Hệ thống giáo dục Philippines

Hệ thống giáo dục của Philippines được quy hoạch theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tại các trường học, ngôn ngữ được giảng dạy chủ yếu là tiếng Philippines (Tagalog) và tiếng Anh. Các trường Đại học tại Philippines không chỉ đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines (CHED) mà còn được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ (CHEA) công nhận. Philippines có môi trường học tập đa văn hóa với hơn 275 trường Đại học và cơ sở giáo dục đạt chứng nhận ISO.

Các cấp bậc học tại Philippines:

  • Tiểu học cơ sở: Giáo dục bắt buộc (từ lớp 1 đến lớp 6) chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian.
  • Trung học cơ sở: Gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. Bộ Giáo dục Philippines chỉ định chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư thục.
  • Học nghề: Các trường dạy nghề rất phổ biến tại Philippines. Chương trình học thay đổi từ vài tháng đến 3 năm tùy theo nhu cầu của sinh viên. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.
  • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: Được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Philippines, với những cải cách về phương pháp cũng như chất lượng giáo dục liên tục kể từ năm 1992. Đa số các trường bậc đại học theo lịch học kỳ từ tháng 6 đến tháng 10 và từ tháng 11 đến tháng 3.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *