fbpx

Du học Anh: Bellerbys College hỗ trợ học bổng khóa dự bị lên đến 6000 Bảng, kỳ tháng 11/2020

Bellerbys College

Bellerbys College là trường trung học hàng đầu tại Anh với hơn 50 năm kinh nghiệm trong đào tạo và đã hỗ trợ cho sự thành công của rất nhiều thế hệ học sinh. Bằng cấp của trường có thể coi là tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học, bao gồm nhóm trường đại học thuộc Russell Group.

Điểm tin nổi bật của Bellerbys College trong kỳ nhập học vào tháng 11/2020 sắp tới, trường cung cấp học bổng khóa dự bị cho sinh viên Việt Nam với giá trị lên đến 6000 Bảng Anh.

Giới thiệu về khóa dự bị đại học của Bellerbys College

Khóa dự bị đại học kéo dài 1 năm dành cho các học sinh từ 16.5 tuổi trở lên đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam. Với học sinh nào chưa đủ tuổi và tiếng Anh có thể tham gia khóa Pre-Foundation.

Chương trình dự bị đại học Foundation của Bellerbys cung cấp kỹ năng và kinh nghiệm vững chắc để giúp học sinh chuyển tiếp sang các trường đại học hàng đầu tại Anh. Mỗi chương trình trong 11 chương trình học thuật được xây dựng trên nền tảng môn học với nội dung độc đáo cũng như cơ hội trau dồi kỹ năng.

Có 11 nhóm chuyên ngành tại Bellerbys cho học sinh lựa chọn bao gồm:

 • Art and Design
 • Business, Finance and Management
 • Marketing
 • Computing
 • Chemical Engineering
 • Social Sciences (trước là môn Humanilites)
 • International Relations and Politics
 • Law
 • Media
 • Science and Pharmacy
 • Engineering

1/ Điểm nổi bật của chương trình dự bị đại học của Bellerbys College

Chương trình dự bị đại học Foundation của Bellerbys được chấp nhận bởi hơn 80 trường đại học ở Anh bao gồm cả những trường thuộc Top ranking 20 (theo tờ The Times / The Sunday Times University League Tables) và thuộc nhóm Russell Group.

Khi nhập học chương trình dự bị đại học, học sinh sẽ được các trường đại học liên kết với Bellerbys cấp Thư nhập học có điều kiện (Conditional offer) vào một trong 11 nhóm ngành trên. Học sinh cũng sẽ được miễn IELTS với chương trình tiếng Anh AES của Foundation khi apply vào các trường đại học này.

2/ Các chương trình Foundation đặc biệt của Bellerbys

– Foundation Art and Design (mới): Học tại London có Conditional offer của Durham + Lancaster và Kingston. Kingston Top 10 về Fashion, nổi tiếng về Kiến trúc, Thiết kế, Fine Art,…

– Foundation Marketing Pathway (mới 2019).

– Các khóa Foundation của Bellerbys được trường London School of Economics (LSE) công nhận. Học sinh muốn apply vào LSE phải nhập học kỳ học tháng 9 để kịp deadline nộp hồ sơ của LSE là tháng 15/1 hàng năm.

3/ Các môn học giảng dạy chính

Nghệ thuật & Thiết kế, Kinh doanh, Tài chính & Quản trị, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật & Khoa học máy tính, Khoa học nhân văn, Luật, Quản trị & Hệ thống máy tính, Truyền thông, Khoa học & Dược.

Bellerbys College
Bellerbys College

Những nét chính về trường Bellerbys College

Bellerbys College là một trong số ít trường tư thục nội trú tại Anh có cả 3 cơ sở học lọt Top 100 các trường hàng đầu tại Anh trong khóa A-Level. Bellerbys College có 4 trường thành viên gồm: Bellerbys London, Bellerbys Cambridge và Bellerbys Brighton. Với bề dày lịch sử 60 năm, các học sinh tốt nghiệp từ Bellerbys College luôn giành được nhiều thành tích đáng nể.

1/ Ưu điểm của trường

– Trường có 3 cơ sở học tại trung tâm thành phố lớn: London, Cambridge và Brighton. Mỗi cơ sở được thiết kế cho từng nhóm ngành học chuyên biệt.

 • London (Zone 3): Đào tạo ngành Kinh tế
 • Brighton (thành phố biển, cách London 1h xe): Chuyên về ngành Y, Khoa học, Nghệ thuật, Truyền thông
 • Cambridge: Tập trung cho nhóm ngành Kỹ thuật và Khoa học

– Lớp IELTS miễn phí cho học sinh theo khóa học chính, thi IELTS quốc tế ngay tại trường.

– Học sinh có thể chọn học nhiều môn (không nộp thêm phí), có giáo viên kèm riêng, có đội ngũ tư vấn về học thuật, nghề nghiệp và hướng dẫn nộp đơn vào đại học.

– Ký túc xá ngay trong trường tại cơ sở London và Brighton, có bộ phận chăm sóc y tế và quản lý học sinh 24/7.

2/ Thành tựu đạt được

Trong bảng xếp hạng những trường có tỷ lệ học sinh đạt điểm A-level cao nhất nước, Bellerbys College London xếp thứ #39 Bellerbys College Brighton xếp thứ #59.

Kết quả A-Level 2019

 • 45% học sinh đạt A*– A, chiếm hơn 25.5% quốc gia
 • 69% học sinh đạt A*– B, chiếm hơn 51.6% quốc gia
 • 87% học sinh đạt A*– C, chiếm hơn 75.8% quốc gia

Kết quả GCSE 2019

 • 39.3% học sinh đạt A*– A
 • 61.5% học sinh đạt A*– B
 • 83.3% học sinh đạt A*– C

Tỷ lệ đỗ vào các trường đại học Top đầu của Anh Quốc

 • 2 học sinh vào Cambridge học ngành Land Economy
 • 12 học sinh vào University College London
 • 8 học sinh theo học tại Imperial College London
 • 10 học sinh được nhận vào trường King’s College London
 • 2 học sinh học tại London School of Economics

Ngoài ra rất nhiều học sinh khác được nhận vào các trường thuộc nhóm Russell Group (nhóm 24 trường đại học dẫn đầu của Anh) như Durham University, University of Bristol, University of Warwick…

3/ Cơ sở giảng dạy của trường tại Brighton

Bellerbys College Brighton tiêu biểu cho một trường nội trú hiện đại ở Anh dành cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi với môi trường thân thiện và hỗ trợ để phát triển kỹ năng cá nhân và học thuật. Brighton là một thành phố nhỏ nhưng sống động bên bờ biển, và là nhà của một cộng đồng quốc tế sôi nổi chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố này là môi trường sáng tạo mạnh mẽ, tự hào có nhiều nhà hát, phòng triển lãm và các phương tiện giải trí, cũng như hai trường đại học nổi tiếng của Anh. Brighton là môi trường hoàn hảo cho học sinh trung học với nhiều hoạt động xã hội và giáo dục bên ngoài khuôn viên nhà trường. Các sinh viên cũng có thể bắt xe lửa đi đến London trong chưa đầy 1 giờ.

Các dịch vụ tại đây gồm có:

 • Đội an ninh 24h
 • Bản quản lý ký túc xá, ban hỗ trợ ngôn ngữ, ban y tế
 • Internet café, siêu thị mini
 • Khu ăn uống, khu giải trí chung
 • Phòng thí nghiệm khoa học, phòng nghệ thuật, Dark room
 • Khu truyền thông, thư viện
 • Phòng ngủ đơn
 • Wifi miễn phí
Bellerbys College
Bellerbys College có 3 cơ sở học tại trung tâm thành phố lớn: London, Cambridge và Brighton

Các chương trình đào tạo tiêu biểu của Bellerbys College

1/ GCSE – 2 năm

Dành cho học sinh từ 14 tuổi trở lên và học hết lớp 8 tại Việt Nam. Học sinh lựa chọn học tới 7 môn GCSE và có cơ hội chuẩn bị các kỹ năng ngôn ngữ, học tập và văn hóa cần thiết để có thể thành công trong các chương trình học cao hơn. Việc lựa chọn GCSE sẽ rất có lợi bởi các bậc phụ huynh nhận ra việc cho con đi học năm lớp 9 sẽ tránh được việc thi chuyển cấp tại Việt Nam và sẽ giúp các con không mất 1 năm lớp 10 vừa quen bạn bè đã phải chuyển đi du học. Chưa kể đến việc sang sớm sẽ giúp các bạn có nền tảng giao tiếp tốt để lên cấp 3 tại Anh.

Chương trình yêu cầu điểm IELTS 5.0 (hoặc tương đương) cho kỳ học nhập học tháng 9 và IELTS 5.5 (hoặc tương đương) cho kỳ học tháng 1.

Các môn học chính

Nghệ thuật, Sinh học, Nghiên cứu kinh doanh, Hóa học, Kịch nghệ, Kinh tế, Tiếng Anh, Địa lý, Góc nhìn toàn cầu, Lịch sử, CNTT, Toán, Các ngoại ngữ hiện đại, Nhiếp ảnh, Vật lý, Khoa học 1, Khoa học 2…

2/ GCSE – 1 năm

Dành cho những học sinh từ 15 tuổi trở lên và hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam. Ở GCSE 1 năm các em học từ 3 – 4 kỳ với 4 – 6 môn GCSE. Sau khi học sinh hoàn thành, học sinh sẽ vào thẳng chương trình dự bị đại học (Foundation) hoặc A-Level của Bellerbys. Yêu cầu của chương trình là IELTS 5.0 (hoặc tương đương).

Các môn học chính

Nghệ thuật, Sinh học, Nghiên cứu kinh doanh, Hóa học, Kinh tế, Tiếng Anh, CNTT, Toán, Vật lý A-Level, Kế toán, Văn học Anh, Toán nâng cao, Địa lý, Chính phủ & Chính trị, Truyền thông đồ họa, Lịch sử, Lịch sử nghệ thuật, Luật, Các ngôn ngữ hiện đại, Nhiếp ảnh, Vật lý, Tâm lý học.

3/ A-Level

Chương trình A-Level dành cho những học sinh từ 15 tuổi trở lên và hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam.

Chương trình A-Level Bellerbys phù hợp với những học sinh nào?

– Học sinh muốn theo học ngành  Y khoa / Thú y ở trường đại học.

– Học sinh có mục đích vào đại học Oxford hoặc Cambridge.

– Học sinh muốn học tại một trong những trường đại học hàng đầu London như: University College London, Imperial College, London School of Economics, King’s College London.

– Học sinh muốn học và nghiên cứu các môn học chuyên sâu để sau khi hết A-Level có thể có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành và trường tốt hơn

– Học sinh muốn học 2 năm tiền đại học để có đủ thời gian chuẩn bị cho chương trình đại học.

– Học sinh muốn được tham gia các hoạt động bổ trợ học tập để nâng cao kỹ năng xã hội và học thuật ngoài việc học các môn chính.

Khóa học A-Level của Bellerbys có đặc điểm gì nổi bật?

– Sĩ số lớp học nhỏ với 8 học sinh nên sự tương tác của học sinh và giáo viên rất hiệu quả.

– Trường đặc biệt quan tâm hỗ trợ học sinh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học bao gồm cả việc luyện phỏng vấn và hướng dẫn viết bài luận.

– Các hoạt động bổ trợ học thuật phong phú (enrichment activities) được xây dựng bài bản theo từng môn học mang lại cho các học sinh kỹ năng về nghề nghiệp mà mình định theo đuổi cũng như là một phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký đại học.

– Chương trình Elite Medics – A-Level (chỉ có tại Campus Brighton): chương trình chuẩn bị chuyên sâu và có sự bảo trợ của trường Y khoa tốt nhất UK – Brighton and Sussex Medical School (BSMS). Học sinh sẽ được hướng dẫn chuẩn bị làm bài UK-CAT Test, BMAT để apply vào BSMS. Trường đảm bảo học sinh nhận được lời mời phỏng vấn với BSMS.

– Chương trình Specialist preparation for Medical School – A-Level: chương trình chuẩn bị chuyên sâu cho học sinh có nguyện vọng học ngành Y khoa, Nha khoa và Thú y. Trường đảm bảo học sinh nhận được lời mời phỏng vấn với trường Y đại học Buckingham.

Các môn học chính

Kế toán, Nghiên cứu kinh doanh, Kinh tế, Toán nâng cao, Chính phủ & Chính trị, Toán, Vật lý, Tâm lý.

4/ International Year One (IYO) – Năm 1 đại học quốc tế

Chương trình thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế, dành cho học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam ở một số ít chuyên ngành cụ thể. IYO tương đương với năm đầu tiên của chương trình lấy bằng đại học. Chương trình chuẩn bị cho các sinh viên đủ tiêu chuẩn để tự tin bước vào hệ thống giáo dục bậc cao của Anh. Ngay sau khi hoàn thành chương trình này bạn sẽ vào học ngay năm 2 tại các trường đại học khác điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập vì không mất thời gian cho khóa dự bị đại học.

Đặc trưng của chương trình năm 1 đại học quốc tế

– Được áp dụng tại cơ sở London chỉ với ngành Business Management.

– Do đại học Aston chứng nhận.

– Không cần IELTS, học sinh đăng ký IYO sẽ được nhận Thư nhập học (Conditional Offer) từ các trường đại học trong hệ thống đối tác của Bellerbys.

– Có thể chuyển tiếp lên đến 26 trường đại học như: Banggor, Exeter, Newcastle, UEA, Hult, Leeds,…

– Nếu bạn được nhận thư mời học của London campus thì sẽ đi kèm là Conditional offer của các trường: Durham, Lancaster, Greenwich, Westminster, Kingston.

– Nếu bạn học tại các campus khác thuộc Bellerbys College sẽ chỉ nhận được offer từ trường Durham và Lancaster. Trong đó trường Durham là một trong những trường có ranking cao tại Anh.

– Kỳ nhập học bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 8.

Các chương trình giảng dạy

Quản trị và Kinh doanh, dự bị thạc sĩ.

5/ Khóa học hè

Khóa học kéo dài 2 – 4 tuần, từ giữa tháng 6 hàng năm tại campus Brighton, dành cho học sinh 14 – 17 tuổi. Yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 4.0 hoặc làm bài test của trường.

Học sinh sẽ học 25h/tuần, buổi sáng học tiếng Anh, buổi chiều tham gia các môn học thuật như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Truyền thông, Nhiếp ảnh, Nghệ thuật…

Vào chiều thứ 4 hàng tuần trường tổ chức đi tham quan các địa danh nổi tiếng và thứ 6 các em sẽ chơi các môn thể thao. Cuối tuần học sinh còn được du ngoạn tại các thành phố nổi tiếng như London, Postmouth…

Đặc biệt trường sẽ hoàn trả toàn bộ phí khóa học hè khi đăng ký khóa học chính tại Bellerbys College trong năm học liền kề.

Bellerbys College
Bellerbys College cung cấp đa dạng chương trình đào tạo cho sinh viên

Chương trình học bổng của Bellerbys College

1/ A-Level

Học bổng Trị giá Điều kiện
Outstanding Achiever 50%  – GPA 3.6+

– IELTS 6.5 hoặc tương đương

– GCSE tối thiểu 4A Grades

– Bài luận cá nhân

– Phỏng vấn với đại diện trường

High Achiever 30% – GPA 3.4+

– IELTS 6.0 hoặc tương đương

– GCSE tối thiểu 2A Grades + 2B Grades

Accomplish Achiever 10% – GPA 3.2+

– IELTS 6.0 hoặc tương đương

– GCSE tối thiểu 2A Grades + 2B Grades

2/ Foundation/ Pre-Foundation

Mức học bổng Điều kiện
6000 Bảng – GPA 3.2+

– IELTS 5.5 hoặc tương đương

4000 Bảng – GPA 3.0+

– IELTS 5.0 hoặc tương đương

2000 Bảng – GPA 3.0

– IELTS 4.5 hoặc tương đương

3/ Sibling discount 10%

Dành cho học sinh có anh / chị đang học tại Bellerbys College.

Bảng học phí năm 2020 – 2021 (tham khảo)

Chương trình Học phí 1 kỳ Tổng học phí
GCSE Pathway – 2 năm (6 kỳ) £7.983 £47.898
Pre-GCSE (1, 2 hoặc 3 kỳ) £6.550
GCSE Programme (3 hoặc 4 kỳ) £7.983 3 kỳ: £23.949
4 kỳ: £31.932
A-Level Programme £9.167 6 kỳ: £55.002
5.5 kỳ: £50.419
5 kỳ: £45.835
3 kỳ: £27.501
High School Term – GCSE £7.983
High School Term – A-Level £9.167
Pre-Foundation £7.983 3 kỳ: £23.670
2 kỳ (18+): £15.780
Foundation £7.317 3 kỳ: £21.951
3.5 kỳ: £25.610
4 kỳ: £29.268
Undergraduate Year 1 £6.317 3 kỳ: £18.698
English Preparation for Pathways £6,550
English Language Preparation Programme (1, 2 hoặc 3 kỳ) £6.550
Bellerbys Summer (2 hoặc 4 tuần) £970/tuần
IELTS Express (6 tuần) £2.370

Yêu cầu đầu vào

 • Bảng điểm 2 năm gần nhất
 • IELTS 5.0 trở lên tùy bậc học
 • Phỏng vấn với trường

Hồ sơ nhập học và xin học bổng

 • Bằng của cấp học cao nhất
 • Học bạ / bảng điểm đã có
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Hộ chiếu
 • Các thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa (nếu xin học bổng)

Liên hệ với Viet Global để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *