Vì sao chọn du học Malaysia?

Sinh viên Malaysia tốt nghiệp

Malaysia là một trong những điểm đến học tập của sinh viên quốc tế ở khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) có 60.244 sinh viên nước ngoài đến học tập ở Malaysia, tăng gần 70% so với năm học trước. Phần đông sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trong khu vực châu Á như Bangladesh, Indonesia, Trung Quốc, Nigeria, Iran.

Sinh viên Malaysia tốt nghiệp

Vì sao sinh viên quốc tế chọn du học Malaysia?

1. Tiêu chuẩn giáo dục cao

Hệ thống giáo dục đại học của Malaysia theo tiêu chuẩn quốc tế được giám sát chặt chẽ bởi Bộ Giáo dục Đại học với tầm nhìn đưa Malaysia trở thành trung tâm đào tạo đại học chất lượng. Cơ quan Quản lý Chất lượng của Bộ Giáo dục Đại học chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động bảo đảm chất lượng và cấp chứng chỉ công nhận.

2. Nhận bằng cấp từ các trường Anh, Mỹ, Úc, Canada

Sinh viên học tại Malaysia sẽ nhận được bằng cấp được cấp từ các trường Anh, Mỹ, Úc, Canada với chi phí tiết kiệm thay vì đến học trực tiếp tại các nước này. Các trường đại học Malaysia liên kết chặt chẽ với các trường nước ngoài tổ chức chương trình đào tạo cấp bằng nước ngoài tại trường của mình. Ngoài ra còn có các chương trình học tập chuyển tiếp từ Malaysia sang các nước trên. Sinh viên sẽ hoàn thành các năm đầu tại Malaysia và học các năm còn lại tại những nước kể trên.

Sinh viên nhận bằng trường danh tiếng
Sinh viên nhận bằng từ các trường danh tiếng

3. Chất lượng sống cao

Malaysia là một quốc gia công nghiệp mới vượt qua nhiều quốc gia đang phát triển khác. Cơ sở hạ tầng ở Malaysia là một trong những hạ tầng phát triển nhất ở châu Á. Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, cơ sở hạ tầng viễn thông tiên tiến, cơ sở vật chất và trang thiết bị ở các trường đại học đẳng cấp thế giới, hệ thông đường cao tốc nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

4. Học phí và sinh hoạt phí tương đối thấp

Chi phí sinh hoạt và học phí tại Malaysia tương đối thấp so với Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Canada. Việc đổi sang đồng tiền Malaysia rất thuận lợi. Đây là bảng so sánh chi phí học tập ở Malaysia và các quốc gia khác.

[su_table]
Quốc gia
Học phí (mỗi năm)Sinh hoạt phí
(mỗi năm)
Tổng chi phí
(mỗi năm)
MalaysiaUSD 5.000USD 4.000USD 9.000
ÚcUSD 15.000USD 10.500USD 25.500
MỹUSD 18.000USD 13.000USD 31.000
Anh QuốcUSD 15.000USD 12.000USD 27.000
CanadaUSD 13.000USD 8.500USD 21.500
[/su_table]

5. Quốc gia bình yên

Malaysia là một trong những quốc gia có nền chính trị ổn định nhất thế giới. Quốc gia tự do tôn giáo và hài hòa các nền văn hóa, truyền thống. Tỷ lệ tội phạm thấp, đất nước ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Thời tiết dễ chịu, không quá lạnh hoặc quá nóng. Cuộc sống thoải mái, yên bình và an toàn. Điều này khiến Malaysia trở thành một đất nước hấp dẫn. Năm 2018, Malaysia được xếp hạng 25 quốc gia hòa bình nhất trong số 163 quốc gia được xếp hạng (Việt Nam xếp vị trí 60) [1].

6. Điểm đến tuyệt vời cho những ai đam mê du lịch

Malaysia là một đất nước thân thiện, xinh đẹp và giàu văn hóa. Một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời. Malaysia đủ hiện đại để bạn cảm nhận sự tiên nghi. Malaysia có những tòa nhà cao tầng, công viên quốc gia, địa điểm lặn biển nổi tiếng thế giới. Năm 2016, có 26.8 triệu du khách quốc tế đến Malaysia, đứng vị trí thứ 3 ở khu vực châu Á, xếp sau Trung Quốc và Thái Lan [2].

[1] Global Peace Index Site
[2] World Tourism rankings

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link