fbpx

Du học Đài Loan: Top 10 chương trình MBA giảng dạy tốt nhất

MBA Đài Loan

Là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất ở Đài Loan, MBA chuẩn Mỹ tại Đài Loan đem lại những lợi ích không tưởng đối với sinh viên đang theo học khi bạn được tiếp cận nền giáo dục với chi phí rẻ, học trường Top thế giới, có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị đồng thời Master 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Viet Global xin giới thiệu Top 10 chương trình MBA đáng học nhất ở Đài Loan, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn trường đại học phù hợp.

1/ GMBA – Đại học quốc gia Đài Loan

GMBA là viết tắt của Global Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu. Thuộc Top 100 trường tốt nhất thế giới, chính vì vậy để apply thành công ngành GMBA vào ngôi trường danh giá bậc nhất Đài Loan này, bạn chắc chắn phải có bộ hồ sơ “đủ khủng” với 3 tiêu chí đánh giá chính:

 • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time
 • Chứng chỉ tiếng Anh (ưu tiên IELTS, TOEFL)
 • Bằng cử nhân đại học

Bù lại, sau quá trình apply gian nan, nếu bạn may mắn được học tập trong ngôi trường này, tất cả công sức bỏ ra trước đó chắc chắn xứng đáng. Mục đích chính của chương trình GMBA ở trường đại học Quốc gia Đài Loan là đào tạo những thế hệ sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong thị trường kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, GMBA giúp sinh viên được tham gia các chương trình trao đổi hoặc học song văn bằng với các trường đại học danh giá trên thế giới khác là đối tác của NTU đồng thời giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp dẫn đầu ở Đài Loan và các đất nước khác.

Chương trình GMBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu tại NTU chính là chìa khóa giúp sinh viên thành công trong sự nghiệp sau này. Với chương trình được thiết kế dựa trên những casestudy thực tế, trong suốt thời gian học tập ở NTU, sinh viên có thể nâng cao hiểu biết về kiến thức kinh tế chuyên sâu đồng thời có những bài học thực tiễn qua từng case cụ thể, mở rộng mạng lưới bạn bè đồng thời rèn luyện những kỹ năng kinh doanh cần thiết thông qua việc hợp tác với những sinh viên khác đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Với danh tiếng sẵn có và chương trình đào tạo đạt chuẩn thế giới, GMBA tại đại học Quốc gia Đài Loan là lựa chọn hàng đầu khi quyết định du học xứ Đài.

2/ IMBA – Đại học Quốc Gia Thanh Hoa

IMBA là viết tắt của International Master of Business Administation – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế.

So với trường đại học Quốc gia Đài Loan, yêu cầu đầu vào để các bạn có thể apply thành công hệ thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế không phải quá khó.
Trường cũng ưu tiên những ứng cử viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm nhưng nếu bạn là sinh viên vừa mới ra trường cũng đừng ngần ngại không apply, vì NTHU cũng dành một số suất ưu tiên những sinh viên có thành tích học tập giỏi và bộ hồ sơ đủ mạnh.

Trong năm đầu tiên học tập, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị. Bước sang năm thứ hai, cùng với luận án thạc sĩ, sinh viên viên sẽ được học những môn học tự chọn từ 6 ngành chính cũng như học chuyên về 2 hoặc 3 lĩnh vực cụ thể, góp phần định hướng nghề nghiệp sau này. Hơn nữa, với vị trí thuận lợi gần các công ty hi-tech, đại học Quốc gia Thanh Hoa luôn tạo cơ hội cho sinh viên được nâng cao kỹ năng làm việc qua quá trình thực tập tại những doanh nghiệp.

3/ GMBA – Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan

Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan – Top 4 trường tốt nhất Đài Loan. Chương trình GMBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu nằm Top 10 chương trình GMBA tốt nhất châu Á. Để đủ điều kiện apply vào chương trình GMBA ở Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan, bạn bắt buộc phải có bằng đại học, chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC 785 / IELTS 6.0 / TOEFL – iBT 79, ITP 550) và ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (bao gồm cả part-time, full-time và internship).

Về lý thuyết, bạn có thể apply học GMBA ở NCTU ngay sau khi tốt nghiệp đại học nếu bạn tích lũy đủ 2 năm kinh nghiệm part-time hoặc internship trong 4 năm đại học. Tuy nhiên trong những năm gần đây, mức độ cạnh tranh ngành GMBA ở NCTU khá gắt gao, nên trừ khi hồ sơ bạn xuất sắc, bạn mới có cơ hội nhận giấy báo nhập học cũng như học bổng ở trường.

Ba điều kiện trên chỉ là điều kiện cần để bạn tự tin apply, và tất nhiên để có cơ hội nhận được giấy báo nhập học và học bổng chương trình GMBA tại NCTU, bạn cần chăm chút bộ hồ sơ của mình từ CV, study plan đến thư giới thiệu,…

Nằm trong Top 10 chương trình GMBA đáng học nhất châu Á, chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu của NCTU đạt chứng chỉ quốc tế AACSB về đào tạo. Nếu bạn lựa chọn chương trình GMBA của NCTU, bạn sẽ được học tập tại ngôi trường Top 2 Đài Loan. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa kinh doanh châu Á, học hỏi và giao lưu với các nước trên thế giới, phát triển mạng lưới bạn bè trên khắp thế giới đồng thời nâng cao những kỹ năng quản trị cần thiết cho phát triển sự nghiệp sau này.

Không chỉ học tập trên lớp, sinh viên GMBA của NCTU còn tham gia các hoạt động ngoại khóa

4/ IMBA – Trường đại học Thành Công (National Cheng Kung University)

IMBA là viết tắt của International Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế. Đây được coi là chương trình đào tạo hệ thạc sĩ có quy mô lớn nhất Đài Loan, thu hút hơn 260 du học sinh đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Chương trình được AACSB công nhận và dưới 5% trong số 13.000 chương trình Quản trị Kinh doanh trên thế giới nhận được chứng chỉ này.

Đại học Thành Công cũng là một trong những trường Top đầu của Đài Loan, nhận được tài trợ lớn từ Bộ Giáo dục Đài Loan để lọt vào Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Các cựu sinh viên chương trình IMBA của đại học Thành Công luôn là những ứng viên sáng giá cho các công ty, tập đoàn lớn tại Đài Loan và các nước trên thế giới.

Hàng tháng, IMBA sẽ vinh danh những sinh viên đạt thành tích nổi trội trong tháng.

5/ MBA vs. IMBA – National Taiwan University of Science And Technology

Trường cung cấp 2 chương trình thạc sĩ: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA (38% tiếng Anh + 62% tiếng Trung phồn thể) và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế – IMBA (100% tiếng Anh). Trước khi lựa chọn chương trình phù hợp với khả năng và định hướng nghề nghiệp của mình sau này, bạn cần cân nhắc kỹ khung nội dung của 2 chương trình để tránh nhầm lẫn không cần thiết khi apply vào trường.

Phân biệt chương trình đào tạo MBA vs IMBA:

Nếu chương trình IMBA thiên về Quản trị Kinh doanh quốc tế – Khởi nghiệp & đổi mới thì chương trình MBA của NTUST thiên về Quản trị Nguồn nhân lực, Quản trị Marketing và Quản trị Chiến lược. Khung chương trình của IMBA và MBA cũng có những sự khác nhau rõ rệt, vì vậy trước khi lựa chọn đăng ký học Master MBA (nói chung) tại NTUST, bạn cần cân nhắc kỹ, lựa chọn chương trình phù hợp với mục đích và mong muốn của mình.

MBA Đài Loan
Chương trình MBA tại Đài Loan

6/ IMBA – Đại học Chính trị quốc gia Đài Loan

Với 50% sinh viên Đài Loan và 50% sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế tại trường đại học Chính trị quốc gia Đài Loan tạo cơ hội giúp sinh viên giao lưu học hỏi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới đồng thời tập trung vào kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm.

Học bổng IMBA tại trường đại học quốc gia cũng khá đa dạng như học bổng MOE, Taiwan ICDF, MOFA và học bổng do nhà trường cung cấp (toàn phần và bán phần) với những sinh viên quốc tế muốn theo học tại NCCU.

7/ IBMBA – Đại học Sun Yat Sen

Với vị trí đắc địa ở thành phố lớn thứ hai Đài Loan – Cao Hùng, trường đại học Tôn Trung Sơn là trường có tiếng trong đào tạo ngành Kinh doanh. Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế ở đại học Tôn Trung Sơn mong muốn giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn quốc tế, tạo môi trường cho sinh viên định hướng nghề nghiệp cũng như pháp triển kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu hiện nay.

8/ Double Degree Program for International MBA – Đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan (NTNU)

Xuất phát điểm là trường đào tạo giáo viên hàng đầu Đài Loan, hiện nay cùng với xu hướng hội nhập chung của thế giới, trường đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University) không ngừng mở rộng ngành nghề đào tạo về Kinh tế, Quản lý, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Luật,… đồng thời vẫn giữ giá trị cốt lõi đào tạo về ngành Sư phạm.

Chương trình bằng kép IMBA của đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan là một chương trình hợp tác với đại học South Carolina (USC), Hoa Kỳ – một trong những trường có chương trình MBA tốt nhất Hoa Kỳ.  Chương trình NTNU-USC DIMBA yêu cầu sinh viên phải hoàn thành 48 năm tín chỉ bao gồm thực tập và luận văn. Những sinh viên đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp của cả hai trường sẽ được nhận 2 bằng tốt nghiệp MBA từ NTNU và USC.

9/ MBA – Đại học Nguyên Trí

Với vị trí là trường dân lập đứng thứ hai Đài Loan, đại học Nguyên Trí (Yuan Ze University) là một trong số ít trường tại Đài Loan đưa ra chương trình đào tạo MBA chuyên sâu về Marketing (MBA in Marketing), Nguồn nhân lực (MBA in Human Resources), Kỹ năng lãnh đạo (MBA in leadership), Kinh doanh quốc tế (MBA in International Business) và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, đại học Nguyên Trí là một trong những trường đại học mà đội ngũ Du học Viet Global hợp tác tuyển sinh với mức học bổng ít nhất từ 50% học phí nếu các bạn đạt yêu cầu tối thiểu GPA >= 700, TOEIC 550 cho hệ đại học và 600 cho hệ thạc sĩ, vượt qua 1 lần phỏng vấn do Taiwan Diary sắp xếp.

10/ Đại học Nghĩa Thủ (I Shou Uni)

Mục đích của chương trình IMBA tại đại học Nghĩa Thủ là nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo và chuyên gia tương lai với tầm nhìn chiến lược và quốc tế để có thể cạnh tranh trong thị trường kinh doanh toàn cầu. Chính sách học bổng của trường đại học Nghĩa Thủ khá mở, với những bạn có bảng điểm không được đẹp lắm, bạn vẫn có cơ hội apply học bổng và học tập tại trường Top 30 Đài Loan.

Đặc biệt, từ tháng 9/2018, Du học Viet Global hợp tác với đại học Nghĩa Thủ tuyển sinh các chương trình IMBA (100% tiếng Anh) nói riêng và các chương trình ở đại học Nghĩa Thủ nói chung.  Với bậc thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu cầu đầu vào là GPA 7.0/10, TOEIC 600 hoặc IELTS, TOEFL tương đương (chương trình bằng tiếng Anh).

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Đài Loan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959