fbpx

Du học Anh: Anh Quốc áp dụng hệ thống tính điểm visa mới nhất kể từ tháng 1/2021

Visa Anh Quốc
3/5 - (2 bình chọn)

Trên trang web của Chính phủ Anh ngày 13/07/2020 khẳng định công dân thuộc khối EU và không thuộc khối EU sẽ được đối xử công bằng và bình đẳng. Điều đó một lần nữa khẳng định dù bạn đến từ đâu với quốc tịch nào, bạn cũng có cơ hội tới Anh Quốc sinh sống và làm việc lâu dài. Hệ thống nhập cư mới cũng bao gồm việc giới thiệu lộ trình thị thực xét duyệt nhanh (Fast-track visa) dành cho người làm việc trong cụm ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) và lộ trình sau tốt nghiệp (Graduate Route) dành cho sinh viên nhằm ưu tiên những lao động lành nghề và có chuyên môn cao. Hệ thống tính điểm mới được áp dụng từ ngày 01/01/2021.

Hệ thống tính điểm mới của Anh Quốc cho lao động nhập cư

Hệ thống tính điểm sẽ bao gồm lộ trình cho những người lao động có tay nghề cao nhận được lời mời làm việc từ một nhà tài trợ / chủ lao động được chấp thuận. Bất cứ ai đến Anh Quốc để làm việc, bao gồm công dân EU, sẽ phải chứng minh rằng họ đáp ứng một loạt các yêu cầu cụ thể sẽ được tính điểm.

1/ Tiêu chí và thang điểm

Tất cả các ứng viên, cả công dân EU và không thuộc EU muốn sống và làm việc tại Anh Quốc sẽ cần phải đạt được 70 điểm để đủ điều kiện xin visa. Người nộp đơn phải đáp ứng các tiêu chí bắt buộc sau đây ngoài việc vượt qua các cuộc kiểm tra tư cách liên quan của Anh Quốc:

– Người nộp đơn phải có lời mời làm việc từ một nhà tài trợ được cấp phép (20 điểm).

– Công việc phải đạt hoặc cao hơn mức kỹ năng tối thiểu: trình độ RQF3 hoặc tương đương (A-Level hoặc bằng cấp tương đương). Người lao động sẽ không cần phải có bằng cấp chính thức. Mức độ kỹ năng của công việc họ sẽ làm sẽ là yếu tố quan trọng để đánh giá (20 điểm).

– Người nộp đơn phải có trình độ tiếng Anh tiêu chuẩn (10 điểm).

2/ Mức lương cho lao động nhập cư tại Anh Quốc

25.600 GBP là ngưỡng lương cho những người nhập cư có tay nghề được mời làm việc tại Anh. Nếu người nộp đơn kiếm được ít hơn ngưỡng lương tối thiểu bắt buộc nhưng không dưới 20.480 GBP thì họ vẫn có thể đến Anh nếu có lời mời làm việc trong một nghề nghiệp cụ thể trong danh sách thiếu việc làm của Chính phủ, hoặc nếu họ có bằng tiến sĩ liên quan đến công việc đó.

Visa dành cho lao động có tay nghề sẽ được tính như thế nào?

Hệ thống chấm điểm định cư mới đem đến sự đơn giản, hiệu quả và linh hoạt cho những lao động có tay nghề từ khắp nơi trên thế giới đến Anh Quốc làm việc. Tất cả mọi ứng viên đều được xét duyệt theo hệ thống mới này. Ngay cả khi người lao động nước ngoài có mức lương thấp hơn ngưỡng lương tối thiểu bắt buộc, nhưng miễn không thấp hơn £20.480/năm thì họ vẫn có thể đến Anh để sinh sống và làm việc trong những lĩnh vực nghề nghiệp đang thiếu hụt lao động tại Anh hoặc có bằng tiến sĩ liên quan đến công việc.

1/ Tiêu chí và thang điểm

Các ứng viên có thể trao đổi những tiêu chí đặt ra trong hệ thống chấm điểm định cư của Anh. Số điểm cần đạt để có thể xin visa loại này là 70 điểm.

Tiêu chí Có thể trao đổi điểm không? Điểm
Thư mời làm việc từ đơn vị tuyển dụng có quyền bảo trợ visa Không 20
Công việc ở cấp độ kỹ năng phù hợp Không 20
Có khả năng nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu Không 10
Mức lương từ £20.480 (tối thiểu) đến £23.039 0
Mức lương từ £23.040 đến £25.599 10
Mức lương từ £25.600 trở lên 20
Công việc thuộc nghề nghiệp thiếu hụt lao động tại Anh (theo chỉ định của MAC) 20
Trình độ học vấn: bằng tiến sĩ thuộc chuyên ngành liên quan đến công việc 10
Trình độ học vấn: bằng tiến sĩ thuộc nhóm ngành STEM, liên quan đến công việc 20
Visa Anh Quốc
Anh Quốc áp dụng hệ thống tính điểm visa mới nhất kể từ tháng 1/2021

Hệ thống tính điểm mới cho visa sinh viên học tại Anh Quốc

Cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points Based System) được xây dựng trên hệ thống Tier 4 hiện tại đang hoạt động tốt. Các tiêu chí cốt lõi vẫn là:

 • Được nhận vào học tại một tổ chức giáo dục được cấp phép
 • Chứng minh khả năng tiếng Anh
 • Khả năng chi trả tài chính cho bản thân trong quá trình học tập tại vương quốc Anh

Sinh viên sẽ cần 70 điểm để có thể xin visa du học Anh. Cụ thể:

1/ Đối với visa Tier 4 (General) Student

Loại điểm Yêu cầu Số điểm
Sinh viên Có thư mời nhập học (CAS) từ một trường được công nhận của Anh 50
Tài chính Yêu cầu tài chính 10
Tiếng Anh Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh 10

2/ Đối với visa Tier 4 (Child Student)

Loại điểm Yêu cầu Số điểm
Học sinh – Có thư mời nhập học (CAS) từ một trường được công nhận của Anh

– Tuổi từ 4 – 17 khi nộp đơn,

– Sự đồng ý của cha mẹ

50
Tài chính Yêu cầu tài chính, bao gồm bất kì khoản chi phí bổ sung nào để sắp xếp chăm sóc 20

Lộ trình sau đại học dành cho sinh viên (Graduate Route)

Một lộ trình nhập cư mới tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tại Anh Quốc từ mùa hè năm 2021. Bạn có thể làm việc tại Anh tối đa 2 năm nếu hoàn thành chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ, 3 năm nếu bạn tốt nghiệp tiến sĩ.

Lộ trình này cũng dựa trên điểm, với toàn bộ số điểm được trao cho việc hoàn thành thành công chương trình học từ nhà cung cấp giáo dục đại học được công nhận tại Anh Quốc.

Đề án Doctorate Extension Scheme (DES) hiện tại dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Anh và cho phép ở lại trong 12 tháng sau khi kết thúc khóa học, sẽ đóng lại tại thời điểm Graduate Route mới được giới thiệu. Lộ trình làm việc sau khi tốt nghiệp mới Graduate Route cải thiện đáng kể so với đề xuất của DES, cung cấp thêm 2 năm và một lộ trình hợp lý hơn cho những người đã hoàn thành chương trình tiến sĩ so với lộ trình hiện tại.

>> Thông tin chi tiết xem tại đây

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Anh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *