fbpx

Du học Anh: Học bổng “khủng” các trường ĐH TOP nhóm Russel Group

Russell

Russell Group là gì?

Russell Group gồm 24 trường đại học ở Anh có chất lượng đào tạo cao, đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu, có quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp và chính phủ. Các trường trong danh sách này có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội, kinh tế và văn hóa không chỉ riêng tại UK mà còn trên toàn thế giới.

Các nghiên cứu thực hiện bởi các trường trong nhóm Russell chiếm đến hai phần ba dự án tại Anh, đem đến hơn 300.000 việc làm trên cả nước. Mỗi năm, nhóm trường đại học này đóng góp đến 32 tỉ bảng Anh cho nền kinh tế.

Danh sách các trường đại học nằm trong Russell Group

University of Birmingham London School of Economics
University of Bristol University of Manchester
University of Cambridge Newcastle University
Cardiff University University of Nottingham
Durham University University of Oxford
University of Edinburgh Queen Mary, University of London
University of Exeter Queen’s University Belfast
University of Glasgow University of Sheffield
Imperial College London University of Southampton
King’s College London University College London
University of Leeds University of Warwick
University of Liverpool University of York

Lợi ích khi học tại các trường thuộc Russell Group

Học tại các trường thuộc Russell Group, bạn sẽ tiếp cận được với phương pháp giảng dạy xuất sắc cùng với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu. Hơn nữa, sinh viên được chuẩn bị nhiều kĩ năng làm việc ngay từ sớm. Các trường sẽ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên làm việc, phát triển kỹ năng và nâng cao kiến thức.

Russell Group có mạng lưới vả nguồn lực kinh tế rất mạnh, ảnh hưởng đến văn hóa tại Anh và thế giới. Với danh tiếng của mình, các trường đại học thu hút được nhân tài trên khắp thế giới, gần 34% giáo viên và 28% sinh viên là người nước ngoài.

Ngày nay, các nhà tuyển dụng thích ghé thăm các trường thuộc Russell Group, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Các nhà tuyển dụng đã xếp 10 trường thuộc Russell Group trong top 30 trường trên toàn thế giới và các sinh viên tốt nghiệp thường nhận mức lương cao hơn 10% so với những sinh viên khác.

Hàng năm các trường trong Russell Group thường đưa ra nhưng suất học bổng trị giá đến 100% học phí dành cho sinh viên giỏi và suất sắc. Các bạn đang săn học bổng Anh Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

russel2

Học bổng từ các trường thuộc Russell Group

1/ Đại học Liverpool

– Học bổng: 100% học phí2.500 GBP

– Trường có 2 Campus: Liverpool và London. Campus London đào tạo thạc sĩ 5 ngành liên quan đến Accounting/ Business/ Finance/ Communication và 3 ngành liên quan đến Design.

– Xếp hạng ngành:

 • Chemistry – top 1 UK
 • Computer Science – top 1 UK
 • General Engineering – top 5 UK
 • English – top 10 UK (MA TESOL – top 9 UK)
 • Architecture – top 9 UK

– Học phí: từ 16.500 Bảng/ khóa

2/ Đại học Queen’s Belfast

– Học bổng: 100% học phí, 10.000 GBP, 2000-3000 GBP, 10% học phí.

– Trường tọa lạc tại thành phố Belfast – thuộc Bắc Ireland.

– Xếp hạng ngành:

 • Top 38 UK (over all)
 • Top 4 UK Pharmacy và Pharmacology
 • Top 2 UK Dentistry
 • Top 7 UK Education
 • Top 9 UK Accounting and Finance
 • Top 8 UK Architecture

– Học phí: từ 16.500 Bảng/ khóa

3/ Đại học Newcastle

– Học bổng: 1.500 – 3.000 GBP, 50% – 100% học phí.

– Trường có 2 campus: tại Newcastle và London.

– Xếp hạng:

 • Top 127 thế giới
 • Top 20 UK
 • Top 18 Uk Accounting Finance
 • Top 23 UK Business
 • Top 4 UK Linguistics

– Học phí: 21.000 GBP

4/ Đại học Southampton

– Học bổng: Từ 3.000 – 5.000 GBP/khóa xét theo học lực.

– Trường cách London khoảng 2h đi tàu và là một trong những trường top đầu trong ngành khoa học máy tính.

– Xếp hạng:

 • Top 20 UK (Overall)
 • Top 5 thế giới ngành Nursing
 • Top 30 thế giới ngành Engineering – Mineral&Mining
 • Top 100 thế giới ngành Education
 • Top 100 thế giới ngành Psychology

– Học phí: từ 19.000 GBP/ khóa

5/ University of Leeds

– Học bổng 50% – 100%

Đại học Leeds được thành lập vào năm 1904, là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất của Yorkshire – Anh Quốc với hơn 30.500 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia. Kể từ khi được thành lập, Đại học Leeds luôn dẫn đầu trong nghiên cứu chuyên sâu với khoảng 75% các nghiên cứu của trường xếp loại hàng đầu thế giới.

Đại học Leeds là một trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Vương quốc Anh và là thành viên của Tập đoàn Russell gồm 20 trường đại học thành công nhất trong nghiên cứu chuyên sâu tại Vương quốc Anh. Trường có 650 khóa học đại học và 300 ngành sau đại học, cung cấp một hệ thống rất rộng các chuyên ngành. Kết hợp nghiên cứu học tập và giảng dạy là trung tâm của chiến lược của trường. Các khóa học được dạy bởi đội ngũ những người tích cực tham gia nghiên cứu tầm thế giới và kinh nghiệm thực tiễn chuyên nghiệp.

6/ The University of Nottingham

– Học bổng từ 75% -100%

Được thành lập từ năm 1881, đại học Nottingham là một trường đại học và nghiên cứu hàng đầu ở thành phố Nottingham, xếp vị trí thứ 9 trong top 10 trường đại học danh tiếng tại UK, nằm trong top 1% các trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới năm 2012). Nottingham là trường có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm trong ngành ngân hàng và luật rất cao sau khi tốt nghiệp.

Đây là ngôi trường đại học đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với giáo dục đại học quốc tế và là trung tâm nghiên cứu khoa học lớn tại Anh với hơn 90% các nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc tế, năm 2008 trường xếp thứ 7 các trường tại Anh về chất lượng các nghiên cứu khoa học. Với tất cả các danh hiệu trên, học tập tại ngôi trường này sẽ là lựa chọn thông minh dành cho các bạn học sinh du học Anh.

Hiện tại trường có hơn 35,000 sinh viên đang theo học đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Trường có 26 môn học được xếp hạng 5 hoặc 5* (xuất sắc ở cấp độ quốc tế) trong Kì đánh giá nghiên cứu (RAE) và có hơn 30 môn học được xếp hạng xuất sắc trong Kì đánh giá chất lượng giảng dạy (TQA).

Đặc biệt, đại học Nottingham đã ra mắt trang thông tin riêng dành cho sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ theo học tại trường.

7/ University of Sheffield

– Học bổng trị giá đến 50% học phí

Đại học Sheffield, vương quốc Anh được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Cụ thể, năm 2015, trường là một trong 80 trường đại học xuất sắc nhất theo đánh giá của QS và nằm trong top 100 trường đại học toàn cầu theo đánh giá của THE.

Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được đánh giá khá tốt trên các xếp hạng ngành học. Cụ thể, ngành Khảo cổ học của trường đứng thứ 13, ngành Kiến trúc đứng thứ 37, ngành Địa lí đứng thứ 40, ngành Nghiên cứu Phát triển đứng thứ 42 trên bảng xếp hạng ngành học của QS. Các ngành Kỹ thuật Dân sự và Kỹ thuật Xây dựng, Chính trị học, Điều dưỡng, Khoa học môi trường, Lịch sử, Xã hội học, Chính sách xã hội và Quản trị, Triết học, Khoa học Sinh học, Giáo dục và Đào tạo của trường đều nằm trong top 100 ngành học toàn cầu.

Bên cạnh đó, các giáo sư và giảng viên, cựu sinh viên của trường cũng đoạt được rất nhiều giải thưởng danh giá khác, ví dụ như 05 giải Nobel trên các lĩnh vực: Hóa học, Y tế và Sinh lý học và 06 giải thưởng Queen’s Anniversary.

8/ University of Sussex

– Học bổng 3500 GBP

Trường xếp hạng thứ 14 toàn vương quốc Anh, xếp hạng thứ 43 toàn châu Âu, xếp hạng 111 trên toàn thế giới (Time Higher Education World University Rankings 2014 – 2015).
 Hoạt động nghiên cứu của trường được xếp hạng xuất sắc thế giới và hàng năm được nhận nguồn quỹ đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu từ các tổ chức và chính phủ trên thế giới.

Trường nằm tại thành phố biển Brighton xinh đẹp và ngay trong cong viên quốc gia nên cảnh quan thiên nhiên rất tuyệt vời.

So với nhiều trường đại học tại Anh hiện nay, với quy mô hơn 11.000 sinh viên của Sussex là không lớn, tuy nhiên trường đã xây dựng được một môi trường hoạt động cộng đồng sinh viên hết sức sôi động – được xếp hạng thứ 10 tại Anh.

9/ University of Queen Belfast

– Học bổng trị giá đến 100% học phí

Đại học Queen’s Belfast là thành viên của tổ chức danh tiếng Russell Group gồm 20 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trong đó có đại học Cambridge, Oxford.

Được bình chọn là 1 trong những trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu theo đánh giá của UK Research Assessment Exercise 2008, Queen’s Belfast đem đến cho sinh viên môi trường học tập hoàn hảo, phát huy tối đa khả năng sáng tạo, nghiên cứu của sinh viên.

Theo bình chọn của Times Good University Guide 2012, Đại học Queen’s Belfast nằm trong TOP 20 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh có thế mạnh ở 24 chuyên ngành, trong đó chuyên ngành Dược, Tài chính và Công nghệ của trường xếp trong TOP 10 toàn Vương quốc Anh. Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng với nhiều chuyên ngành đào tạo thế mạnh: Y, Dược, Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Luật…Đặc biệt, Đại học Queen’s Belfast đứng thứ 7 toàn Vương quốc Anh về đào tạo Kế toán & Tài chính (Theo Times University Rankings 2014.

Nhận thông tin du học Anh Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959