẫn đặc biệt quan tâm và cơ hội thực tập với sinh viên người Hoa.

Học tiếng Đài Loan

Khu vực Đài Trung

1/ Feng Chia University (Trường đại học Feng Chia)

Chinese Language Center Trường nằm tại thành phố Đài Trung, được thành lập trên 30 năm. Với kinh nghiệm giáo dục lâu đời, trường luôn cố gắng cung cấp những kiến thức, phương tiện học tập và những hoạt động văn hóa tốt nhất cho sinh viên. Chương trình của trường thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hoa trong thế giới đa ngôn ngữ này. Học tại trường, các bạn cơ hội trải nghiệm về kiến thức cũng như cuộc sống và văn hóa của Đài Loan.

2/ National Chung Hsing (Trường đại học quốc gia Chung Hsing)

Language Center, Chinese program Trường nằm ở phía Nam của thành phố Đài Trung gần khu chợ đêm Chung Xio và hồ Sun Moon, trường có đầy đủ trang thiết bị: máy chiếu, internet, phòng lab, máy DVD… Chương trình ngôn ngữ tiếng Hoa của trường được thành lập mùa xuân năm 2006 và được chấp thuận bởi Bộ Giáo dục vào mùa thu 2006. Chương trình gồm các khóa học từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Lớp học ít và giảng viên là những người tài năng và kinh nghiệm lâu năm.

3/ Providence University (Trường đại học Providence)

Chinese Language Education Center Trung tâm Hoa ngữ CLEC của trường đại học Povidence được thành lập năm 1996 nằm ở Shalu, phía Tây của Đài Trung, là một trong những học viện Hoa ngữ chính thức được công nhận. Các giảng viên ở đây có thể hướng dẫn bằng 2 ngôn ngữ cho những học viên vỡ lòng và trung cấp hay nâng cao.

Trung tâm có hơn 5000 sinh viên đến từ trên 85 nước khác nhau. Ưu điểm của trường có đầy đủ trang thiết bị, lớp học ít, có những hoạt động giải trí ngoài giờ, miễn phí internet, môi trường học sạch sẽ, có phòng vi tính…

4/ Tung Hai University (Trường đại học Tung Hai)

The Chinese Language Center Trường được thành lập 1971 là trung tâm ngôn ngữ đầu tiên ở miền trung Đài loan. Trung tâm Hoa ngữ này nằm ở phía Tây của vùng núi Dadu, trong khuôn viên trường đại học Tung Hai với xung quanh nhiều cây, hoa… tất cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cho việc học

Học tiếng Đài Loan

Khu vực Đài Nam

1/ National Cheng Kung University (Đại học quốc gia Cheng Kung)

College of Liberal Arts, Chinese Language Center Được thành lập năm 1982, trung tâm Hoa ngữ tiếp nhận khoảng 900 sinh viên quốc tế mỗi năm, nằm trong số 4 trung tâm ngôn ngữ Đài Loan. Chúng tôi có những khóa học tiếng quan thoại ở mọi cấp độ từ vỡ lòng đến nâng cao theo mô hình lớp học nhỏ. Ngoài ra trường có những khóa học tự chọn cho sinh viên: Vẽ, Ca kịch, Ẩm thực, Nét văn hóa và Nghệ thuật viết chữ đẹp…

Tất cả giáo viên là những người đã được đào tạo và cấp phép dạy tiếng Hoa cho người nước ngoài. Trung tâm Hoa ngữ của trường nằm trong tòa nhà được trang bị đầy đủ thiết bị nghe nhìn hiện đại để hổ trợ việc học. Trường nằm ở thành phố Đài Nam, đây là thành phố quan trọng của Đài Loan vì sức hút khách du lịch với những địa điểm nổi tiếng: Tháp Chihkan, Đền Matsu…

2/ Southern Taiwan University of Technology (Trường đại học Công nghệ Nam Đài Loan)

Chinese Language Center Trung tâm Hoa ngữ nằm tại trường đại học Công nghệ Southern Taiwan mà được thành lập cho sinh viên quốc tế học tiếng Hoa. Có rất nhiều lớp học mà đều đáp ứng theo nhu cầu của sinh viên. Hiện tại trường có những lớp cơ bản dành cho người bắt đầu học với các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết…

Trường đại học Southern Taiwan nằm ở vùng ngoại ô Đông Bắc thành phố Tainan, là thủ đô văn hóa của Đài Loan với nhiều di tích lịch sử, khu chợ đêm, nhiều loại thực phẩm địa phương,… Phía Tây của trường là thành phố Tainan và phía Đông là thành phố Yung Kang. Từ trường đến nhà ga xe lửa gần 4km và sát bên ngã tư đường cao tốc Nam Bắc và xa lộ lớn có thể đi đến nhiều tỉnh thành.

Học tiếng Đài Loan

Khu vực Cao Hùng

1/ National Kaohsiung Normal Unveristy (Trường đại học Sư phạm quốc gia Cao Hùng)

Center of Language and Culture Teaching Khuôn viên Ho-Ping 13 hecta của trường NKNU nằm ở khu đô thị của Cao Hùng, đối diện trung tâm văn hóa Chiang Kai-shek. Với sự hòa quyện giữa tòa nhà dành cho các lớp học và những khu vưc cây cối xanh tươi làm cho môi trường trở thành nguồn tài nguyên thiên nhiên mang tính giáo dục.

Trường đại học này duy trì được những khu vườn xanh tươi và sân thể thao. Các giáo viên là những người bản xứ rất chuẩn về ngôn ngữ và rất quan tâm về khả năng phát triển và tiến bộ cá nhân.

2/ National Sun Yat-Sen University (Trường đại học quốc gia Sun Yat–Sen) Chinese Language Center

Được thành lập năm 1997, trung tâm Hoa ngữ nằm ở tầng 3 của trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, là trung tâm chính thức được Chính phủ công nhận dạy tiếng Hoa cho người nước ngoài tại trường đại học Sun Yat-sen của thành phố Cao Hùng. Mục đích của trung tâm là giúp học viên có thể nghe nói viết đọc tiếng Hoa.

Trung tâm nằm ở tầng 3 của trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn. Trung tâm trang bị đầy đủ tiện nghi cho mỗi lớp học. Trường đại học có rất nhiều trang thiết bị dành cho môn điền kinh.

3/ National University of Kaohsiung (Trường đại học quốc gia Cao Hùng)

Chinese Language Center Trung tâm cung cấp những chương trình mà nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ cá nhân. Trong quá trình học các giáo viên giúp cho học viên không những nói mà còn nghe hiểu về những đặc tính xã hội, nét văn hóa của đất nước Đài Loan. Lớp học ít nên những người tham dự khóa học có cơ hội giao tiếp với nhau, vừa học ngôn ngữ vừa học được những nét văn hóa.

Trường có những chuyến đi và những sự kiện xã hội nhằm tạo đào kiện cho sinh viên giao lưu với nhau. Trường nằm tại phía Bắc của Cao Hùng, có hai phòng thực hành lớn có sức chứa 300 người nên rất thoải mái. Xung quanh thành phố là nơi đến của dân địa phương vì có công viên, hồ, sân vũ đài…

4/ Wenzao Ursuline College of Language (Trường cao đẳng ngôn ngữ)

Centre of Chinese Language Nếu là học sinh nước ngoài bậc trung học cơ sở thì chỉ có thể tham gia khóa học đặc biệt trong mùa hè hoặc mùa đông. Wenzao, là trường cao đẳng ngôn ngữ nước ngoài hàng đầu tại Đài Loan đã thành lập trung tâm Hoa ngữ năm 2002.

Trường có khóa học tiếng Hoa các cấp độ và rất đa dạng từ vỡ lòng đến nâng cao. Wenzao nằm ở trung tâm của phía Bắc thành phố Cao Hùng. Trường có thư viện, phòng nghe nhìn, quán cà phê, phòng thể thao và những thiết bị công nghệ cao khác hổ trợ việc học.

5/ I-SHOU University (Trường đại học I-SHOU)

Chinese Language Center

Trường đại học nằm ở vùng núi của Cao Hùng. Trường trang bị đầy đủ trang thiết bị cho việc học: phòng lab, hồ bơi, sân thể thao…

Học tiếng Đài Loan

Khu vực Đào Viên

1/ Kainan University (Trường đại học Kainan)

Chinese Learning Center

Trung tâm ngôn ngữ của trường đại học Kainan là sự lựa chọn tốt nhất cho sinh viên nước ngoài muốn học ngôn ngữ. Trung tâm Hoa ngữ nằm tại khuôn viên trường đại Kainan ở Luchu gần sân bay quốc tế Đài Loan Đào Viên. Lớp học được trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập như: máy, băng đĩa, máy chiếu, hệ thống vi tính…

Những khóa học của trường rất đa dạng cho mọi cấp độ nhằm giúp học viên đạt được mục tiêu của mình. Thêm vào đó là những phương pháp với hoạt động phù hợp cho mọi cấp độ làm cho việc học hiệu quả hơn.

2/ Chung Yuan Christian University (Trường đại học Chung Yuan)

Madarin Learning Center

Trung tâm ngôn ngữ được công nhận bởi Chính phủ là trường dạy ngôn ngữ nước ngoài với các khóa học tiếng Hoa thực dụng: tiếng Hoa thông thường, thương mại, du lịch, văn hóa,… Trường nằm gần sân bay quốc tế Đào viên, thành phố Chong-Li, khu chợ đêm Chung Yuan, khu nghỉ mát, viện bảo tàng. Xung quanh có các shop, cửa hàng, nhà hàng… tất cả làm cho nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời cho các sinh viên học hoặc viếng thăm.

Lớp học tiện nghi, phòng ốc trang bị đầy đủ thiết bị và các phương tiện khác hỗ trợ việc học và giải trí.

3/ National Central University (Trường đại học Trung tâm quốc gia)

Chinese Language Program of Language Center

Trường nằm cách sân bay Đào Viên khoảng 20 phút lái xe và cách Nam Đài Bắc 45km. Gần trường có những khu di tích, trung tâm mua sắm, chợ đêm, lăng tẩm…

Chương trình từ chuyên sâu đến dự bị, lớp học ít, giáo viên kinh nghiệm. Mục tiêu của trường là giúp cho sinh viên quốc tế và những người nước ngoài có kiến thức sâu về ngôn ngữ văn hóa của người Hoa.

Học tiếng Đài Loan

Khu vực khác

1/ Chung Hua University (Trường đại học Chung Hua)

Chinese Language Center

Đại học Chung Hua (CHU) là trường đại học dân lập với môi trường học nghiên cứu độc đáo. Trường nằm ở thành phố Tân Trúc, khoảng 72km về phía Nam của Đài Bắc, cách khu trung tâm mua sắm Tân Trúc 15 phút lái xe. Nằm ở khu cao nguyên của thành phố, xung quanh khuôn viên trường là những khu đồi tự nhiên xinh đẹp.

Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị và có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Trường nằm trong khu vực có đầy đủ các dịch vụ giải trí cũng như hỗ trợ học hành: gần công viên, viện bảo tàng, đền… nên giúp sinh viên có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

2/ National Chiao Tung Univeristy (Trường đại học quốc gia Chiao Tung)

Chinese Language Center

Trung tâm Hoa ngữ của trường đại học quốc gia Chiao Tung được thành lập năm 2005 nhằm mục tiêu cung cấp những khóa học tiếng Quan thoại cho người nước ngoại tại thành phố Tân Trúc. Trường gồm những sinh viên quốc tế, những chuyên gia nước ngoài…

3/ Fo Guang Univeristy (Trường đại học Fo Guang)

Language Instruction Center (Yilan)

Trường đại học Fo Guang là học viện duy nhất chuyên về ngành Khoa học xã hội & Nhân văn giúp cho sinh viên yêu thích tiếng Hoa, tìm hiểu nhiều về phong tục và văn hóa người Đài Loan, giúp cho người học có thể nói được lưu loát ngôn ngữ này. Trường nằm cách thành phố Đài Bắc khoảng 40 phút xe buýt.

Trung tâm ngôn ngữ của trường nằm ở trung tâm thành phố của đại học Fo Guang. Xung quanh trường có viện bảo tàng, internet,… đầy đủ trang thiết bị cho việc học.

4/ National Chiayi University (Trường đại học quốc gia Gia Nghĩa)

Language Center

Chương trình Hoa ngữ tại trường NCYU khác với những lớp học thông thường khác. Trường tạo cơ hội cho sinh viên khám phá được nét văn hóa và con người Đài Loan trong suốt quá trình học. Trung tâm Hoa ngữ nằm ở campus Ximin trong số 4 campus, khu trung tâm mua sắm của thành phố Gia Nghĩa.

5/ National Pingtung University of Education

Language Center – Chinese Language Division (Bình Đông)

Trường có chương trình Hoa ngữ dành cho sinh viên nước ngoài. Tất cả chương trình được đảm trách bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, môi trường học thú vị. Trung tâm Hoa ngữ của trường nằm ở tầng 2 của tòa nhà Jing-ye ở khuôn viên trường Lin-sen. Từ nhà ga Bình đông đến CLD, có thể đi bằng xe buýt hoặc taxi.

Khi làm hồ sơ du học Đài Loan tại Viet Global, bạn sẽ nhận được hỗ trợ:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời nhập học
 • Đảm bảo xin học bổng thành công đối với những hồ sơ đủ điều kiện
 • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa
 • Luyện trả lời phỏng vấn
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Đài Loan
 • Hỗ trợ phụ huynh làm thủ tục đi thăm con em mình (nếu có nguyện vọng)

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Đài Loan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *