Hướng dẫn hồ sơ chinh phục học bổng Hà Lan

HBHaLan

Viet Global đã bắt đầu nhận hồ sơ du học Hà Lan năm 2019 – 2020. Hạn nộp hồ sơ cho chương trình học bổng đến ngày 30/03 và hạn chót nhận hồ sơ cho chương trình tự túc là 30/05.

Hà Lan – điểm đến du học đang gây sốt

Hà Lan được bầu chọn là quốc gia hấp dẫn du học sinh nhất với 32%, tiếp đó là Canada (25%), Anh (23%), Australia (11%) và Mỹ (9%). Đây là khảo sát thực tế với 300 phụ huynh và học sinh về việc “Định hướng lựa chọn quốc gia du học”. Khảo sát dựa trên những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của du học sinh tương lai, bao gồm: chi phí, chất lượng đào tạo, khả năng xin visa và các chỉ số về kinh tế, văn hóa của mỗi quốc gia.

Chất lượng giáo dục của các trường đại học Hà Lan đã được công nhận trên toàn thế giới. Minh chứng là có đến 12 trường nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2016. Học phí và sinh hoạt tại đây cạnh tranh so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Các nguồn học bổng cũng rất đa dạng, đến từ Chính phủ Hà Lan, Bộ giáo dục, nhiều trường đại học Hà Lan cũng như một số tổ chức quốc tế khác.

Hà Lan là một đất nước hội tụ đầy đủ yếu tố phù hợp cho những du học sinh muốn học tập tại một quốc gia châu Âu với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, mức học phí thấp, nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và chính sách visa ưu ái cho du học sinh. Cụ thể:

– Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 700 – 900 EUR/tháng.

– Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship. Ngoài ra du học sinh có thể nhận học bổng lên tới 100% học phí từ các trường đại học danh tiếng dành cho học sinh xuất sắc như: University of Amsterdam, Utrecht University, Radboud University, hay University of Maastricht và nhiều học bổng khác tại các trường đại học Ứng dụng như HAN, Saxion, Fontys, Rotterdam…

– Du học Hà Lan hiện nay rất thuận lợi, du học sinh được hỗ trợ và đảm bảo nhờ chính sách visa không chứng minh tài chính và tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối.

hollandPeace

Để chinh phục học bổng Hà Lan bạn cần chuẩn bị gì?

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực tốt

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần:

  • Thành tích học tập lớp 10, 11, 12 loại giỏi (GPA 8.0).
  • IELTS 6.5 – 8.0.
  • Các thành tích cá nhân, năng khiếu: học sinh giỏi cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia; học sinh tham dự các kỳ thi sáng chế cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia; học sinh tham dự các kỳ thi Olympic, quốc tế, trao đổi văn hóa; các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng Anh…
  • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa: chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học cần:

  • Điểm GPA 3.3/10 và 8.0/10.
  • IELTS 7.0 – 8.0.
  • SAT, GMAT, GRE (nếu có yêu cầu cụ thể từ trường).
  • Các thành tích cá nhân, năng khiếu: các giải sáng chế khoa học, nghiên cứu đề tài khoa học, viết luận văn; sinh viên tham dự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia; các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng Anh…
  • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa: chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…

Bước 2: Lựa chọn ngành và trường phù hợp có học bổng giá trị cao

Đây là một bước tương đối mất thời gian và yêu cầu du học sinh phải có sự tìm hiểu kỹ và kiên trì. Bởi đối với Hà Lan, chính sách học bổng của Chính phủ được quy định bởi từng trường, cho những nhóm ngành khác nhau, với giá trị gần như không tương đồng. Viet Global là đại diện cho các trường nổi tiếng ở Hà Lan, ở bước này chúng tôi sẽ giúp bạn!

Các học bổng hiện có của Hà Lan

– Holland Scholarship (5000 EUR một năm đầu tiên).

– Orange Tulip Scholarship (5.500 EUR một năm đầu tiên).

– Ngoài ra còn có thêm các loại học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của mỗi trường như: Amsterdam Excellence Scholarship, Utrecht Excellence Scholarships… (hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí).

– Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam, trao cho họ cơ hội học tập và nghiên cứu tại Hà Lan. Gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550.000 EUR với 58 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Những giấy tờ, hồ sơ cần thiết để nộp cho học bổng Orange Tulip Scholarship hoặc Holland Scholarship:

– Form đăng ký học bổng Orange Tulip Scholarship hoặc Holland Scholarship (liên hệ Viet Global để được hướng dẫn).

– Thư mời nhập học chính thức từ các trường đại học Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của 19 trường đối với chương trình Orange Tulip Scholarship và 48 trường nằm trong chương trình Holland Scholarship.

– Sơ yếu lý lịch: toàn bộ tài liệu phải được viết bằng tiếng Anh và có ảnh trên CV.

– Thư xin học bổng.

– Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gọi học bổng trị giá lên đến 5.000 EUR cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan cùng hơn 48 trường đại học Hà Lan.

– Gần 768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sĩ nào của các trường đại học Hà Lan. Hạn cuối đăng ký học bổng năm học 2019 là ngày 1/2/2019 hoặc ngày 1/5/2019.

Điều kiện chung để nhận học bổng Hà Lan:

– Sinh viên không có quốc tịch các nước nằm trong khu vực kinh tế châu Âu (EEA).

– Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có điểm GPA 8.0.

– IELTS từ 6.0 trở lên.

– Sinh viên được nhận vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính quy, toàn thời gian của các trường đại học Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của 19 trường đối với chương trình Orange Tulip Scholarship và 48 trường nằm trong chương trình Holland Scholarship.

Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau. Vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ chuẩn, nộp vào thời gian sớm nhất

Bởi quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế có hạn và đa phần học sinh dự định du học Hà Lan đều là những học sinh có lực học khá giỏi (gần như đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu để xin học bổng). Vậy nên, những học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị sớm có thể nhận được nhiều ưu tiên hơn những ứng viên nộp hồ sơ muộn.

Để làm chủ kế hoạch nộp học bổng và có một khoảng thời gian chuẩn để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, du học sinh ngay từ khi bắt đầu cần ghi nhớ thời hạn giúp du học sinh căn chuẩn thời gian, lộ trình làm hồ sơ, có kế hoạch chuẩn bị và nộp sớm hơn, có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

Các bạn lưu ý khi xin học bổng cần chú ý viết Motivation letter dùng để xin học bổng.

Nếu bạn muốn đạt được học bổng cao nhất, bạn cần đầu tư ý tưởng, câu chữ, bố cục bao nhiêu thì đối với Motivation letter dùng cho việc xin học bổng bạn cần đầu tư hơn gấp 2, 3 lần. bởi Motivation letter cũng chính là yếu tố cho bộ phận xét duyệt thấy rằng bạn thực sự xứng đáng với học bổng đó như thế nào. Bạn có thực sự tâm huyết và cần tới học bổng đó hay không. Điều gì khiến bạn khác những ứng viên còn lại? Hãy cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng đó.

Cách viết Motivation letter dùng để xin học bổng thông thường:

– Bạn giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm học tập, làm việc và quan trọng nhất là động cơ khiến bạn tham gia khóa học và bạn xứng đáng nhận được học bổng.

– Nêu được lý do mình ứng cử học bổng này hoặc tham gia khóa học này, và cho thấy mình xứng đáng với học bổng.

– Nêu ra được động cơ cá nhân như: muốn học hỏi, mở mang kiến thức, muốn phát triển sự nghiệp, xuất phát từ niềm đam mê, xuất phát từ hoàn cảnh, câu chuyện thực tế mình đã gặp…

– Nêu ra được khách quan muốn góp phần phát triển nền giáo dục, kinh tế, kiến thức ở trong nước sau khi kết thúc khóa học. Muốn làm gì? Cống hiến những gì cho ai và ở đâu?

– Nhận thức được kiến thức và kinh nghiệm của bản thân mình, thấy mình cần và phù hợp với khóa học mình đã lựa chọn.

– Điều gì từ bạn khác với những ứng viên còn lại? Hãy cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng đó.

– Nêu ra được lý do tại sao bạn chọn trường đó và ngành học đó.

Cách viết Motivation letter đối với các bạn xin học bổng nghiên cứu:

– Nêu được lý do và động lực chọn hướng nghiên cứu chương trình mà bạn mong muốn.

– Xuất phát từ niềm đam mê, từ sự yêu thích khám phá, tìm tòi sáng tạo.

– Xuất phát từ cuộc sống xã hội, hoàn cảnh gia đình, bạn bè, những hoàn cảnh thực tế và bạn muốn nghiên cứu về đề tài này.

– Do điều kiện nghiên cứu trong nước còn hạn chế, muốn tham gia khóa học để nâng cao trình độ bản thân, tiếp cận với tri thức tiến bộ nhân loại.

– Nêu ra được lý do tại sao bạn lại chọn nghiên cứu tại trường.

– Bạn nhấn mạnh điều gì của bạn khác với những ứng viên còn lại, cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng đó.

Nếu bạn có nguyện vọng xin học bổng Hà Lan hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Viet Global sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học tại xứ sở hoa Tulip.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *