fbpx

Du học Anh: Top 10 trường đại học Anh Quốc có khóa thạc sĩ chi phí thấp cùng học bổng cao

Thạc sĩ Anh Quốc

Khi nhắc đến du học bậc thạc sĩ, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Anh Quốc. Lý do chính bởi vì nước Anh có các khóa học thạc sĩ chỉ 1 năm, học phí thấp, lại có nhiều học bổng giá trị cao. Những ưu điểm này tạo nên sức hút vô cùng lớn cho du học thạc sĩ tại Anh Quốc.

Du học thạc sĩ? Chọn ngay Vương Quốc Anh!

– Học thạc sĩ ở Anh Quốc với thời gian học ngắn, thường kéo dài 1 năm, trong khi đa số chương trình thạc sĩ ở những nước khác là 2 năm.

– Tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm tiền bạc, chi phí du học thạc sĩ ở Anh có thể thấp hơn từ 30% – 60% so với Mỹ.

– Bằng thạc sĩ lấy được ở Anh mang lại cho bạn triển vọng nghề nghiệp tốt hơn, cơ hội kiếm được mức lương cao hơn, nâng cao trình độ học vấn ở bất kỳ đâu do văn bằng được công nhận và tôn trọng bởi tất cả các quốc gia. Hãy bắt đầu sự nghiệp sớm hơn với bằng thạc sĩ được đánh giá cao của Anh!

– Chương trình học bổng đa dạng trị giá lên đến 50% học phí.

– Sinh viên quốc tế đủ điều kiện được ở lại 2 năm sau khi hoàn thành khóa học.

Thạc sĩ Anh Quốc
Nước Anh có các khóa học thạc sĩ chỉ 1 năm, học phí thấp, nhiều học bổng giá trị cao

Top 10 trường đại học có học phí thạc sĩ thấp cùng học bổng cao tại Anh Quốc

Tại hầu hết các trường đại học ở Anh Quốc, sinh viên quốc tế phải trả học phí cao hơn so với sinh viên bản xứ. Do đó, sinh viên thông thường sẽ tìm kiếm các trường đại học có mức học phí phù hợp túi tiền. Viet Global đã tổng hợp một danh sách gồm các trường đại học đào tạo bậc thạc sĩ tốt với mức học phí phải chăng để bạn tham khảo.

1/ Đại học Hull (University of Hull)

Học phí 8.950 11.000 GBP.

Đại học Hull được thành lập vào năm 1927, trở thành trường đại học lâu đời thứ 14 ở Anh. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để học tập, sống và giao lưu, từ không gian làm việc đa năng đến dịch vụ nghề nghiệp từng đoạt giải thưởng AGCAS 2018. Trường xếp hạng 651 – 700 thế giới (QS Rankings 2023).

Đại học Hull được cung cấp nhiều ngành học thời thượng gồm:

 • 4 nhóm ngành thuộc Top 10 ở Anh gồm Khoa học y tế, Khoa học pháp y, Nghiên cứu nước Mỹ, Nghiên cứu tuổi thơ ấu và thanh thiếu niên
 • 3 nhóm ngành thuộc Top 20 là Công tác xã hội, Viết sáng tạo, Điều dưỡng
 • Các ngành học nổi trội khác và hút sinh viên gồm Marketing, Nghiên cứu kinh doanh và Quản lý

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên quốc tế theo học tại Hull là 97.9% (Higher Education Statistics Agency).

2/ Đại học Northampton (University of Northampton)

Học phí 15.000 GBP.

Đại học Northampton là một địa chỉ học thạc sĩ tại Anh phổ biến với sinh viên quốc tế. Trường tọa lạc tại một thị trấn cổ kính có bề dày lịch sử xã hội, chính trị và công nghiệp của quốc gia. Northampton đã thu về nhiều danh hiệu cao quý như:

 • Là một trong những trường đại học trẻ nhất nước Anh
 • Được trao giải Vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF) của chính phủ
 • Được trao tặng danh hiệu Changemaker Campus vào năm 2012

Trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cực kỳ cao lên đến 96% theo HESA.

3/ Đại học West of England (UWE Bristol)

Học phí từ 13.250 GBP tùy khóa học.

Đại học West of England tọa lạc ở Bristol – thành phố nằm ở vùng tây nam nước Anh, đứng đầu trong cuộc khảo sát những nơi tốt nhất để sống theo bình chọn của Sunday Times 2021. 79% sinh viên tốt nghiệp UWE Bristol làm công việc đúng chuyên môn hoặc làm quản lý trong vòng 6 tháng. Điều đó cho thấy giá trị bằng cấp của trường trong việc khởi đầu sự nghiệp.

UWE Bristol được vinh dự góp mặt trong:

 • Top 40 đại học hàng đầu ở Anh
 • Top 30 về khả năng tuyển dụng
 • Top 10 về sự hài lòng của sinh viên đối với các chương trình sau đại học trong 3 năm liên tiếp (Guardian League Table 2022, Graduate Outcomes Survey, PTES)

4/ Đại học Sheffield Hallam (Sheffield Hallam University)

Học phí 14.895 17.105 GBP. Học bổng đến 50% học phí.

Đại học Sheffield Hallam là một trong những đại học hiện đại tốt nhất ở phía bắc nước Anh. Trường nằm ở Sheffield – từng là một trung tâm công nghiệp lớn của Anh thế kỷ 19. Đây là thành phố lớn thứ 5 ở Anh và là một trong những thành phố an toàn nhất, giá cả phải chăng nhất cả nước.

Trường có 8 ngành học được xếp hạng trong Top 20, gồm:

 • Xây dựng
 • Vật lý trị liệu
 • Chính sách xã hội
 • Du lịch, Khách sạn và Sự kiện
 • Công nghệ vật liệu
 • Xạ trị
 • Khoa học thực phẩm
 • Quản lý tài sản và đất đai

Đại học Sheffield Hallam là một trong những nhà cung cấp lớn nhất ở Anh về các khóa học y tế và xã hội, đào tạo giáo viên, thể dục thể thao. Các khóa học của  được thiết kế với sự tham vấn của các chuyên gia trong ngành như Sony, BP, Cisco, BBC, Shell và HSBC, mang đến cho bạn cơ hội thực hiện các dự án tư vấn và cơ hội việc làm hấp dẫn. 93% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp.

5/ Đại học Huddersfield (University of Huddersfield)

Học phí 16.000 17.000 GBP. Học bổng đến 4000 GBP.

98.4% sinh viên hệ sau đại học của Đại học Huddersfield tiếp tục đi làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 15 tháng sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình của họ là 30.400 GBP (HESA 2018/19). Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình và tối đa hóa thu nhập trong tương lai, thì Huddersfield có thể là điểm đến dành cho bạn.

Tất cả đội ngũ giảng viên thường trực của trường đều có hoặc đang hoàn thành bằng tiến sĩ. Điều này đảm bảo sinh viên được học từ các giáo viên và học giả có kiến thức và có trình độ cao, là những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của họ, giúp bạn trở thành người ưu tú nhất.

Thạc sĩ Anh Quốc
Sinh viên quốc tế đủ điều kiện được ở lại Anh 2 năm sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ

6/ Đại học Anglia Ruskin (Anglia Ruskin University)

Học phí từ 14.300 GBP.

Đại học Anglia Ruskin là một trong những trường đại học lớn nhất ở miền đông nước Anh. Trường có 4 cơ sở chính tại Cambridge, Chelmsford, London và Peterborough. Trường cung cấp các khóa học ở các khoa:

 • Nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội
 • Kinh doanh và Luật
 • Y tế, Giáo dục, Y học và Chăm sóc xã hội
 • Khoa học và Kỹ thuật

Đại học Anglia Ruskin đã đạt được một số thành tích đáng nể, phải kể đến như:

 • Thuộc Top 350 đại học hàng đầu thế giới và Top 40 tại Anh (Times Higher Education)
 • Một trong 20 trường đại học đạt giải “rising stars” về chất lượng giáo dục đại học toàn cầu (Global Higher Education Excellence)
 • Xếp hạng 1 tại Anh về đào tạo ngành Giáo dục, Khoa học thể thao (The Guardian 2021)
 • Top 10 về ngành Điều dưỡng, Top 150 về Khoa học y tế (Nursing Times, World University Rankings)

7/ Đại học Sunderland (University of Sunderland)

Học phí từ 13.000 GBP. Giảm 900 GBP học phí cho sinh viên quốc tế.

Đại học Sunderland được quốc tế công nhận là trường đại học hàng đầu. Trường nhận được 5 sao về khả năng giảng dạy, tính hòa nhập, khả năng tuyển dụng và cơ sở vật chất trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2023. Trường cũng đã lọt vào danh sách Đại học của năm của Times Higher Education 2021. Vì vậy bạn có thể yên tâm về trải nghiệm chất lượng cao. Nếu chọn du học Anh tại Đại học Sunderland, bạn sẽ tham gia vào một cộng đồng toàn cầu gồm các sinh viên từ 150 quốc gia. 38% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế.

Một số xếp hạng nổi bật của trường:

 • Xếp hạng 2 về giảng dạy ngành Luật, hạng 3 về trải nghiệm của sinh viên (The Times and Sunday Times Good University Guide 2020)
 • Top 15 về ngành Khoa học thể thao, Top 25 cho các khóa học chuyên môn về Y tế, Tội phạm học, Khoa học sinh học (The Guardian University 2021)
 • Xếp hạng 7 về ngành Nghệ thuật, hạng 11 về ngành Media, hạng 14 vềN ảnh và Sản xuất phim, hạng 24 cho ngành Giáo dục (The Guardian University 2022)

8/ Đại học Leeds Beckett (Leeds Beckett University)

Học phí 15.000 GBP cho hầu hết khóa học. Học bổng 5000 GBP.

Đại học Leeds Beckett có lịch sử hình thành gần 200 năm, đặt trọng tâm vào khả năng có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên. Trường thuộc Top 30 đại học Anh có sự hài lòng của sinh viên cao nhất (Complete University Guide, University League Table 2022).

Leeds Beckett là một trường đại học quan tâm đến môi trường khi gần như không có chất thải. 8% điện sử dụng trong khuôn viên trường được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời. Đây là đại học đầu tiên của Anh đạt tiêu chuẩn môi trường quốc tế ISO 14001.

Trường tọa lạc ở Leeds – thành phố lớn hạnh phúc nhất ở Anh theo một nghiên cứu của Safestore vào năm 2019. Nơi đây có khu tài chính và pháp lý lớn nhất ở Anh bên ngoài London. Với việc dễ dàng tiếp cận thủ đô nước Anh, có nhiều tổ chức lớn đặt văn phòng của họ tại thành phố, đem đến cơ hội tiếp cận các nhà tuyển dụng tiềm năng.

9/ Đại học Greenwich (University of Greenwich)

Học phí 15.100 GBP ở hầu hết khóa học. Học bổng đến 3000 GBP.

Dựa trên một di sản thế giới bên bờ sông Thames, Đại học Greenwich có các cơ sở ở London và Kent. Có khoảng 35.000 sinh viên từ hơn 130 quốc gia theo học tại đây. Do có tầm nhìn ngoạn mục, những khu học xá này cũng đã được giới thiệu trong một số bộ phim nổi tiếng như Cướp biển vùng Caribbean, Skyfall và The Crown.

Sinh viên có thể theo học các khóa học sau đại học toàn thời gian và bán thời gian khác nhau tại đây. Các chương trình MBA (Kinh doanh, Quản lý và Tiếp thị) của trường nằm trong số 3 chương trình hàng đầu ở London theo The Complete University Guide 2021.

10/ Đại học Nottingham Trent (Nottingham Trent University)

Học phí từ 14.300 15.850 GBP ở đa số ngành học.

Đại học Nottingham Trent trong quá trình hoạt động cung cấp giáo dục đào tạo đã đạt được nhiều thành tựu nhất định, đó là:

 • 3 lần được vinh danh là Đại học của năm (Guardian 2019, The Times and Sunday Times 2018, Times Higher Education 2017)
 • Giải Vàng về kinh nghiệm giảng dạy, chất lượng giảng viên, dịch vụ cố vấn cá nhân (TEF)
 • Hơn 450 triệu GBP đã được đầu tư cho cơ sở vật chất và khu học xá trong 15 năm qua, đảm bảo sinh viên có môi trường học tập, thực hành và sinh hoạt tốt nhất
 • Top 10 về ngành Kỹ thuật, Kỹ thuật và Quy hoạch, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thực phẩm (The Guardian University Guide 2021)
 • Top 20 về Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học hiện đại, Thiết kế và Thủ công mỹ nghệ, Vật lý học, Thời trang và Hàng dệt may, Toán học, Triết học, Dược phẩm và Dược lý học, Kinh tế tài chính và Kế toán, Báo chí, Xuất bản và Quan hệ công chúng

Học bổng cạnh tranh trị giá lên tới 50% học phí. Thời hạn nộp đơn cho kỳ học tháng 1/2023 sẽ sớm được cập nhật. Đây là một điểm đến học thạc sĩ tại Anh phổ biến của sinh viên Việt Nam.

>> Xem thêm: Các ngành học HOT cho sinh viên du học Anh

Bạn đang có kế hoạch du học thạc sĩ tại Anh? Hãy liên hệ với Du học Viet Global để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *