fbpx

Bất động sản Hy Lạp – Cơ hội đầu tư “THẾ KỶ” sau “BÓNG ĐEN” COVID-19

Tuy cơn địa chấn COVID – 19 làm kinh tế thế giới lao đao nhưng các chuyên gia cho rằng bất động sản vẫn là chiếc “két sắt” giữ tài sản an toàn. Hy Lạp đang là thị trường bất động sản tiềm năng được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp

I/ COVID-19 – CƠ HỘI GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ “BẺ LÁI” DÒNG TIỀN SANG BẤT ĐỘNG SẢN HY LẠP

Cơn địa chấn COVID-19 đã gây không ít khó khăn cho thị trường bất động sản trong nước, đồng thời mở ra cơ hội “thế kỷ” cho người giàu tiềm lực tài chính đầu tư bất động sản nước ngoài – tài sản sinh lời cao trong tương lai. Hy Lạp đang là thị trường bất động sản tiềm năng khiến nhiều nhà đầu tư quyết định “bẻ lái” dòng tiền thời điểm này.

II/ GOLDEN VISA HY LẠP – TỪ HIỆN TƯỢNG ĐẾN THẾ LỰC TRONG LÀNG ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI

Golden Visa Hy Lạp chính là “bàn đạp” cho cơn sốt bất động sản Hy Lạp những năm gần đây. Là “hiện tượng” nổi lên từ năm 2013 cho đến khi trở thành “thế lực” trong làng định cư nước ngoài năm 2018, Golden Visa Hy Lạp đã soán ngôi vị số 1 thế giới của chương trình EB5 Mỹ về lượng thẻ xanh được phát hành năm 2018.

Số lượng phát hành thẻ thường trú nhân Hy Lạp tăng vọt từ 2013 – 2018

Tiếp đà năm 2018, Golden Visa Hy Lạp tiếp tục thu hút vô số gia đình nhà đầu tư trên khắp thế giới bởi chính sách đầu tư bất động sản chỉ từ 250.000 EURO cùng điều kiện tham gia đơn giản và nhiều “quyền lực tối cao” khác. Chỉ trong ️3 tháng đầu năm ️2020, tổng lượng thẻ xanh Hy Lạp được phát hành đã lên tới 22.103 thẻ.

Bảng thống kê tổng lượng thẻ xanh Hy Lạp được phát hành 3 tháng đầu năm 2020

Cũng đến thời điểm này, đã có 7414 đầu tư nhận được thẻ xanh Hy Lạp. Chỉ riêng số lượng thẻ xanh của quý 1/2020 đã cao hơn số lượng thẻ được phát hành trong cả năm 2019.

Bảng thống kê nhà đầu tư nhận được thẻ xanh Hy Lạp 3 tháng đầu năm 2020

Từ những con số biết nói này, có thể thấy rằng, nếu không chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, thị trường bất động sản Hy Lạp năm 2020 sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh của hai năm qua. 

III/ BẤT ĐỘNG SẢN HY LẠP – CHIẾC “KÉT SẮT” GIỮ TÀI SẢN AN TOÀN

Đối diện với đại dịch COVID-19 nhưng nhà đầu tư Golden Visa không hề mất niềm tin. Lượng phát hành thẻ xanh Hy Lạp vẫn tăng mạnh, tỷ lệ thuận với nhu cầu mua bất động sản.

Theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương Hy Lạp, Golden Visa đã đem về cho thiên đường du lịch này gần 1.5 tỷ EURO vốn nước ngoài, tăng 28.5% so với năm 2018. Phần lớn số vốn này đều đổ vào thị trường bất động sản, trong đó có các condotel, khách sạn hay resort ở những địa danh du lịch nổi tiếng, khu vực thành cổ Acropolis và phía nam Athens.

Giá bán và giá cho thuê tăng không tưởng, khiến Hy Lạp trở thành một trong những thị trường bất động sản tăng nhanh nhất ở phía nam châu Âu năm 2019. Giá bất động sản Hy Lạp đã tăng 7.2% so với năm 2018, riêng khu vực Athens tăng ấn tượng 10.4%.

Thống kê giá bất động sản từ 2017 đến 1/2020 của Bank of Greece

Không chỉ vậy, chỉ số giá nhà tại Hy Lạp (Greece House Price Index) cũng đạt 65.6 điểm chỉ số trong quý 4/2019, vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia bất động sản quốc tế trước đó. Về lâu dài, chỉ số này được dự kiến sẽ có xu hướng tăng trong khoảng 68 điểm vào năm 2021, theo các mô hình kinh tế lượng của Trading Economics.

Tuy vài tháng đầu năm 2020, việc bán bất động sản đã giảm, và xu hướng tăng giá đang “ngủ đông” do ảnh hưởng bởi ngành du lịch hay giao thông vận tải, nhưng NHU CẦU MUA NHÀ VÀ XIN CẤP THẺ XANH HY LẠP VẪN “LEO THANG”, THẬM CHÍ KHÔNG NGỪNG TÍCH LŨY. Chính sách đầu tư ưu đãi của chương trình Golden Visa, tiềm năng BĐS lớn… khiến xứ sở thần thoại xứng đáng là chiếc “két sắt” giữ tài sản của nhà đầu tư được an toàn, không bị trượt giá.

Các chuyên gia bất động sản trên thế giới cho rằng khi cuộc sống bình thường trở lại sau “bóng đen” COVID-19, nguồn tiền đang trú ẩn sẽ được “giải phóng” bởi sự bí bách không được tiêu xài trong thời gian trước. Nguyên tắc “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào” luôn đúng. Chúng tôi tin rằng những nhà đầu tư thông thái của chúng tôi đủ tỉnh táo để nắm bắt cơ hội “bẻ lái” dòng tiền sang bất động sản Hy Lạp này!

Để biết thêm về BĐS hay những thông tin liên quan đến “thẻ thường trú nhân Hy Lạp”.

Hãy liên lạc số ĐT / zalo :0908 558 959

ĐỊNH CƯ HY LẠP :

– Mua BĐS với chi phí thấp nhất hiện nay: 250.000 Euro
– Thủ tục đơn giản dễ dàng thời gian gấp rút nhanh gọn 2-3 tháng
– Không yêu cầu ngôn ngữ hay thời gian cư trú
– KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG MINH DÒNG TIỀN
– Một người đầu tư, một nhà ba thế hệ nhận thường trú nhân Châu Âu
– Lợi nhuận sinh lời của BĐS từ 3-5% mỗi năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *