Thay đổi chính sách làm việc sau khi tốt nghiệp tại New Zealand

new zealand thay doi 2018

Ở Việt Nam, chuyện sinh viên tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm hay phải làm công nhân ở các nhà máy đã quá quen thuộc. Nhưng ở New Zealand, tỉ lệ hơn 82% sinh viên có việc làm sau 2 năm tốt nghiệp là một minh chứng cho nền giáo dục tiên tiến của nước này. Đặc biệt, chính phủ New Zealand còn cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được ở lại 1-3 năm để kiếm việc làm. Do đó, những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam tìm hiểu về chính sách du học, làm việc và định cư ở New Zealand ngày một tăng.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng/đại học ở New Zealand, sẽ được cấp Open work visa – có thể làm ở bất cứ đâu, không cần chủ bảo lãnh, có thể làm full time và hầu như mọi ngành nghề tại New Zealand. Trong thời gian này, nếu đáp ửng đủ các điều kiện cần thiết, người lao động có thể xin visa thường trú dân (định cư) tại New Zealand. Khi xét định cư, những ngành nghề trong danh sách thiếu hụt nhân sự sẽ được ưu tiên:

 • Supply Chain Management
 • IT
 • Medicine và Surgery
 • Health Sciences
 • Food Technology
 • Engineering và Construction
 • Multimedia (Film Animator)
 • Environmental Studies
 • Psychology…

Xem thêm:

Danh sách các trường PTTH New Zealand

Danh sách các trường ĐH và CĐ New Zealand

—————————————

Sửa đổi quy định ở lại làm việc sau tốt nghiệp

NZ working visa

Sau một cuộc tham vấn cộng đồng mới đây, Chính phủ New Zealand đã đưa ra một số thay đổi đổi về quy định nhập cư ảnh hưởng đến quyền lợi làm việc sau khi tốt nghiệp của sinh viên quốc tế. Hoàn Cầu Việt xin được cập nhật những thay đổi cơ bản được lãnh sự quán NZ công bố như sau:

1. Xóa bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau tốt nghiệp (employer-assisted) với mọi bậc học.

2. Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp (Open work visa) với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp.

3. Sau 31/12/2021, du học sinh học tại tất cả các tỉnh của New Zealand đều được 1 năm Open work visa như nhau.

4. Level 7 hệ Graduate Diploma, Level 7 hệ Diploma, Level 4 & 5 (2 năm liên tục) hoặc level 5 & 6 (2 năm liên tục):

 • Nếu học tại Auckland sẽ được 1 năm Open work visa
 • Học ngoài Auckland và hoàn thành khoá học trước tháng 12/2021 sẽ được 2 năm Open work visa. Những bạn tốt nghiệp sau ngày này chỉ được 1 năm.

5. Level 7 hệ Bachelor (3 năm) và cao hơn như Bachelor Degree (level 7) – Bachelor Honours Degree (level 8) – Post Graduate Diploma/ Certificate (level 8) – Master Degree (level 9) – Doctorate (level 10), sau tốt nghiệp sẽ có 3 năm Open Work Visa (luật cũ chỉ 1 năm).

6. Sinh viên đang có Student visa hoặc đã nộp đơn xin visa trước ngày 08/08/2018, đều được 3 năm Open work visa với tất cả các cấp học.

==> Những thay đổi này chính thức có hiệu lực từ ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Link tham khảo: https://www.immigration.govt.nz/about-us/media-centre/news-notifications/changes-to-post-study-work-rights-for-international-students

Liên hệ với các trung tâm của Tư vấn du học Hoàn Cầu Việt để được tư vấn miễn phí về du học, du lịch, định cư tay nghề, đầu tư định cư New Zealand.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link