fbpx

Du học Anh: Học bổng MBA không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

MBA UK

Viet Global giới thiệu đến các bạn một số trường Anh Quốc tuyển sinh học bổng MBA không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, bạn chỉ cần có chứng nhận hoàn thành tốt nghiệp là có thể apply.

Tuần qua, tin tức Anh Quốc mở cửa chào đón sinh viên quốc tế với chính sách visa 2 năm được ở lại sau tốt nghiệp vẫn đang sôi động trên khắp các mặt báo. Dù rằng vẫn còn nhiều tranh cãi và chưa rõ ràng quanh chính sách này, nhưng đến hôm qua, nguồn tin từ UKCISA đã khẳng định rằng các bạn tốt nghiệp bậc đại học và thạc sĩ vào hè 2021 sẽ được hưởng chính sách này.

Như vậy, chính sách không bó hẹp với những ai chuẩn bị sang Anh du học, mà còn mở rộng với cả những du học sinh đang theo học trong Anh Quốc.

Để apply vào học MBA, các trường đại học ở Anh Quốc thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 1 – 2 năm. Đây cũng là một điểm khó khăn cho các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học ra muốn tiếp tục theo học bậc cao hơn.

Viet Global chia sẻ với các bạn một số trường tuyển sinh không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, bạn chỉ cần có chứng nhận hoàn thành tốt nghiệp là có thể apply và có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị của các trường nhằm hỗ trợ chi phí cho sinh viên.

Middlesex University
Học bổng MBA Anh Quốc không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Anglia Ruskin University

1/ Ngôi trường hơn 100 năm tuổi ở thành phố Cambridge cổ kính

Anglia Ruskin University là một trường đại học công lập tại East Anglia, Vương quốc Anh. Trường tọa lạc tại thành phố cổ kính Cambridge – một thành phố an toàn, văn minh sạch đẹp với rất nhiều công trình đi cùng tháng năm lịch sử.

Ngoài ra, chính nét văn hóa, nghệ thuật độc đáo, riêng biệt và đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ là một điểm đến tuyệt vời dành cho những bạn sinh viên ham học hỏi, yêu thích vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính nhưng không kém phần sôi nổi, lý thú.

2/ Đôi nét nổi bật về trường

Trường được thành lập vào năm 1858, với 160 năm truyền thống lâu đời đào tạo ở các bậc học từ cử nhân lên đến thạc sĩ cho hơn 100 chuyên ngành. Hơn nữa, trường luôn nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên khắp năm châu.

Theo thống kê, 20% tổng số của trường là những bạn sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Trong đó, đến 93% các bạn sinh viên quốc tế hài lòng với những trải nghiệm tại trường.

Anglia Ruskin University đứng trong Top tại Anh với nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Trường cung cấp các khóa học đa dạng, từ bán thời gian đến toàn thời gian với nhiều chuyên ngành thế mạnh như: Kinh tế, Kinh doanh, Kỹ thuật, Kỹ sư, Nghệ thuật, Thiết kế, Quản trị Du lịch, Y khoa, Dược…

3/ Campus của trường

Trường hiện tại có 3 cơ sở đào tạo tại 3 thành phố khác nhau đó là: Cambridge, Chelmsford và Peterborough. Tại mỗi một thành phố, các bạn sinh viên có thể bắt xe buýt hoặc đi tàu hỏa một chặng ngắn là có thể đến được thủ đô London.

4/ Chương trình học

MBA International MBA International with work placement
Thời gian học 1 năm 2 năm
Kỳ nhập học Tháng 1, 5 và 9
Học phí £15.700/năm
Yêu cầu đầu vào
 • Tốt nghiệp đại học với bằng 2:2 trở lên (tương đương bằng khá tại VN – GPA 7.0)
 • IELTS 6.5 (không band nào dưới 5.5)

5/ Học bổng

 • International Merit Scholarship: Học bổng đầu vào £1.000 cho học sinh có điểm GPA 7.0 và £2.000 cho học sinh có điểm GPA 7.5
 • International Excellence Scholarship: Học bổng đầu vào £4000 cho học sinh có điểm GPA 7.5
 • MBA Scholarship cho khóa MBA with work placement: £2000 – £4000
 • International Early Payment Bursary: £400 – £1000

Khác với MBA thường tại ARU,chương trình MBA International và MBA with work placement không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nếu học sinh đạt yêu cầu đầu vào của khóa học.
Với MBA with work placement, bên cạnh 1 năm học, các bạn sẽ có thêm 1 năm thực tập với phí £1.250.


University of Northampton

Đại học Northampton là trường đại học nằm ở tọa lạc gần với trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện nối liền với các thành phố lịch sử nổi tiếng như Oxford, Cambridge, Stratford, cách London và Birmingham 1 giờ đi tàu.

1/ Ưu điểm của trường

Chương trình MBA with work placement tại Northampton không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc từ 6 tháng đến 1 năm mà còn cả những chuyến MBA business trip giúp các bạn hình dung rõ môi trường làm việc MBA chuyên nghiệp.

Học sinh có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy MBA của Northampton với  giải PRINCE 2 Foundation and Practitioner Award và 5 sao TEF Gold. Tốt nghiệp khóa MBA, học sinh có thể apply chứng chỉ CMI level 7 và học tiếp để trở thành Chartered Manager – bằng danh giá nhất trong lĩnh vực Quản lý.

2/ Chương trình học

MBA International MBA International with work placement
Thời gian học 1 năm 2 năm
Kỳ nhập học Tháng 1, 5 và 9
Học phí £15.700/năm
Yêu cầu đầu vào
 • Tốt nghiệp đại học với bằng 2:2 trở lên (tương đương bằng khá tại VN – GPA 7.0)
 • IELTS 6.5 (không band nào dưới 5.5)

3/ Học bổng

 • University of Northampton International Scholarship 30% học phí
 • The International Graduate Scholarship 50% học phí

University of Derby

University of Derby là trường đại học mới với nhiều tham vọng và tư duy sáng tạo, mang lại tiêu chuẩn cao nhất về trải nghiệm học tập như trong thế giới thật. Khi bạn theo học tại trường, mọi khía cạnh như triển vọng việc làm, nâng cao vị trí chuyên môn, mở rộng tầm nhìn toàn cầu đều sẽ được nâng cao và bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời cho mỗi thành tích cá nhân của mình.

1/ Thành tích tiêu biểu

Được nhận danh hiệu đại học từ năm 1992, Derby đã nhận được đánh giá Vàng – giải thưởng cao nhất trong kỳ Teaching Excellence Framework đầu tiên của Vương quốc Anh, đưa trường vào Top 20% trong cả nước.

Trường cũng tự hào khi được góp mặt trong Top 27 học viện quốc tế trong Global Teaching Excellence Awards và trong Top 20 các trường đại học Anh Quốc về chất lượng giảng dạy, theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2017.

2/ Chương trình MBA Global

 • Kỳ nhập học: Tháng 1 và 9
 • Thời gian: 1 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học với bằng khá Việt Nam – GPA khoảng 7.0, và có điểm IELTS 6.5 (không band nào dưới 5.5)
 • Học phí: £15.000

Với chương trình MBA Global tại Derby, học sinh có thể lựa chọn 2 chuyên ngành sâu hơn là Global Finance và Global Hospitality, hoặc học MBA như bình thường. Chương trình học đã được chứng nhận bởi CMI, học sinh có thể apply chứng chỉ này sau khi tốt nghiệp.

3/ Học bổng

 • Vice Chancellor’s Scholarship 100% học phí
 • Excellent International Student Scholarship £5000
 • Postgraduate Taught Scholarship £2000

University of Bedfordshire

Đại học Bedfordshire là một trường đại học công hiện đại ở Vương quốc Anh được thành lập vào năm 2006. Trường nằm cách thủ đô London 50 km về hướng Bắc, từ trường chỉ mất 30 phút đi tàu lửa đến London.

Trường có 3 cơ sở lần lượt tọa lạc tại Luton, Putteridge Bury và Bedford. Hiện tại, có 17.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có hơn 3000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

1/ Chương trình học

MBA International MBA International with work placement
Thời gian học 1 năm 2 năm
Kỳ nhập học 6 kỳ (tháng 9, 11, 2, 4, 6 và 8)
Học phí £12.500/năm
Yêu cầu đầu vào
 • Tốt nghiệp đại học với bằng 2:2 trở lên (tương đương bằng khá tại VN – GPA 7.0)
 • IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5)

2/ Học bổng

 • Vice Chancellor’s Scholarship £1000
 • Prompt Payment Discount £500
 • Merit Scholarship for postgraduate £500

Bedforshire có cung cấp chương trình dự bị MBA dành cho các bạn chưa đạt đủ điều kiện vào thẳng MBA (dự bị không áp dụng với MBA work placement).

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Anh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]