Vì sao nên chọn du học Ba Lan

8 lý do nên du học ở Ba Lan

1. Chi phí rẻ

 • Nếu chi phí du học ở các nước châu Âu làm phần lớn người chùn bước thì chi phí du học tại Ba Lan thuộc mức rẻ tại châu Âu. Trung bình sinh viên cần khoảng 90 triệu/năm học, rẻ hơn cả học phí nhiều trường Đại học dân lập tại Việt Nam!
 • Mức phí sinh hoạt tại Ba Lan cũng chỉ khoảng 8 – 10 triệu VNĐ/ tháng. Sinh viên còn có thể đi làm thêm với mức lương khoảng 9 – 10 triệu/ tháng.

2. Chất lượng giáo dục

 • Có lẽ nền giáo dục Ba Lan ít được nhắc đến hơn các nước Anh, Mỹ nhưng chất lượng học tập thì xuất sắc không cần bàn cãi. Đây là cái nôi sản sinh ra những thiên tài như Marie Curie, nhà soạn nhạc Chopin, Nhà thiên văn học Nicolaus Copernicus…
 • Là một quốc gia với diện tích khiêm tốn, nhưng hệ thống giáo dục của Hà Lan  đạt được những thành thích tuyệt vời:
  • Hà Lan đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng Quốc gia Tốt nhất cho Giáo dục của US News and World Report năm 2018 [1].
  • Trong bảng xếp hạng QS Higher Education System Strength Rankings 2018 – Những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, Hà lan vinh dự đứng thứ 7, vượt mặt các cường quốc hàng top như Nhật, Nga, Hàn, Trung Quốc…
  • Có khoảng 3,5 triệu học sinh – sinh viên học tập ở hơn 8.700 ngôi trường hàng ngày.
 • Khác với Mỹ hay nhiều quốc gia khác, Ba Lan không thương mại hóa giáo dục nên các trường luôn chịu sự kiểm duyệt chặt chẽ của Bộ giáo dục.
 • Tỉ lệ biết chữ tại Ba Lan là 99,7% lớn hơn cả Nhật, Mĩ, Đức, Ý, Pháp
 • 90% người Ba Lan đã hoàn thành ít nhất là trung học, cao nhất EU (cùng với Séc, Slovakia và Slovenes).

3. Cánh cửa đến các nước liên minh châu Âu

Ba Lan nằm ngay cạnh Đức, Séc, Ucraina và Nga. Một khi đã đặt chân lên Ba Lan, bạn có thể dễ dàng sang các nước khác thuộc Liên minh Châu Âu chỉ trong vài giờ, chẳng khác gì chúng ta từ Việt Nam đi du lịch sang Thái Lan hay Singapore.

4. An toàn

Poland là một quốc gia có an ninh tốt hàng đầu:

 • Quốc gia An toàn nhất Châu Âu và an toàn thứ 2 thế giới sau Nhật Bản (Theo OECD)
 • Quốc gia an toàn nhất để du lịch (British Ministry of Foreign Afaair
 • Quốc gia an toàn nhất thế giới cho phụ nữ (European Union Agency for Fundamental Right)
 • Môi trường kinh doanh an toàn và ổn định nhất Châu Âu (WB 2017), quốc gia duy nhất không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính thế giới
 • Theo báo cáo của UNICEF năm 2007, Ba Lan là nước yên bình nhất thế giới.

Poland đã trở thành quốc gia tốt nhất để sống và làm việc tại Châu Âu và cũng là cửa ngõ để thâm nhập các nền kinh tế Châu Âu.

5. Môi trường trong sạch

Môi trường ở Ba Lan tốt hơn các nước láng giềng rất nhiều. Bạn sẽ không thấy một chú chó hoang hay đống rác nào trên đường phố Ba Lan đâu.

6. Nhiều điểm du lịch

Hiện Ba Lan đang sở hữu 7 di sản văn hóa được Unesco công nhận: Trung tâm lịch sử Kracop, Mỏ muối Vielitrka, phổ cổ Vacsava, Phố cổ Tramox, phố cổ Torun, pháo đài ở Malborka và khu rừng Belaveski. Ngoài ra, Ba Lan còn có những địa điểm nổi tiếng khác như: Kinh đô cổ xưa Krakow, nhà thờ Gothique Wawel, thị trấn Auschwitz…

7. Món ăn siêu ngon

Ẩm thực Ba Lan mang nét đặc trưng riêng nhưng không hề kén người ăn. Thực đơn quen thuộc của người Ba Lan là các loại rau, thịt lợn, xúc xích, nấm, kem chua… Chẳng những dễ ăn và hương vị ngon tuyệt vời.

8. Cơ hội tìm việc và định cư sau khi ra trường cao

Theo Trung tâm phát triển và định hướng nghề nghiệp của Châu Âu (CEDEFOP), đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có trình độ cao (bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ) sẽ tăng 41,5% so với năm 2015, ngoài ra cũng trong thời gian đó thì số lượng lao động người Ba Lan sẽ bị giảm từ 1,3% đến 5% bởi tình trạng dân số già.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=kqxSHztEB6Q” width=”800″ height=”600″]

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link